Florida: Phục sẵn để giết người rồi dàn cảnh cướp, ba nghi can bị bắt

Ba nghi can trong vụ giết người là Kelsey McFoley, trái, Melissa Rios Roque và Benjamin Bascom. (Hình: Volusia County Dept. of Corrections via AP)

DAYTONA BEACH, Florida (AP) – Vào một tối đầu Tháng Mười Một năm ngoái, ông Carlos Cruz-Echevarria, 60 tuổi, bị bắn mấy phát súng bên lề đường ở Daytona Beach, chiếc xe truck của ông được tìm thấy bị đốt bỏ ở nơi cách đó nhiều dặm đường.

Các điều tra viên Volusia County lúc đầu nghĩ rằng vụ giết người này là sự tình cờ, rằng ông Cruz-Echevarria bị cướp và bị giết khi ngừng lại trên đường để giúp đỡ người khác.

Nhưng, các chứng cớ có được sau đó cho thấy người mà ông Cruz-Echevarria ngừng lại giúp, chính là tay sát thủ được thuê để giết ông, để ông không thể ra tòa làm nhân chứng về một vụ cãi cọ trên đường, xảy ra sáu tháng trước đó.

Văn phòng Sở Cảnh Sát Daytona Beach bắt giữ ba nghi can tuần này và truy tố họ về tội sát nhân cấp một.

Sự việc bắt đầu hồi Tháng Năm 2017, khi ông Cruz-Echevarria đang lái xe trong thành phố Deltona và bấm còi xe khi có chiếc xe ở phía trước không chạy, dù đèn đã chuyển sang xanh.

Bản báo cáo cảnh sát nói rằng Kelsey Terrance McFoley, 28 tuổi, là kẻ lái chiếc xe kia.

Ông Cruz-Echevarria lái xe qua, nhưng McFoley đuổi theo. Đến một ngã tư đường, McFoley bước xuống, rút súng chĩa vào ông Cruz-Echevarria.

Ông Cruz-Echevarria ghi lại bảng số xe của McFoley, đi trình cảnh sát và cũng nhận diện được McFoley trong một bức hình cảnh sát cho ông xem.

McFoley bị bắt vào ngày 1 Tháng Sáu năm 2017. Do có nhiều tiền án, kể cả 29 tội hình sự, giới hữu trách cho hay McFoley có thể bị án tù dài nếu bị kết tội trong vụ này.

Nghi can McFoley biết địa chỉ nhà ông Cruz-Echvarria qua hồ sơ tòa. Nghi can thuê Benjamin Bascom 24 tuổi, giết ông Cruz-Echvarria để ông này không ra tòa làm nhân chứng.

Vào ngày 11 Tháng Mười Một, 2017, nghi can Bascom đến nhà nạn nhân, nhưng ông ta không có nhà khi đó. Khi quành kiếm chỗ đậu chờ ông Cruz-Echvarria về, xe của nghi can Bascom lọt xuống đường mương.

Ngay lúc đó, có chiếc xe truck trờ tới. Người ngồi bên trong là ông Cruz-Echvarria.

Đại Úy Brian Henderson, thuộc sở cảnh sát Volusia County, nói với báo chí rằng khi ông Cruz-Echevarria cúi xuống để nhìn chiếc xe cho rõ ràng hơn, nghi can Bascom bắn vào đầu nạn nhân.

Do không có nhân chứng, việc truy tố McFoley phải hủy bỏ.

Nhưng sau đó các điều tra viên tìm thấy mẫu DNA trong chiếc xe dưới mương, xác định được là của Bascom, và từ đó phăng lần ra mọi việc.

Cảnh sát cũng biết được rằng bạn gái của nghi can McFoley là Melissa Rios Roque, 21 tuổi, có can dự vào vụ giết người này.

Bascom bị bắt hôm Thứ Tư tuần qua ở phi trường Orlando khi đang chuẩn bị lên phi cơ đi Texas. McFoley bị cảnh sát liên bang bắt hôm Thứ Ba ở Orlando và Roque bị nhân viên Sở Cảnh Sát Volusia County chặn trên xa lộ liên bang số 4. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Đến thành phố Belfast, nơi đóng con tàu Titanic nổi tiếng”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.

Trung Quốc hủy cuộc họp thương thảo mậu dịch với Mỹ

Chính quyền Trung Quốc vừa có quyết định hủy bỏ cuộc họp tại Washington, DC trong tuần tới để thương thảo mậu dịch

Bão Florence gây thiệt hại ít nhất $44 tỷ

Một cơ quan nghiên cứu kinh tế đưa ra ước tính rằng tới nay bão Florence đã gây thiệt hại khoảng $44 tỷ, cả về tài sản và sản xuất.

Bênh vực bà C.B. Ford, con gái cố TT Reagan tiết lộ đã từng bị cưỡng hiếp

Bà Patti Davis, con gái cố Tổng Thống Ronald Reagan đã tự nhận mình từng bị cưỡng hiếp trước đây 40 năm, để bênh vực Tiến Sĩ Christine Blasey Ford, người tố cáo ông Brett Kavanaugh.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.