CVS, Walmart, Family Dollarthu hồi thuốc ibuprofen dành cho trẻ nhỏ

Thuốc có Ibuprofen được thu hồi. (Hình: Tris Pharma)

TRENTON, New Jersey (NV) — Công ty dược phẩm Tris Pharma, có trụ sở đặt tại tiểu bang New Jersey, hôm Thứ Năm, ngày 6 Tháng Mười Hai, đã ra thông cáo loan báo việc thu hồi ba lô thuốc nước ibuprofen dành cho trẻ nhỏ, loại Concentrated Oral Suspension, USP (NSAID) 50 mg/1.25 mL, do có thể có nhầm lẫn về nồng độ khiến thuốc nguy hiểm đối với người dùng.

Thuốc này được bán tự do và được dùng để trị sốt và đau nhức cho trẻ nhỏ từ sáu tháng cho tới 23 tháng. Các phản ứng của thuốc khi bị quá liều gồm chóng mặt, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi, ù tai và nhức đầu, dù rằng hiện chưa có báo cáo nào về việc có người dùng bị ảnh hưởng từ lô thuốc được thu hồi, theo thông cáo của Tris Pharma.

“Cũng có thể có trường hợp hiếm hoi là trẻ nhỏ có thể bị hư thận do thuốc có nồng độ cao,” cũng theo Tris Pharma.

Thuốc được thu hồi được chứa trong các lọ nhỏ 0.5 ounce, bán trên toàn quốc ở các tiệm CVS, Family Dollar và Walmart.

Thuốc Equate ibuprofen bán ở Walmart có mã số NDC là 49035-125-23 và gồm số lô 00717009A, ngày hết hạn là Tháng Hai 2019; lô 00717015A, với ngày hết hạn là Tháng Tư 2019; và 00717024A, với ngày hết hạn là Tháng Tám 2019.

Thuốc bán ở CVS Health có mã số NDC là 59779-925-23; lô số 00717024A. Thuốc bán ở Family Dollar có mã số NDC là 55319-250-23; lô số 00717024A.

Những ai đã mua thuốc bị thu hồi được khuyến cáo là đem trả lại tiệm hay liệng vào thùng rác. Các loại thuốc này không nên được sử dụng và các nơi bán lẻ đã được yêu cầu ngưng bán. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.

Việt Nam thắng Malaysia 1-0, đoạt chức vô địch cúp AFF Suzuki 2018

Đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa thắng đội tuyển Malaysia 1-0 trong trận lượt về chung kết cúp AFF Suzuki 2018.

Báo Người Việt, ‘cánh cửa mở ra thế giới, cho cộng đồng Việt Nam’

Một số vị dân cử, từng hoặc đang đại diện khu vực Little Saigon, đưa ra một số nhận xét về những đóng góp của tờ báo đối với cộng đồng...

Người Việt 40 năm, qua tâm tình của các cựu chủ bút

Tư thế độc lập và tính chuyên nghiệp giúp Người Việt tồn tại và được thừa nhận là một trong số ít nguồn thông tin tin cậy của độc giả.

40 Năm Nhật Báo Người Việt: Những cột mốc phát triển

Năm 2004, Người Việt trở thành tờ báo tiếng Việt đầu tiên có đăng ký Kiểm toán Phát hành tại Hoa Kỳ. Hiện phát hành gần 10,000 ấn bản/ngày.

Trả nợ ân tình

Với các tin tức bên Việt Nam xuất hiện trên facebook, tôi vẫn đợi báo Người Việt kiểm chứng giùm rồi mới tin.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.

Lê Lạc Giao, kẻ đồng hành với ‘nhân chứng’ thời gian?

Truyện “Có Một Thời Nhân Chứng” giải mã được một giai đoạn lịch sử phức tạp, rối nùi, liên quan tới hai ý thức hệ đối nghịch tự do và độc tài

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.