Cựu Thống Đốc Christie có thể được đề cử làm bộ trưởng Tư Pháp

Cựu Thống Đốc Chris Christie. (Hình: Phillip Faraone/Getty Images for Politicon)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Chris Christie, cựu thống đốc tiểu bang New Jersey, có thể được Tổng Thống Donald Trump đề cử làm bộ trưởng Bộ Tư Pháp, thay thế ông Jeff Sessions, CBS News cho biết hôm Thứ Năm, 8 Tháng Mười Một, dựa theo hai nguồn tin thông thạo sự việc.

Hôm Thứ Tư, Tổng Thống Trump buộc ông Sessions từ chức bộ trưởng Bộ Tư Pháp, một ngày sau khi đảng Dân Chủ chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ và sẽ kiểm soát Hạ Viện trong hai năm tới.

Cho tới nay, Tòa Bạch Ốc chưa có hành động gì, nhưng ngoài ông Christie, một số người khác cũng đang được xem xét, đó là ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York; bà Pam Bondi, bộ trưởng Tư Pháp Florida vừa hết nhiệm kỳ; và ông William Barr, bộ trưởng Bộ Tư Pháp dưới thời Tổng Thống George H.W. Bush.

Ông Christie là một người bạn lâu năm của Tổng Thống Trump, và chính thức ủng hộ tổng thống sau khi rút ra khỏi cuộc bầu cử sơ bộ hồi năm 2016.

Sau đó, ông Christie điều hành công việc chuyển giao quyền hành ở Tòa Bạch Ốc trước khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

Trước khi đắc cử thống đốc New Jersey, ông Christie từng làm công tố viên liên bang ở tiểu bang này từ năm 2002 đến năm 2008.

Sau khi buộc ông Sessions từ chức, Tổng Thống Trump chỉ định ông Matthew Whitaker, chánh văn phòng của ông Sessions, tạm thời lãnh đạo Bộ Tư Pháp cho tới khi Thượng Viện chuẩn thuận người mới. (Đ.D.)

Video Bầu Cử 2018 Mới Cập Nhật

Tường chình ngày bầu cử giữa kỳ năm 2018 tại thành phố Westminster, California.

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Tòa tha bổng 3 cảnh sát viên bị cáo buộc che giấu hành vi bắn người

Một thẩm phán ở Chicago có phán quyết tha bổng ba cảnh sát viên bị cáo buộc là tìm cách che chở cho một cảnh sát viên da trắng...