Gây quỹ giúp người vô gia cư $400,000, bị kiện vì không đưa hết tiền

Từ trái, ông Johnny Bobbitt, ông Mark D'Amico, và cô Katie McClure. (Hình:  Elizabeth Robertson/The Philadelphia Inquirer via AP)

MOUNT HOLLY, New Jersey (AP) – Một người đàn ông vô gia cư, từng giúp một phụ nữ trong lúc gặp khó khăn, rồi người này và người bạn trai sau đó gây quỹ giúp cho ông được hơn $400,000, nhưng nay bị ông này kiện vì không chịu đưa hết số tiền cho ông.

Trước đây, cô Katie McClure có lần bị kẹt trên lối ra của xa lộ 95 ở Philadelphia vì xe hết xăng mà trong túi không còn đồng nào.

Ông Johnny Bobbitt, một người vô gia cư, lúc đó chỉ có $20 trong túi, nhưng không ngại đi bộ mua xăng đem về, giúp cô McClure.

Ngày hôm sau, cô McClure đi tìm ông Bobbitt để trả $20, và vì cảm kích tấm lòng hào hiệp của ông, cô và người bạn trai, tên là Mark D’Amico, sau đó thường xuyên thăm ông và giúp đỡ vật chất.

Câu chuyện sau đó được cả thế giới chủ ý.

Rồi cô và người bạn trai, cư ngụ ở tiểu bang New Jersey, tạo một tài khoản trên trang mạng xã hội GoFundMe, được 14,000 người ủng hộ, thu được hơn $400,000 để giúp ông Bobbitt.

Bây giờ ông vô gia cư kiện hai người này, nói rằng họ gian lận, khi không đưa đủ tiền cho ông, và đòi bồi thường một số tiền không rõ bao nhiêu.

Ngoài ra, luật sư của ông còn yêu cầu tòa bổ nhiệm một người khác để giữ số tiền này.

Cô McClure và ông D’Amico bác bỏ tố nào này, nói rằng sở dĩ họ không đưa hết cho ông vì sợ ông mua ma túy.

Luật Sư Christopher C. Fallon, đại diện cho ông Bobbitt, nói với nhật báo The Philadelphia Inquirer rằng họ nộp đơn kiện sau khi ông D’Amico không phản hồi thắc mắc của luật sư, nhiều lần yêu cầu ông cho biết số tiền hiện nay còn bao nhiêu.

“Chúng tôi không còn cách nào khác là nộp đơn kiện,” ông Fallon nói.

Cô McClure và ông D’Amico liên tục bác bỏ tố cáo họ làm sai hoặc sử dụng sai số tiền.

Ông D’Amico nói thêm là có lần, ông Bobbitt xài $25,000 trong vòng chưa tới hai tuần vào Tháng Mười Hai năm ngoái, trong đó có tiền trả một số dịch vụ pháp lý và gởi cho gia đình ông.

Hai người này còn dùng số tiền này mua cho ông Bobbitt một cái nhà tạm để ông ở trên miếng đất của gia đình cô McClure ở Florence.

Hồi Tháng Sáu, ông Bobbitt lại sống vô gia cư trở lại, sau khi ông D’Amiro nói ông phải đi chỗ khác ở.

Hôm Thứ Hai, khi xuất hiện trên chương trình “Megyn Kelly Today” của NBC, ông D’Amico nói với phóng viên Kelly là ông vẫn còn giữ hơn $150,000. (Đ.D.)

Bà mẹ 106 tuổi của TNS McCain sẽ tham dự lễ an táng con trai

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump hủy cấp máy bay cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc

Một ngày sau khi Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi gửi thư đề nghị hoãn ngày đọc bài diễn văn về hiện tình liên bang do có tình trạng đóng cửa một phần chính phủ, Tổng Thống Trump

Thêm một đoàn di dân ‘caravan’ trên đường tới Mexico

Hơn 1,700 người dân Honduras đã trên đường vượt qua lãnh thổ Guatemala hôm Thứ Tư, ngày 16 Tháng Giêng, hướng về phía biên giới Mexico, hình thành một đoàn caravan mới

Luật sư riêng của TT Trump: ‘Không hề nói không có thông đồng’ với Nga

Luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani, hôm Thứ Tư, ngày 16 Tháng Giêng, khẳng định ông chưa bao giờ nói không có sự thông đồng giữa ủy ban vận động

Microsoft đầu tư $500 triệu xây nhà giá phải chăng ở vùng Seattle

Công ty Microsoft sẽ đầu tư khoảng $500 triệu để xây nhà ở giá phải chăng trong vùng Seattle, theo giới chức lãnh đạo công ty. Đây sẽ là nỗ lực được coi là sâu rộng và nhiều tham vọng

Nghị sĩ Graham: Tuyên bố rút quân của TT Trump giúp ISIS ‘sừng sỏ’ hơn

Nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina), chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ, hôm Thứ Tư, ngày 16 Tháng Giêng, nói rằng ông lo ngại là những phát biểu của

Dùng cán chổi đánh chồng, nghị viên ở New Jersey bị truy tố

Một giới chức chính quyền địa phương ở tiểu bang New Jersey vừa bị truy tố tội dùng cán chổi và một cuốn sách dạy nấu ăn đập đầu ông chồng.

Santa Ana bắt được nghi can cướp ngân hàng

Cảnh sát Santa Ana vừa bắt một thanh niên 20 tuổi bị tình nghi định cướp ngân hàng Wells Fargo ở góc đường Harbor và McFadden hồi tháng trước.

Nổ bom ở Syria, 2 quân nhân, 2 dân sự Mỹ thiệt mạng

Hai quân nhân cùng hai nhân viên dân sự Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng sau một vụ nổ bom tự sát khi đang đi tuần tại Syria

Bị chủ bắt làm việc ngày Chủ Nhật, bà rửa chén được bồi thường $21 triệu

Một bồi thẩm đoàn mới đây đã cho một nữ nhân viên làm việc rửa chén dĩa tại một khách sạn ở Miami hưởng số tiền bồi thường là $21.5 triệu, sau khi có kết luận rằng chủ nhân không

Nam California: 25 xe tông nhau trên xa lộ, 30 người bị thương

Một tai nạn xe, ít nhất 25 chiếc xảy ra trên xa lộ 15 trên đèo Cajon Pass, miền Nam California, sáng 16 Tháng Giêng, làm hơn 30 người bị thương.