Florida: Phục sẵn để giết người rồi dàn cảnh cướp, ba nghi can bị bắt

Ba nghi can trong vụ giết người là Kelsey McFoley, trái, Melissa Rios Roque và Benjamin Bascom. (Hình: Volusia County Dept. of Corrections via AP)

DAYTONA BEACH, Florida (AP) – Vào một tối đầu Tháng Mười Một năm ngoái, ông Carlos Cruz-Echevarria, 60 tuổi, bị bắn mấy phát súng bên lề đường ở Daytona Beach, chiếc xe truck của ông được tìm thấy bị đốt bỏ ở nơi cách đó nhiều dặm đường.

Các điều tra viên Volusia County lúc đầu nghĩ rằng vụ giết người này là sự tình cờ, rằng ông Cruz-Echevarria bị cướp và bị giết khi ngừng lại trên đường để giúp đỡ người khác.

Nhưng, các chứng cớ có được sau đó cho thấy người mà ông Cruz-Echevarria ngừng lại giúp, chính là tay sát thủ được thuê để giết ông, để ông không thể ra tòa làm nhân chứng về một vụ cãi cọ trên đường, xảy ra sáu tháng trước đó.

Văn phòng Sở Cảnh Sát Daytona Beach bắt giữ ba nghi can tuần này và truy tố họ về tội sát nhân cấp một.

Sự việc bắt đầu hồi Tháng Năm 2017, khi ông Cruz-Echevarria đang lái xe trong thành phố Deltona và bấm còi xe khi có chiếc xe ở phía trước không chạy, dù đèn đã chuyển sang xanh.

Bản báo cáo cảnh sát nói rằng Kelsey Terrance McFoley, 28 tuổi, là kẻ lái chiếc xe kia.

Ông Cruz-Echevarria lái xe qua, nhưng McFoley đuổi theo. Đến một ngã tư đường, McFoley bước xuống, rút súng chĩa vào ông Cruz-Echevarria.

Ông Cruz-Echevarria ghi lại bảng số xe của McFoley, đi trình cảnh sát và cũng nhận diện được McFoley trong một bức hình cảnh sát cho ông xem.

McFoley bị bắt vào ngày 1 Tháng Sáu năm 2017. Do có nhiều tiền án, kể cả 29 tội hình sự, giới hữu trách cho hay McFoley có thể bị án tù dài nếu bị kết tội trong vụ này.

Nghi can McFoley biết địa chỉ nhà ông Cruz-Echvarria qua hồ sơ tòa. Nghi can thuê Benjamin Bascom 24 tuổi, giết ông Cruz-Echvarria để ông này không ra tòa làm nhân chứng.

Vào ngày 11 Tháng Mười Một, 2017, nghi can Bascom đến nhà nạn nhân, nhưng ông ta không có nhà khi đó. Khi quành kiếm chỗ đậu chờ ông Cruz-Echvarria về, xe của nghi can Bascom lọt xuống đường mương.

Ngay lúc đó, có chiếc xe truck trờ tới. Người ngồi bên trong là ông Cruz-Echvarria.

Đại Úy Brian Henderson, thuộc sở cảnh sát Volusia County, nói với báo chí rằng khi ông Cruz-Echevarria cúi xuống để nhìn chiếc xe cho rõ ràng hơn, nghi can Bascom bắn vào đầu nạn nhân.

Do không có nhân chứng, việc truy tố McFoley phải hủy bỏ.

Nhưng sau đó các điều tra viên tìm thấy mẫu DNA trong chiếc xe dưới mương, xác định được là của Bascom, và từ đó phăng lần ra mọi việc.

Cảnh sát cũng biết được rằng bạn gái của nghi can McFoley là Melissa Rios Roque, 21 tuổi, có can dự vào vụ giết người này.

Bascom bị bắt hôm Thứ Tư tuần qua ở phi trường Orlando khi đang chuẩn bị lên phi cơ đi Texas. McFoley bị cảnh sát liên bang bắt hôm Thứ Ba ở Orlando và Roque bị nhân viên Sở Cảnh Sát Volusia County chặn trên xa lộ liên bang số 4. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Đến thành phố Belfast, nơi đóng con tàu Titanic nổi tiếng”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.