FDA sẽ họp với giới chuyên gia thảo luận về an toàn bơm độn ngực

Một mẫu silicone gel dùng độn ngực. (Hình: AP Photo/Donna McWilliam)

WASHINGTON, DC (AP) – Cơ quan thanh tra y tế Hoa Kỳ cho hay sẽ mở cuộc họp của các chuyên gia y tế trong năm tới để bàn về sự an toàn của việc bơm độn ngực, kể cả về một cuộc nghiên cứu độc lập mới đây cho thấy có thể có các vấn đề sức khỏe đối với người độn ngực bằng silicone gel.

Cơ quan thanh tra thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)  nói rằng sẽ có cuộc họp, dù rằng giới chức thuộc kỹ nghệ giải phẫu thẩm mỹ  nói rằng họ không đồng ý với kết luận của cuộc nghiên cứu.

FDA coi vấn đề này là quan trọng vì cuộc nghiên cứu về silicone gel này liên hệ tới gần 100,000 phụ nữ  và là cuộc nghiên cứu về an toàn lớn nhất liên quan đến việc độn ngực kể từ năm 2006, thời điểm mà silicone gel được phép sử dụng trở lại sau 14 năm vắng bóng vì lý do an toàn.

“Chúng tôi hoàn toàn hậu thuẫn cuộc nghiên cứu và chúng tôi thấy rằng đây là những dữ kiện tốt nhất từ trước tới nay,” theo lời người đứng đầu cuộc nghiên cứu, Bác Sĩ Mark Clemens, một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ tại đại học University of Texas MD Anderson Cancer Center.

Bác Sĩ Clemens cũng nói rằng “phụ nữ cần có càng nhiều tin tức càng tốt để có quyết định chính xác về việc có nên độn ngực hay không và dùng loại nào.”

Tạp chí y khoa Annals of Surgery dự trù sẽ loan tải các chi tiết về cuộc nghiên cứu vào ngày Thứ Hai tuần tới.

Mỗi năm, có khoảng 400,000 phụ nữ ở Mỹ đi độn ngực và phần lớn dùng silicone thay vì túi nước biển saline. Các bác sĩ thẩm mỹ nói rằng silicone cho một vẻ đẹp tự nhiên hơn.

Có khoảng 3/4 trong số này là những người muốn có ngực lớn hơn. Phần còn lại là những người tái tạo thẩm mỹ sau khi bị giải phẫu vì ung thư.

Trang web của cơ quan FDA cảnh báo rằng “độn ngực không có tính cách vĩnh viễn, trọn đời,” và có tới 20% phụ nữ độn ngực cho lớn hơn phải tháo gỡ phần độn này trong thời gian từ 8 đến 10 năm sau đó. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số bán xì gà Cuba tăng vọt nhờ thị trường Trung Quốc

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc, số bán của xì gà Cuba trong năm 2018 đã lên được mức kỷ lục là $537 triệu, tăng 7%

Kim Jong Un xây dựng “xã hội không tưởng” mới

Video Kim Jong Un xây dựng “xã hội không tưởng” mớivideo
Tại hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim sắp tới, Bắc Hàn sẽ cố gắng thuyết phục Hoa Kỳ dỡ bỏ cấm vận kinh tế đối với Bình Nhưỡng.

‘Tay Trong Tay’, Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tiệc mừng Tết do Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ Anaheim tổ chức với chủ đề “Tay Trong Tay” đã tưng bừng diễn ra hôm 9 Tháng Hai, với sự tham dự của quan khách và tín hữu chật cả thánh đường.

Tổng Thống Trump: Quân đội Venezuela sẽ lật đổ chế độ Maduro

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai kêu gọi quân đội Venezuela hãy ủng hộ lãnh tụ đối lập Juan Guaido, tổng thống lâm thời quốc gia này

Tiệc Tân Niên 2019 của Hội Đồng Hương Phú Yên vui như Tết

Không khí Tết còn thơm nức trong buổi tiệc tân niên của Hội Đồng Hương Phú Yên, được tổ chức ngày 17 Tháng Hai tại Diamond Seafood Palace 3.

Bị đuổi khỏi máy bay vì khạc nhổ vào người khác, đánh phi hành đoàn

Một hành khách nữ bị đuổi khỏi máy bay ở Florida vì khạc nhổ vào một hành khách khác và đánh một người của phi hành đoàn.

16 tiểu bang kiện TT Trump vụ ‘dùng tình trạng khẩn trương để xây tường’

Một liên minh gồm 16 tiểu bang, kể cả California và New York, hôm Thứ Hai đưa đơn kiện Tổng Thống Donald Trump để ngăn chặn việc ông ban hành.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Thủy thủ trong tấm hình bất hủ thời Đệ Nhị Thế Chiến qua đời ở tuổi 95

PROVIDENCE, Rhode Island (NV) – Người thủy thủ hôn một phụ nữ trong tấm hình bất hủ năm 1945 vừa qua đời hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, ở tuổi 95. Theo hãng thông tấn AP, người thủy thủ trong tấm...

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài