Gây quỹ giúp người vô gia cư $400,000, bị kiện vì không đưa hết tiền

Từ trái, ông Johnny Bobbitt, ông Mark D'Amico, và cô Katie McClure. (Hình:  Elizabeth Robertson/The Philadelphia Inquirer via AP)

MOUNT HOLLY, New Jersey (AP) – Một người đàn ông vô gia cư, từng giúp một phụ nữ trong lúc gặp khó khăn, rồi người này và người bạn trai sau đó gây quỹ giúp cho ông được hơn $400,000, nhưng nay bị ông này kiện vì không chịu đưa hết số tiền cho ông.

Trước đây, cô Katie McClure có lần bị kẹt trên lối ra của xa lộ 95 ở Philadelphia vì xe hết xăng mà trong túi không còn đồng nào.

Ông Johnny Bobbitt, một người vô gia cư, lúc đó chỉ có $20 trong túi, nhưng không ngại đi bộ mua xăng đem về, giúp cô McClure.

Ngày hôm sau, cô McClure đi tìm ông Bobbitt để trả $20, và vì cảm kích tấm lòng hào hiệp của ông, cô và người bạn trai, tên là Mark D’Amico, sau đó thường xuyên thăm ông và giúp đỡ vật chất.

Câu chuyện sau đó được cả thế giới chủ ý.

Rồi cô và người bạn trai, cư ngụ ở tiểu bang New Jersey, tạo một tài khoản trên trang mạng xã hội GoFundMe, được 14,000 người ủng hộ, thu được hơn $400,000 để giúp ông Bobbitt.

Bây giờ ông vô gia cư kiện hai người này, nói rằng họ gian lận, khi không đưa đủ tiền cho ông, và đòi bồi thường một số tiền không rõ bao nhiêu.

Ngoài ra, luật sư của ông còn yêu cầu tòa bổ nhiệm một người khác để giữ số tiền này.

Cô McClure và ông D’Amico bác bỏ tố nào này, nói rằng sở dĩ họ không đưa hết cho ông vì sợ ông mua ma túy.

Luật Sư Christopher C. Fallon, đại diện cho ông Bobbitt, nói với nhật báo The Philadelphia Inquirer rằng họ nộp đơn kiện sau khi ông D’Amico không phản hồi thắc mắc của luật sư, nhiều lần yêu cầu ông cho biết số tiền hiện nay còn bao nhiêu.

“Chúng tôi không còn cách nào khác là nộp đơn kiện,” ông Fallon nói.

Cô McClure và ông D’Amico liên tục bác bỏ tố cáo họ làm sai hoặc sử dụng sai số tiền.

Ông D’Amico nói thêm là có lần, ông Bobbitt xài $25,000 trong vòng chưa tới hai tuần vào Tháng Mười Hai năm ngoái, trong đó có tiền trả một số dịch vụ pháp lý và gởi cho gia đình ông.

Hai người này còn dùng số tiền này mua cho ông Bobbitt một cái nhà tạm để ông ở trên miếng đất của gia đình cô McClure ở Florence.

Hồi Tháng Sáu, ông Bobbitt lại sống vô gia cư trở lại, sau khi ông D’Amiro nói ông phải đi chỗ khác ở.

Hôm Thứ Hai, khi xuất hiện trên chương trình “Megyn Kelly Today” của NBC, ông D’Amico nói với phóng viên Kelly là ông vẫn còn giữ hơn $150,000. (Đ.D.)

Bà mẹ 106 tuổi của TNS McCain sẽ tham dự lễ an táng con trai

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỉ phú Trung Quốc Jack Ma rút lại lời hứa giúp Mỹ tạo thêm 1 triệu việc làm

Nhà tỉ phú Trung Quốc, ông Jack Ma, người đồng sáng lập công ty Alibaba Group Holding Ltd., hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Chín, tuyên bố rằng lời hứa của ông là sẽ tạo 1 triệu việc làm

Tù nhân nhổ nước bọt vào giám thị, 2 tuần sau chết vì bị ‘dập não’

Một giám thị nhà tù ở Texas vừa bị bắt sau vụ một tù nhân từng nhổ nước bọt vào ông ta trước đó bị thiệt mạng vì dập não.

Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục

Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.

Tổn thất nhân mạng do bão Florence lên tới 37 người; TT Trump thị sát vùng thiên tai

Tổn thất nhân mạng do bão Florence nay lên tới ít nhất là 37 người, gồm cả hai phụ nữ chết đuối khi chiếc xe van của cảnh sát chở họ đến một bệnh viện tâm thần bị nước cuốn trôi

South Carolina: Xe chở tù nhân bị nước lũ cuốn trôi, 2 phụ nữ thiệt mạng

Hai phụ nữ đang trên đường được đưa đến một bệnh viện tâm thần đã thiệt mạng sau khi chiếc xe van cảnh sát chở họ bị nước lũ cuốn đi tại South Carolina, tối Thứ Ba

Pennsylvania: Nổ súng trong tòa án, 1 chết, 4 bị thương

Một người chết và bốn người bị thương sau một vụ nổ súng bên ngoài văn phòng của một chánh án trong tòa án ở tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín.

Người tố cáo Chánh Án Kavanaugh đòi FBI điều tra trước khi điều trần

Giáo Sư Christine Ford muốn FBI điều tra tố cáo của bà đối với Chánh Án Brett Kavanaugh trước khi bà ra điều trần  trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện.

Wisconsin: Nổ súng tại sở làm, 3 người bị thương, hung thủ bị giết

Một kẻ nổ súng bên trong một công ty chuyên cung cấp nhu liệu (software) ở tiểu bang Wisconsin hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Chín, làm bị thương ba người. Cảnh sát đến nơi bắn