Gây quỹ giúp người vô gia cư $400,000, bị kiện vì không đưa hết tiền

Từ trái, ông Johnny Bobbitt, ông Mark D'Amico, và cô Katie McClure. (Hình:  Elizabeth Robertson/The Philadelphia Inquirer via AP)

MOUNT HOLLY, New Jersey (AP) – Một người đàn ông vô gia cư, từng giúp một phụ nữ trong lúc gặp khó khăn, rồi người này và người bạn trai sau đó gây quỹ giúp cho ông được hơn $400,000, nhưng nay bị ông này kiện vì không chịu đưa hết số tiền cho ông.

Trước đây, cô Katie McClure có lần bị kẹt trên lối ra của xa lộ 95 ở Philadelphia vì xe hết xăng mà trong túi không còn đồng nào.

Ông Johnny Bobbitt, một người vô gia cư, lúc đó chỉ có $20 trong túi, nhưng không ngại đi bộ mua xăng đem về, giúp cô McClure.

Ngày hôm sau, cô McClure đi tìm ông Bobbitt để trả $20, và vì cảm kích tấm lòng hào hiệp của ông, cô và người bạn trai, tên là Mark D’Amico, sau đó thường xuyên thăm ông và giúp đỡ vật chất.

Câu chuyện sau đó được cả thế giới chủ ý.

Rồi cô và người bạn trai, cư ngụ ở tiểu bang New Jersey, tạo một tài khoản trên trang mạng xã hội GoFundMe, được 14,000 người ủng hộ, thu được hơn $400,000 để giúp ông Bobbitt.

Bây giờ ông vô gia cư kiện hai người này, nói rằng họ gian lận, khi không đưa đủ tiền cho ông, và đòi bồi thường một số tiền không rõ bao nhiêu.

Ngoài ra, luật sư của ông còn yêu cầu tòa bổ nhiệm một người khác để giữ số tiền này.

Cô McClure và ông D’Amico bác bỏ tố nào này, nói rằng sở dĩ họ không đưa hết cho ông vì sợ ông mua ma túy.

Luật Sư Christopher C. Fallon, đại diện cho ông Bobbitt, nói với nhật báo The Philadelphia Inquirer rằng họ nộp đơn kiện sau khi ông D’Amico không phản hồi thắc mắc của luật sư, nhiều lần yêu cầu ông cho biết số tiền hiện nay còn bao nhiêu.

“Chúng tôi không còn cách nào khác là nộp đơn kiện,” ông Fallon nói.

Cô McClure và ông D’Amico liên tục bác bỏ tố cáo họ làm sai hoặc sử dụng sai số tiền.

Ông D’Amico nói thêm là có lần, ông Bobbitt xài $25,000 trong vòng chưa tới hai tuần vào Tháng Mười Hai năm ngoái, trong đó có tiền trả một số dịch vụ pháp lý và gởi cho gia đình ông.

Hai người này còn dùng số tiền này mua cho ông Bobbitt một cái nhà tạm để ông ở trên miếng đất của gia đình cô McClure ở Florence.

Hồi Tháng Sáu, ông Bobbitt lại sống vô gia cư trở lại, sau khi ông D’Amiro nói ông phải đi chỗ khác ở.

Hôm Thứ Hai, khi xuất hiện trên chương trình “Megyn Kelly Today” của NBC, ông D’Amico nói với phóng viên Kelly là ông vẫn còn giữ hơn $150,000. (Đ.D.)

Bà mẹ 106 tuổi của TNS McCain sẽ tham dự lễ an táng con trai

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cháy rừng California: 31 người thiệt mạng, 200 người mất tích

Giới hữu trách hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hơn 200 người còn bị coi là mất tích ở nơi có cháy rừng tại Bắc California, trong lúc có lo ngại

TT Trump kêu gọi ngưng tái kiểm phiếu bầu cử ở Florida

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, kêu gọi ngưng việc tái kiểm phiếu bầu nghị sĩ liên bang và thống đốc ở Florida.

Công ty xe hơi Ford tiến vào thị trường xe gắn máy điện

Công ty Ford Motor Co. vừa mua một công ty chuyên cho share các xe gắn máy chạy điện (electric scooter), mở rộng sự hiện diện trong các thị trường mới trong lãnh vực vận chuyển.

Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) -- Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường...

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trước mùa lễ 2018

Amazon bán nhiều sản phẩm Apple hơn trong mùa lễ
Công ty bán lẻ trên mạng Amazon công bố sẽ bán nhiều sản phẩm của Apple hơn trước khi vào mùa lễ cuối năm 2018.

North Carolina: Cụ ông 78 tuổi đấm gấu mẹ để tự vệ, suýt chết

Ông Sunny Pumphrey, 78 tuổi, đấm gấu để tự vệ.
Một cụ ông 78 tuổi ở White Oak, North Carolina, đấm một con gấu đen ở trước nhà ông vì không còn đường nào để chạy hôm 6 Tháng Mười Một.

California là tiểu bang ‘xe hơi bị ăn trộm nhiều nhất nước Mỹ’

Honda Civic là loại xe được kẻ trộm ưa thích ở California.
Theo thống kê của trang mạng “A Secure Life,” tiểu bang California có tới 4 thành phố lọt vào danh sách “10 thành phố bị mất cắp xe hơi nhiều nhất nước Mỹ” năm 2018.

Cư dân Ventura County lo ngại cháy rừng làm lan chất độc hạt nhân

Đám cháy rừng Woolsey Fire ở Ventura County,đang làm nhiều người lo lắng về sức khỏe vì đám cháy này bắt đầu gần một nhà máy hạt nhân.

Nghị Sĩ Schumer: Dân Chủ sẽ tìm cách bảo vệ Điều Tra Viên Đặc Biệt Mueller

Trưởng khối thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện Mỹ, Nghị Sĩ Chuck Schumer nói rằng ông sẽ tìm cách đưa vấn đề bảo vệ điều tra viên đặc biệt Robert Mueller vào dự luật ngân sách.

Mua xe cũ vẫn là ‘chọn lựa hàng đầu’ của người Mỹ

Giá trung bình của một chiếc xe cũ đã lập kỉ lục mới trong Quý 3 năm 2018, bao gồm 3 tháng là Bảy, Tám và Chín lên tới $20,084 một chiếc, cao nhất từ trước tới nay, USA Today dẫn báo cáo từ Edmunds cho hay.