Gây tai nạn xe, ‘livestreaming’ cảnh em gái hấp hối, bị 6 năm tù

Obdulia Sanchez tại sở cảnh sát sau khi xảy ra tai nạn. (Hình: Sở Cảnh Sát Stockton)

STOCKTON, California (NV) – Một thiếu nữ người từng nhận tội lái xe khi say rượu, gây ra tai nạn, và sau đó tiếp tục phổ biến trực tiếp trên mạng (livestreaming) cảnh em gái hấp hối, đã bị án tù hôm Thứ Năm.

Cô Obdulia Sanchez, 18 tuổi, bị án sáu năm và bốn tháng tù về tội ngộ sát, say rượu khi lái xe và gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, theo bản tin của đài truyền hình KTXL ở Sacramento.

Tai nạn này xảy ra khi Sanchez đang lái chiếc xe chở em gái 14 tuổi là Jacqueline Sanchez và một cô gái 14 tuổi khác trên đường Henry Miller Road, gần thành phố Los Banos, khoảng 6 giờ 40 chiều hồi Tháng Bảy năm trước.

Chiếc xe lấn lằn đường đi ngược chiều và Sanchez bẻ tay lái lại, nhưng quá đà, khiến chiếc Buick đời 2003 đâm xuống lề đường, ủi vào hàng rào kẽm gai, lật trên cánh đồng, theo báo cáo của cơ quan Tuần Lưu Xa Lộ California (CHP).

Hai cô gái trẻ kia không đeo giây an toàn và bị ném tung ra khỏi chiếc xe.

Cô Jacqueline chết tại hiện trường. Cô gái kia bị thương trầm trọng nơi chân phải.

Bản tin của KTXL nói rằng Sanchez tiếp tục livestreaming lên Instagram, cho mọi người biết rằng cô gái đang hấp hối là em gái mình.

Sanchez sau đó giải thích cho đài truyền hình KPGE ở Fresno hay rằng cô làm như vậy vì có hơn 5,000 người xem và sẽ xin được tiền để làm đám tang xứng đáng cho em gái.

Trước khi tai nạn xảy ra, Sanchez đã livestreaming hình ảnh của cô, với các đoạn video cho thấy cô bỏ cả hai tay ra khỏi tay lái. (V.Giang)

Quốc Hội thông qua luật ngân sách $400 tỉ nhằm tránh đóng cửa chính phủ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đô đốc Hải Quân Mỹ: ‘Chúng ta đã mất Biển Đông’

“Chúng ta đã mất Biển Đông,” đô đốc Mỹ nói với Quốc Hội rằng chỉ có chiến tranh mới đối phó được chuyện Trung Quốc khóa chặt thủy lộ bận rộn nhất thế giới.

Scooter điện góp phần giải quyết vấn nạn kẹt xe ở California

Tiểu bang California luôn đi đầu cả nước Mỹ trong việc giải quyết vấn nạn kẹt xe, khói xe làm ô nhiễm môi trường. Hãng Tesla ở Bắc California đang đi đầu trong lĩnh vực xe điện của nước Mỹ.

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Hai cảnh sát viên Florida bị bắn chết trong tiệm ăn

Một tay súng bắn chết hai cảnh sát viên ở Florida trong lúc họ đang ngồi ăn tại một nhà hàng Tàu hôm Thứ Năm, theo Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Gilchrist County.

Báo Tuổi Trẻ ‘tạm đình chỉ’ nhà báo nghi hiếp dâm cộng tác viên

Mạng xã hội dấy lên sự phẫn nộ quanh nghi án ông Tuấn hiếp dâm một nữ sinh viên báo chí là cộng tác viên của ông Tuấn. Cô này sau đó được cho là “tự tử bất thành và hiện đang nằm bệnh viện.”

Starbucks đóng 8,000 tiệm ở Mỹ để huấn luyện tránh kỳ thị

Vào ngày 29 Tháng Năm tới đây, công ty cà phê Starbucks sẽ đóng tất cả hơn 8,000 tiệm của họ tại Hoa Kỳ, để huấn luyện cho nhân viên tránh kỳ thị chủng tộc,

Tối Cao Pháp Viện Mỹ: ‘Luật trục xuất di dân phạm tội bạo động còn mơ hồ và vi hiến’

Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Ba đưa ra phán quyết, theo đó, luật di trú trục xuất người phạm tội bạo động là mơ hồ và vi hiến.

Sức khỏe cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush suy kiệt, từ chối chữa trị

Sức khỏe của cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush hiện đang trong tình trạng suy kiệt, và bà sẽ không tìm cách chữa trị, theo một phát ngôn viên của gia đình.

Việt Nam đánh thuế nhà: Thuế chồng thuế, ‘vắt kiệt sức dân’

Báo chí tại Việt Nam tiếp tục phản ứng mạnh mẽ chống lại dự thảo đánh thuế nhà ở là “vắt kiệt sức dân” và “thuế chồng thuế.”

Mẹ 5 con, độc thân, tốt nghiệp trường luật ở Houston

Một phụ nữ độc thân, mẹ của năm đứa con, sẽ tốt nghiệp trường luật Thurgood Marshall School of Law của đại học Texas Southern University, Houston, Texas, tạo một tấm gương toàn hảo nhất cho thấy, chúng ta không nên bao giờ đầu hàng số phận.