Florida: Hai ứng viên Dân Chủ nhận thua trong cuộc bầu cử thống đốc và nghị sĩ

Tân nghị sĩ trúng cử Thượng Viện Mỹ, ông Rick Scott, thuộc đảng Cộng Hòa ở Florida, và vợ là bà Ann Scott. (Hình: AP Photo/Wilfredo Lee, File)

TALLAHASSEE, Florida (AP) – Nghị sĩ Bill Nelson (Dân Chủ, Florida) hôm Chủ Nhật, ngày 18 Tháng Mười Một, đã lên tiếng nhận thua ứng viên phía đảng Cộng Hòa, ông Rick Scott, hiện là thống đốc Florida, trong cuộc ứng cử vào Thượng Viện Mỹ khóa tới.

Ông Nelson có quyết định này sau khi kết quả sơ khởi của cuộc tái kiểm phiếu bằng tay cho thấy ông thua ông Scott khoảng 10,000 phiếu.

“Tôi không chiến thắng trong lần tranh cử này, nhưng tôi muốn tái xác nhận điều chúng ta luôn tranh đấu cho người dân Florida: đó là người được dân đề cử phải luôn giữ sự tin tưởng này.”

Lần thất bại này có thể coi như chấm dứt sự nghiệp chính trị của ông Nelson, kéo dài trong suốt gần 40 năm qua, khởi sự từ Hạ Viện Mỹ rồi sang tới Thượng Viện Mỹ vào năm 2000, với 3 lần tái đắc cử liên tục cho tới nay.

Việc ông Nelson nhận thua diễn ra một ngày sau khi ứng cử viên phía đảng Dân Chủ trong cuộc bầu thống đốc Florida, ông Andrew Gillum, lên tiếng công nhận chiến thắng của ứng cử viên phía đảng Cộng Hòa, cựu dân biểu Ron DeSantis.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy ông Ron DeSantis vượt hơn ông Gillum ít nhất là 33,000 phiếu.

Tổng Thống Donald Trump từng hết lòng vận động cho cả hai ông Ron DeSantis và Rick Scott trong thời gian tranh cử.

Hôm Chủ Nhật, ông Trump gửi tweet chúc mừng ông Scott, nói rằng ông Scott “đã từng là một thống đốc xuất sắc và sắp tới đây sẽ là một nghị sĩ xuất sắc hơn nữa trong Thượng Viện Mỹ.”

Ông Scott đưa ra bản thông cáo nói rằng “cuộc tranh cử đã đi qua và đây là lúc mọi người phải cùng làm việc với nhau cho quyền lợi của tiểu bang và của đất nước.”(V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.

Đến họp trễ 3 phút, bộ trưởng Thế Vận Hội Nhật phải xin lỗi

Bộ Trưởng Thế Vận Hội Nhật, ông Yoshitaka Sakurada, đã phải công khai ngỏ lời xin lỗi, lần thứ nhì trong một tuần lễ, sau khi đến họp trễ

Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ‘tự ý’ ngừng hoạt động?

Nhiều blogger trong giới học thuật tại Việt Nam bày tỏ sự ngỡ ngàng xen lẫn thất vọng trước tin Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ngừng hoạt động.

Hai cựu bộ trưởng CSVN Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị bắt

Ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn, hai cựu bộ trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền Thông, vừa bị bắt tạm giam và khởi tố do những sai phạm liên quan đến thương vụ mua bán AVG.

Thiếu niên bị bắt vì tình nghi xiết cổ cha bằng dây dắt chó

Cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của một nhà phát triển địa ốc, tìm thấy bị xiết cổ bằng dây dắt chó, đã có biến chuyển bất ngờ hôm Thứ Sáu

Báo CSVN gỡ bài viết ‘có thể’ liên quan đến hành trình của Kim Jong Un

Có suy đoán nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đi xe lửa vào Việt Nam để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào hôm 27, 28 Tháng Hai.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (1/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 1)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (2/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 2)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa