Giám thị nhà tù California bị kiện xịt phân và nước tiểu vào người tù nhân

(Hình minh họa: Getty Images)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một cựu tù nhân tại nhà tù Santa Rita vừa đưa đơn kiện chính quyền Alameda County ở vùng Bắc California và bốn cựu cảnh sát viên quận, từng là giám thị nhà tù, về các cuộc tấn công “tồi tệ” gồm cả việc thường xuyên xịt nước tiểu trộn với phân vào người này, theo đơn kiện tại tòa liên bang hôm Thứ Ba, 9 Tháng Mười.

Bản tin của báo San Francisco Chronicle nói rằng ông Fernando Miguel Soria tố cáo là giám thị đã dùng các biện pháp mạnh không cần thiết đối với ông trong thời gian bị giam, không cho dịch vụ y tế cần thiết và âm mưu vi phạm nhân quyền.

Ông Soria, khi đứng bên ngoài tòa ở quận Alameda County cùng với luật sư ở trung tâm thành phố Oakland, cho báo chí hay rằng ông bị xịt phân vào người từ bảy tới tám lần trong thời gian chỉ vài tháng hồi năm 2016, nhưng không hiểu lý do vì sao bị tấn công.

Các giám thị bị nêu tên trong đơn kiện – gồm Justin Linn, Erik McDermott, Stephen Sarcos và Sarah Krause – đều đã bị cảnh sát quận Alameda bắt hồi năm ngoái. Các công tố viên quận đã truy tố các giám thị này tội tấn công ông Soria cùng các tù nhân khác.

Luật sư của ông Soria nói rằng ông không chỉ bị xịt phân và nước tiểu vào người, mà còn bị gãy cánh tay khi ở trong tù nhưng không được điều trị kịp thời.

Ông Soria bị bắt vào tù hồi Tháng Tám, 2016, với lý do chống cự cảnh sát sau khi xảy ra cuộc cãi cọ ở một tiệm thuốc. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Cháy ống thuốc lá điện, một chuyến bay ở New York bị hoãn lại

Một chuyến bay từ New York đến Houston, Texas phải bị hoãn lại vì ống thuốc lá điện của một hành khách bốc cháy trong ngăn đựng hành lý.

Airbus ngưng sản xuất phi cơ khổng lồ A380 Superjumbo

Công ty chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus hôm Thứ Năm loan báo ngưng sản xuất phi cơ hành khách khổng lồ A380 vào năm 2021 do không đủ khách hàng

Bể ống nước ở Long Beach, đường Studebaker như một cái hồ

Bể ống nước ở Long Beach hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, làm đường ngập lụt như một cái hồ và nhiều cư dân bị cúp nước.

Mùng 6 Tết: Hai tàu du lịch đưa 4,000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hai tàu du lịch Celebrity Constellation và Celebrity Millennium vừa đưa khoảng 4,000 khách du lịch đến Việt Nam vào ngày Mùng 6 Tết

Bão ở Hawaii có mưa, tuyết, gây nhiều thiệt hại

Một cơn bão vừa đổ bộ vào Hawaii hôm Thứ Hai, 11 Tháng Hai, có mưa, tuyết và gây nhiều thiệt hại như làm ngập lụt, cúp điện.

Cướp ngân ngân hàng ở Newport Beach, bị cảnh sát truy lùng

Cảnh sát Newport Beach đang truy lùng một nghi can cướp ngân hàng hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai và đưa ra hình ảnh của nghi can này.