FBI đang điều tra 5,000 vụ khủng bố trên toàn thế giới

Giám đốc FBI, ông Christopher A. Wray, điều trần trước Thượng Viện. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Trong tiết lộ gây sự ngạc nhiên cho các nghị sĩ Thượng Viện Mỹ, giám đốc cơ quan điều tra liên bang FBI, ông Christopher Wray, nói với Ủy Ban Nội An Thượng Viện hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười, rằng nhân viên cơ quan này đang điều tra hàng ngàn vụ khủng bố trên khắp thế giới.

Theo bản tin ABC News, ông Wray nói rằng: “Ngay khi tôi ngồi đây, thì các nhân viên FBI đang điều tra khoảng 5,000 vụ liên quan tới khủng bố khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới, với chừng 1,000 trong vụ này liên quan đến thành phần tội phạm bạo động xuất phát ngay từ trong nước, ở tất cả 50 tiểu bang,” theo ông Wray trong bài diễn văn soạn sẵn.

Theo ông Wray, mối đe dọa về một cuộc tấn công có tầm vóc lớn nhắm vào các thành phố, vẫn còn hiện hữu, từ các nhóm như ISIS và al-Qaeda, nhưng thành phần bạo động xuất phát ngay từ trong nước Mỹ vẫn còn đang phát triển mạnh.

“An ninh quốc gia vẫn là ưu tiên hàng đầu của FBI và chống khủng bố là mối quan tâm lớn lao nhưng mối đe dọa đã thay đổi nhiều kể từ cuộc khủng bố 9/11,” theo ông Wray.

Ông Wray nói rằng thành phần khủng bố trong nước bị ảnh hưởng qua mạng của phong trào thánh chiến toàn cầu và có thể mở cuộc tấn công bất cứ lúc nào, không liên hệ với nhau do đó khó bị phát giác và ngăn chặn hơn. (V.Giang)

Anh thi hành luật tịch thu tài sản không chứng minh được xuất xứ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dùng cán chổi đánh chồng, nghị viên ở New Jersey bị truy tố

Một giới chức chính quyền địa phương ở tiểu bang New Jersey vừa bị truy tố tội dùng cán chổi và một cuốn sách dạy nấu ăn đập đầu ông chồng.

Kể chuyện vô tình cho con ăn cay trên mạng, bị cảnh sát ‘hỏi thăm’

Một người đàn ông ở Anh đăng một tấm hình lên Facebook, trong đó ông kể vô tình cho đứa con trai mới chào đời năm ngày ăn cay như thế nào, vậy mà hai ngày sau, cảnh sát đến gõ cửa nhà, “hỏi thăm” ông.

Santa Ana bắt được nghi can cướp ngân hàng

Cảnh sát Santa Ana vừa bắt một thanh niên 20 tuổi bị tình nghi định cướp ngân hàng Wells Fargo ở góc đường Harbor và McFadden hồi tháng trước.

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp ở Mỹ từ 1995

Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu TT Donald Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Văn phòng Đại biểu Quốc hội từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng đại biểu Quốc Hội TP HCM khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng đến nộp đơn khiếu nại

Nghĩ về những chuyến đi

Cảm ơn Mẹ Nấm đã cống hiến một quãng đời tuổi trẻ cho quê hương chung của chúng ta. Tôi thành tâm chúc bà kiên cường...

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Pháp: Triển lãm nhằm nêu rõ tình trạng sứa biển lan tràn do ô nhiễm

video
Công viên thủy sinh Paris bắt đầu triển lãm 45 loài sứa biển phát sáng với mục đích nêu tác động tình trạng hâm nóng toàn cầu.