Cựu cố vấn Omarosa: ‘Tôi sẽ không để bị ông Trump bắt nạt’

Bà Omarosa Manigault Newman khi còn làm việc trong Tòa Bạch Ốc. (AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (AP) – Một nguồn tin thông thạo hôm Thứ Sáu, 17 Tháng Tám cho hãng thông tấn AP hay rằng cựu cố vấn Omarosa Manigault Newman của Tổng Thống Donald Trump đã không chỉ ghi âm mà còn ghi hình, có các bản text và đủ loại tài liệu khác để hỗ trợ những gì bà nêu ra trong cuốn sách “kể hết” mọi sự về thời gian bà làm việc trong Tòa Bạch Ốc.

Bà Manigault Newman từng nói rõ sẽ công bố thêm các bằng chứng có được, nếu Tổng Thống Donald Trump và những người thân cận với ông tiếp tục mở ra các cuộc tấn công vào tư cách của bà cũng như sự khả tín của cuốn sách bà vừa xuất bản, có tên “Unhinged-Bấn Loạn.”

Trong thời gian gần đây, bà đã cho công chúng nghe mấy đoạn băng thu thanh các cuộc nói chuyện. Thời gian sắp tới, các hình ảnh video cũng như các bản text cùng email có thể cũng sẽ được đưa ra, theo nguồn tin trên.

“Tôi sẽ không để bị bịt miệng. Tôi sẽ không để bị đe dọa. Tôi sẽ không để bị ông Donald Trump bắt nạt,” bà Manigault Newman nói với hãng thông tấn AP, khi được hỏi về lời đe dọa từ luật sư thuộc ủy ban tranh cử của ông Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn khác dành cho hệ thống PBS, cũng trong tuần này, bà tiết lộ hiện có “cả kho tài liệu đủ loại để làm bằng chứng những gì tôi nói về Donald Trump chứ không riêng gì trong cuốn ‘Unhinged.”‘

Bà Manigault Newman kể rằng các giới chức thân cận với ông Trump đề nghị cho bà công việc trả lương cao trong ủy ban tái tranh cử, để buộc bà phải giữ im lặng sau khi bị đưa ra khỏi Tòa Bạch Ốc.

Bà cũng cáo buộc Tổng Thống Donald Trump là người kỳ thị chủng tộc và đang bị sút giảm trí tuệ. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Bóng Đời’ nắm bắt một cõi hư vô

“Bóng Đời” của họa sĩ Cao Bá Minh tại Việt Báo lúc 11 giờ Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một đã lôi cuốn người thích thưởng lãm hội họa cao cấp.

New York: Chồng bất cẩn khi chùi súng, vợ thiệt mạng

Cảnh sát cho hay một phụ nữ ở phía Bắc New York đã thiệt mạng khi khẩu súng ông chồng đang lau chùi bất ngờ phát nổ.

CNN kiện Bạch Cung

CNN kiện Bạch Cung về việc vi phạm Tu Chính Án Số 1 của Hiến Pháp bảo vệ quyền tự do ngôn luận, cho là Bạch Cung trả thù Acosta vì những bài tường thuật thiếu thân thiện với tổng thống.

Dân mạng bênh vực ông Bùi Quang Vinh trước nguy cơ bị cắt tư cách ‘cựu bộ trưởng’

Có lẽ ông Vinh là một trong vài quan chức hiếm hoi có phát ngôn “vì dân” nên nhận được nhiều thiện cảm của giới quan sát chính trường CSVN, dù ông đã bị miễn nhiệm hơn hai năm qua.

Những món nợ khó trả

Trên đời thế nào mình cũng có nợ ai đó, không nhiều thì ít, vật chất hay tinh thần, nhưng vì có những món nợ không ai đòi nên mình vẫn nghĩ rằng mình chưa hề nợ ai.

Đà Nẵng: Tòa xử hòa thượng thua kiện chủ tịch tỉnh vụ thu hồi đất chùa Linh Thứu

Một phiên tòa phúc thẩm vừa diễn ra lặng lẽ mà nếu Facebook của Luật Sư Võ An Đôn không đăng tin thì người ta không biết phiên tòa đã diễn ra và vị hòa thượng bị xử thua.

Thăm vườn trái cây của người Việt tại Florida

Video phóng sự Thăm vườn trái cây của người Việt tại Floridavideo
Homestead, Florida có nhiều người Việt làm vườn, vườn to có, nhỏ có. Nhưng lớn nhất là vườn nhà cô chú Chín Nguyệt, với gần 200 mẫu tây...

TT Trump: Nhận định CIA về vụ giết Khashoggi chỉ là sơ khởi, nhưng có thể đúng

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 17 Tháng Mười Một, gọi nhận định của cơ quan tình báo CIA, theo đó cho rằng chính Thái Tử Mohammed bin Salman của hoàng gia

5 lý do khiến sinh viên Mỹ bỏ học đại học

Đại học rất khác với trung học vì có nhiều trách nhiệm, nhiều khó khăn khiến nhiều sinh viên mới chán nản rồi dẫn đến bỏ học.

Cứu 7 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển

Sau năm ngày tàu đánh cá bị nạn trên biển, tưởng chừng sắp chết vì khát và đói thì bảy ngư dân ở Quảng Bình được cứu đưa về đất liền.