FDA sẽ họp với giới chuyên gia thảo luận về an toàn bơm độn ngực

Một mẫu silicone gel dùng độn ngực. (Hình: AP Photo/Donna McWilliam)

WASHINGTON, DC (AP) – Cơ quan thanh tra y tế Hoa Kỳ cho hay sẽ mở cuộc họp của các chuyên gia y tế trong năm tới để bàn về sự an toàn của việc bơm độn ngực, kể cả về một cuộc nghiên cứu độc lập mới đây cho thấy có thể có các vấn đề sức khỏe đối với người độn ngực bằng silicone gel.

Cơ quan thanh tra thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)  nói rằng sẽ có cuộc họp, dù rằng giới chức thuộc kỹ nghệ giải phẫu thẩm mỹ  nói rằng họ không đồng ý với kết luận của cuộc nghiên cứu.

FDA coi vấn đề này là quan trọng vì cuộc nghiên cứu về silicone gel này liên hệ tới gần 100,000 phụ nữ  và là cuộc nghiên cứu về an toàn lớn nhất liên quan đến việc độn ngực kể từ năm 2006, thời điểm mà silicone gel được phép sử dụng trở lại sau 14 năm vắng bóng vì lý do an toàn.

“Chúng tôi hoàn toàn hậu thuẫn cuộc nghiên cứu và chúng tôi thấy rằng đây là những dữ kiện tốt nhất từ trước tới nay,” theo lời người đứng đầu cuộc nghiên cứu, Bác Sĩ Mark Clemens, một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ tại đại học University of Texas MD Anderson Cancer Center.

Bác Sĩ Clemens cũng nói rằng “phụ nữ cần có càng nhiều tin tức càng tốt để có quyết định chính xác về việc có nên độn ngực hay không và dùng loại nào.”

Tạp chí y khoa Annals of Surgery dự trù sẽ loan tải các chi tiết về cuộc nghiên cứu vào ngày Thứ Hai tuần tới.

Mỗi năm, có khoảng 400,000 phụ nữ ở Mỹ đi độn ngực và phần lớn dùng silicone thay vì túi nước biển saline. Các bác sĩ thẩm mỹ nói rằng silicone cho một vẻ đẹp tự nhiên hơn.

Có khoảng 3/4 trong số này là những người muốn có ngực lớn hơn. Phần còn lại là những người tái tạo thẩm mỹ sau khi bị giải phẫu vì ung thư.

Trang web của cơ quan FDA cảnh báo rằng “độn ngực không có tính cách vĩnh viễn, trọn đời,” và có tới 20% phụ nữ độn ngực cho lớn hơn phải tháo gỡ phần độn này trong thời gian từ 8 đến 10 năm sau đó. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Việt được thuê qua Singapore mua iPhone mới ‘bị từ chối nhập cảnh’

“Viên chức xuất nhập cảnh phía Singapore yêu cầu những ai là người Việt phải xuất trình địa chỉ, số điện thoại và mã bưu chính của người bảo lãnh ở Singapore thì mới được nhập cảnh.

Tù nhân nhổ nước bọt vào giám thị, 2 tuần sau chết vì bị ‘dập não’

Một giám thị nhà tù ở Texas vừa bị bắt sau vụ một tù nhân từng nhổ nước bọt vào ông ta trước đó bị thiệt mạng vì dập não.

Một giáo phận Nam California công bố các linh mục tấn công tình dục

Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.