Bất đồng chi phí sửa nhà, vung súng, bị cảnh sát bắn chết

Căn nhà ở Laguna Woods Village nơi xảy ra vụ nổ súng. (Hình: KABC 7)

LAGUNA WOODS, California (NV) – Một ông trong khu sinh sống của cộng đồng người cao niên Laguna Woods Village, thuộc thành phố Laguna Woods, ở vùng Nam California, bị cảnh sát bắn chết khi giận dữ vung súng chỉ vì bất đồng liên quan đến chi phí sửa nhà.

Bà Jennifer Heflin, nhà môi giới địa ốc, kể lại với đài truyền hình KABC 7 rằng ông Paul Mono, 65 tuổi, cứ vung súng lên, có khi còn chĩa súng vào bà, “nhưng tôi chẳng lo sợ là ông ta sẽ bắn tôi.”

Ông Mono chết tại bệnh viện trưa ngày Thứ Ba sau khi bị cảnh sát bắn chết tại nhà ở khu Laguna Woods Village.

Bà Heflin, làm việc tại Laguna Premier Realty, cho hay ông Mono lấy súng ra vì sự giận dữ liên quan đến việc tu bổ căn nhà.

“Ông ta được cho biết ước tính giá cả nhưng rồi lại muốn có thêm các món sửa chữa khác. Chi phí cứ từ tăng lên. Tôi không biết chắc là việc gì xảy ra nhưng rõ ràng là ông ta chi nhiều hơn là dự tính,” theo bà Heflin.

Đài KABC 7 cho hay bà Heflin là đại diện địa ốc cho ông Mono và bà vợ ông này kể từ khi họ dọn vào căn nhà chừng một năm trước.

Bà Helfin tin rằng sự bực bội của ông Mono gia tăng trong mấy tháng trở lại đây vì vấn đề tiền bạc, sức khỏe của ông ta và vì căn nhà. Bà cho biết ông Mono là người nóng tính, nhưng không bao giờ bà cảm thấy sợ hãi, ngay cả khi ông này chĩa súng vào bà.

“Ông ta nói ’Tôi sẽ bắn bể đầu người này, người kia,’ và ông ta rất giận dữ, trong khi tôi rất bình tĩnh và nói ông bỏ súng xuống, và ông ta bỏ súng xuống,” bà Heflin cho hay.

Khi bà Heflin rời khỏi căn nhà, hàng xóm gọi điện thoại 911 vì nghe thấy tiếng la hét.

Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Orange County cho hay họ được báo cáo về một vụ mất trật tự và có nổ súng khi cảnh sát tới điều tra.

Bà Heflin nói rằng bà buồn không chỉ cho ông Mono mà còn cho cả bà vợ của ông ta.

“Ông ta thật ra là người tốt, bà vợ ông ta rất dễ thương và tôi không nghĩ rằng họ muốn điều này xảy ra,” bà Heflin cho KABC 7 hay.

Thành phố Laguna Woods, ở vùng Nam California, có khoảng 16,000 dân với tuổi trung bình là 78, theo thống kê dân số năm 2000. Đa số dân nơi đây sống tập trung trong khu vực Laguna Woods Village, trước đây gọi là Leisure World, là cộng đồng dành riêng cho người cao niên nghỉ hưu. (V.Giang)

Bắc Hàn biểu dương lực lượng trước giờ Nam Hàn khai mạc Thế Vận Hội

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh đạo Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau tại DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.