FDA sẽ họp với giới chuyên gia thảo luận về an toàn bơm độn ngực

Một mẫu silicone gel dùng độn ngực. (Hình: AP Photo/Donna McWilliam)

WASHINGTON, DC (AP) – Cơ quan thanh tra y tế Hoa Kỳ cho hay sẽ mở cuộc họp của các chuyên gia y tế trong năm tới để bàn về sự an toàn của việc bơm độn ngực, kể cả về một cuộc nghiên cứu độc lập mới đây cho thấy có thể có các vấn đề sức khỏe đối với người độn ngực bằng silicone gel.

Cơ quan thanh tra thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)  nói rằng sẽ có cuộc họp, dù rằng giới chức thuộc kỹ nghệ giải phẫu thẩm mỹ  nói rằng họ không đồng ý với kết luận của cuộc nghiên cứu.

FDA coi vấn đề này là quan trọng vì cuộc nghiên cứu về silicone gel này liên hệ tới gần 100,000 phụ nữ  và là cuộc nghiên cứu về an toàn lớn nhất liên quan đến việc độn ngực kể từ năm 2006, thời điểm mà silicone gel được phép sử dụng trở lại sau 14 năm vắng bóng vì lý do an toàn.

“Chúng tôi hoàn toàn hậu thuẫn cuộc nghiên cứu và chúng tôi thấy rằng đây là những dữ kiện tốt nhất từ trước tới nay,” theo lời người đứng đầu cuộc nghiên cứu, Bác Sĩ Mark Clemens, một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ tại đại học University of Texas MD Anderson Cancer Center.

Bác Sĩ Clemens cũng nói rằng “phụ nữ cần có càng nhiều tin tức càng tốt để có quyết định chính xác về việc có nên độn ngực hay không và dùng loại nào.”

Tạp chí y khoa Annals of Surgery dự trù sẽ loan tải các chi tiết về cuộc nghiên cứu vào ngày Thứ Hai tuần tới.

Mỗi năm, có khoảng 400,000 phụ nữ ở Mỹ đi độn ngực và phần lớn dùng silicone thay vì túi nước biển saline. Các bác sĩ thẩm mỹ nói rằng silicone cho một vẻ đẹp tự nhiên hơn.

Có khoảng 3/4 trong số này là những người muốn có ngực lớn hơn. Phần còn lại là những người tái tạo thẩm mỹ sau khi bị giải phẫu vì ung thư.

Trang web của cơ quan FDA cảnh báo rằng “độn ngực không có tính cách vĩnh viễn, trọn đời,” và có tới 20% phụ nữ độn ngực cho lớn hơn phải tháo gỡ phần độn này trong thời gian từ 8 đến 10 năm sau đó. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

88 tổ chức quốc tế đòi Facebook ‘cải thiện chính sách gỡ bài viết’

Tám mươi tám tổ chức khắp nơi trên thế giới đã cùng ký tên trên một bức thư ngỏ gửi chủ nhân công ty Facebook yêu cầu “cải thiện chính sách gỡ bài viết, xóa tài khoản” trên mạng xã hội quen thuộc này.

Ổ cờ bạc trên mạng tại Hà Nội là ‘cơ sở của Bộ Công An’

Hai ông trùm cờ bạc trên mạng nói nhờ làm công ty bình phong cho Công an nên yên ổn kinh doanh, lợi nhuận kiếm gần chục ngàn tỉ đồng trong khi gây đại họa cho xã hội.

Chủ tịch công ty Nissan bị giải nhiệm vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.

Florida: Cầm biểu ngữ chính trị vào Walt Disney World, bị cấm vô thời hạn

Một ông bị cấm vào các công viên của Disney vô thời hạn vì cầm biểu ngữ vận động cho Tổng Thống Donald Trump ở Walt Disney World.

Pháp-Đức tìm đường hướng chung đối phó các vấn đề thế giới

Tổng Thống Pháp, ông Emmanuel Macron, và Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, hôm Chủ Nhật ngày 18 Tháng Mười Một, đã hội đàm với nhau về vấn đề di dân, ổn định đồng euro