Cựu Thống Đốc Christie có thể được đề cử làm bộ trưởng Tư Pháp

Cựu Thống Đốc Chris Christie. (Hình: Phillip Faraone/Getty Images for Politicon)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Chris Christie, cựu thống đốc tiểu bang New Jersey, có thể được Tổng Thống Donald Trump đề cử làm bộ trưởng Bộ Tư Pháp, thay thế ông Jeff Sessions, CBS News cho biết hôm Thứ Năm, 8 Tháng Mười Một, dựa theo hai nguồn tin thông thạo sự việc.

Hôm Thứ Tư, Tổng Thống Trump buộc ông Sessions từ chức bộ trưởng Bộ Tư Pháp, một ngày sau khi đảng Dân Chủ chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ và sẽ kiểm soát Hạ Viện trong hai năm tới.

Cho tới nay, Tòa Bạch Ốc chưa có hành động gì, nhưng ngoài ông Christie, một số người khác cũng đang được xem xét, đó là ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York; bà Pam Bondi, bộ trưởng Tư Pháp Florida vừa hết nhiệm kỳ; và ông William Barr, bộ trưởng Bộ Tư Pháp dưới thời Tổng Thống George H.W. Bush.

Ông Christie là một người bạn lâu năm của Tổng Thống Trump, và chính thức ủng hộ tổng thống sau khi rút ra khỏi cuộc bầu cử sơ bộ hồi năm 2016.

Sau đó, ông Christie điều hành công việc chuyển giao quyền hành ở Tòa Bạch Ốc trước khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

Trước khi đắc cử thống đốc New Jersey, ông Christie từng làm công tố viên liên bang ở tiểu bang này từ năm 2002 đến năm 2008.

Sau khi buộc ông Sessions từ chức, Tổng Thống Trump chỉ định ông Matthew Whitaker, chánh văn phòng của ông Sessions, tạm thời lãnh đạo Bộ Tư Pháp cho tới khi Thượng Viện chuẩn thuận người mới. (Đ.D.)

Video Bầu Cử 2018 Mới Cập Nhật

Tường chình ngày bầu cử giữa kỳ năm 2018 tại thành phố Westminster, California.

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắc Kinh không cho Joshua Wong sang Mỹ nhận giải thưởng nhân quyền

Một nhà tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông hiện đang bị chính quyền Trung Quốc cấm không cho sang Mỹ để nhận một giải thưởng nhân quyền, theo tin từ các cơ quan

Bão tuyết Miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường xá trơn trượt

Một trận bão đầu mùa Đông đã kéo vào một số nơi ở vùng phía Nam và khu Trung Tây Mỹ, tạo ra tình trạng trơn trượt trên đường xa lộ, khiến năm người thiệt mạng và cũng làm đường

TT Emmanuel Macron: ‘Pháp là đồng minh, không phải là chư hầu của Mỹ’

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư, ngày 14 Tháng Mười Một, có lời nhắn gửi Tổng Thống Mỹ Donald Trump rằng: nước Pháp là đồng minh, chẳng phải chư hầu của Mỹ.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Cập nhật bầu cử Orange County: Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra chiều 14 Tháng Mười Một cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.

Cambodia tố cáo 11 phụ nữ vi phạm luật cấm ‘đẻ mướn’

Một tòa án ở Cambodia hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, tố cáo 18 người, bao gồm 11 phụ nữ, vi phạm luật cấm mang thai hộ.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức

Một bà ở Indiana bắn chết chồng, đợi ít ngày sau mới báo cảnh sát

Một phụ nữ ở tiểu bang Indiana, vừa bị bắt hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, sau bắn chết ông chồng rồi đợi mấy ngày sau mới báo cảnh sát.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.