Cựu luật sư riêng của TT Trump sẽ điều trần để ‘nói tất cả sự thật’

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Seth Wenig, File)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Ông Michael Cohen, cựu luât sư riêng lâu năm và cũng từng là người chuyên giải quyết các vấn đề rắc rối cá nhân cho Tổng Thống Donald Trump, mới đây đã đồng ý ra điều trần trước Hạ Viện vào tháng tới.

Bản tin của ABC News hôm Thứ Năm, 10 Tháng Giêng, nói rằng ông Cohen muốn có cuộc điều trần công khai thay vì điều trần kín như đã được đề nghị.

“Tôi trông đợi việc có vinh dự cho một diễn đàn để nói lên đầy đủ sự thật về những gì đã xảy ra,” ông Cohen cho ABC News hay, nói thêm rằng ông nhận lời mời để “tiếp tục sự hợp tác và cho người dân Mỹ biết tất cả sự việc.”

Buổi điều trần trước Ủy Ban Thanh Tra và Cải Cách Hạ Viện dự trù sẽ diễn ra ngày 7 Tháng Hai tới đây, được Dân Biểu Elijah Cummings (Dân Chủ, Maryland), tân chủ tịch ủy ban này loan báo trưa hôm Thứ Năm.

Ông Cohen hồi Tháng Mười Hai năm ngoái bị tuyên án ba năm tù về tội liên quan đến tài chánh, nói dối Quốc Hội và hai vi phạm liên quan đến luật tài chánh tranh cử.

Hai tội sau có liên hệ đến việc bí mật trả tiền cho hai phụ nữ từng nói là có mối quan hệ tình dục với ông Trump.

Ông Cohen sẽ phải trình diện nhà tù vào đầu Tháng Ba.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho ABC News sau khi bị tuyên án, ông Michael Cohen nói với ký giả George Stephanopoulos rằng ông phạm pháp vì sự “trung thành mù quáng” của ông với Tổng Thống Donald Trump. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Video Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tộivideo
-Bác sĩ gốc Việt bị tố kê toa gây chết người không nhận tội

Bị đe dọa, cựu luật sư riêng TT Trump hoãn điều trần trước Quốc Hội

Cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Michael Cohen, sẽ hoãn cuộc điều trần của ông trước Quốc Hội, vì lý do gia đình bị đe dọa.

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry kêu gọi Tổng Thống Trump ‘từ chức’

Cựu Ngoại Trưởng John Kerry nói rằng nếu có thể nói chuyện trực tiếp với TT Donald Trump, ông sẽ kêu gọi nhà lãnh đạo Hoa Kỳ “từ chức.” 

Cán bộ phường ở Sài Gòn chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của dân nghèo

Lợi dụng vị trí cán bộ “xóa đói giảm nghèo,” một bà chuyên trách giảm "hộ nghèo" của phường này đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của 267 hồ sơ.

Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Pot

Video Người Việt Bếp Việt: Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Potvideo
Cho bún vào tô, cho chả thẻ, giò heo, huyết heo lên trên, thêm hành ngò cắt nhỏ, hành tây bào mỏng và chan nước lèo cùng thịt bò vào.

Bắt nghi can ‘làm’ bệnh nhân sống đời thực vật có thai và sinh con

Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona.

Chủ đầu tư xin xả trạm BOT 3 ngày Tết: Chỉ là ‘trò’ mị dân

Một số chủ đầu tư BOT kiến nghị xin xả trạm BOT thu phí trong ba ngày Tết, tuy nhiên, đề nghị này chỉ là “trò” mị dân xoa dịu dư luận.

Đóng cửa chính phủ khiến phát triển kinh tế sẽ là ‘số không’

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Kevin Hassett, hôm Thứ Tư nói mức phát triển kinh tế quý này có thể là số không.

Người con ‘điên’ bán vé số nuôi mẹ già bệnh tật ở Vĩnh Long

Một bà 68 tuổi ở Vĩnh Long, suốt nhiều năm qua phải đi bán từng tờ vé số, nhặt ve chai để kiếm tiền nuôi người mẹ già 90 tuổi đầy bệnh tật.

Drone bay cách phi cơ 30 foot, phi trường Newark phải đóng cửa

Các chuyến bay tới phi trường Newark Airport phải ngưng lại trong một thời gian ngắnsau khi một phi cơ không người lái (drone) được nhìn thấy