Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Ba nghi can đồng lõa gạt người hảo tâm: Johnny Bobbitt Jr., trái, Kate McClure, phải, và bạn trai của cô McClure, ông Mark D'Amico (đứng phía sau) chụp hình tại trạm xăng Citgo ở Philadelphia. (Hình: Elizabeth Robertson /The Philadelphia Inquirer via AP)

PHILADELPHIA, Pennsylvania (NV) – Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư. Số tiền này là do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, nhưng thật ra ngay từ đầu, đây là âm mưu mà cả ba người đã toa rập với nhau dựng lên câu chuyện giả tạo, theo hồ sơ truy tố tại quận Burlington County.

Bản tin của đài truyền hình NBC Philadelphia hôm Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, nói rằng cặp Mark D’Amico và Kate McClure tạo dựng câu chuyện về ông Johnny Bobbitt Jr. rồi đưa lên trang GoFundMe để cả ba cùng hưởng lợi bằng cách lừa gạt người có lòng hảo tâm.

Cả ba sẽ bị truy tố một số tội danh, kể cả âm mưu lừa gạt lấy tiền, theo nguồn tin thông thạo cho NBC Philadelphia hay. Nguồn tin này nói thêm rằng D’Amico và McClure ra trình diện cảnh sát hôm Thứ Tư.

Vụ này xảy ra cách nay khoảng một năm, sau khi cô McClure nói rằng ông Bobbitt, một cựu lính Thủy Quân Lục Chiến vô gia cư, đưa cho cô số tiền $20 còn lại trong người, khi xe cô hết xăng lúc từ xa lộ vào đường trong ở thành phố Philadelphia. Cô McClure cho hay vì “quá cảm động với nghĩa cử này”, cô và bạn trai D’Amico mở trang trên GoFundMe để xin tiền cho ông Bobbitt.

“Johnny không hỏi xin tôi một đồng, và tôi cũng không thể trả tiền lại cho ông ta lúc đó vì không mang theo tiền mặt, nhưng từ đó tới nay tôi đã gặp lại ông ta ,” theo cô McClure lúc đó.

Lòng tốt của ông Bobbitt đã khiến có trợ giúp từ hơn 14,000 người. Họ gửi về số tiền khoảng $402,000.

Tuy nhiên, ông Bobbitt nói rằng ông không nhận được tất cả số tiền này, cáo buộc rằng cặp kia đã giữ phần lớn tiền bạc của ông.

Cuối Tháng Tám vừa qua, các luật sư của ông đưa đơn kiện McClure và D’Amico để đòi trả lại số tiền.

Luật sư của ông Bobbitt cáo buộc rằng cặp này dùng tiền để mua xe BMW, có các chuyến du lịch đắt tiền và mua nhà. Luật sư nói ông Bobbitt chỉ nhận được khoảng $75,000.

Cặp McClure và D’Amico bác bỏ cáo buộc, nói rằng họ giữ tiền lại vì sợ ông Bobbitt nghiện ma túy và sẽ nhanh chóng dùng hết tiền.

Hồi Tháng Chín vừa qua, GoFundMe nói ông Bobbitt chớ lo vì họ sẽ hoàn trả cho ông số tiền bị mất.

Hiện chưa biết là GoFundMe nay sẽ có phản ứng ra sao. Một phát ngôn viên của GoFundMe không trả lời câu hỏi do NBC Philadelphia gửi tới. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Cựu tổng giám đốc Dầu Khí bị khởi tố, liên quan đại án OceanBank

Cựu tổng giám đốc Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí bị bắt do đã nhận hối lộ 4 tỷ đồng (hơn $171,514) từ Ngân Hàng Đại Dương.

Đường Dillow ở Little Saigon bị phong tỏa cả buổi

Sáng Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai, con đường nhỏ Dillow bị phong tỏa từ góc đường Bolsa tới đường Kramer từ hơn 8 giờ sáng.

Nỗi lo người Việt đứng tên mua nhà cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Vì những giới hạn trong luật lệ làm chủ bất động sản của Việt Nam, rất nhiều người Trung Quốc nhờ người Việt đứng tên làm chủ để mua

Việt Nam 24 giờ 18/12/2018: Tài xế đòi khai tử BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài

Việt Nam 24 giờ: Tài xế đòi khai tử BOT Bắc Thăng Long-Nội Bàivideo
Tin 1: Tài xế đòi khai tử BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài Tin 2: Nguyên TGĐ Tổng Công ty Thăm dò, khai thác dầu khí PVEP bị bắt Tin 3: TP HCM hủy quyết định thu hồi khu 'đất vàng' 5.000 m2 Tin 4: Cập nhật tình hình TNLT Trần Thị Nga