Giới chức Bưu Điện Louisiana lấy cắp tem thư khoảng $630,000 bán rẻ trên mạng

(Hình minh họa: Getty Images)

DES ALLEMANDS, Louisiana (NV) – Một giới chức bưu điện ở tiểu bang Louisiana vừa bị bắt giam tuần này với cáo buộc lấy trộm của chính phủ liên bang Mỹ số tài sản trị giá hơn nửa triệu đô la.

Giới hữu trách nói rằng đây là một trong những vụ trộm lớn nhất do chính nhân viên cơ quan Bưu Điện Mỹ thực hiện từ trước tới nay.

Theo bản tin của HuffPost, ông Ryan Cortez, 46 tuổi, cư dân Des Allemands, bị bắt hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười, tại trạm bưu điện North Kenner, nơi ông là quản trị viên đặc trách về dịch vụ khách hàng.

Hồ sơ truy tố nộp tại tòa nói rằng ông Cortez lấy trộm số tem thư trị giá khoảng $630,000 và bán trên eBay với giá rẻ, theo văn phòng Biện Lý tại Louisiana.

Giới chức công lực khởi sự điều tra ông Cortez hồi đầu năm nay sau khi PayPal và eBay thông báo với chính quyền liên bang rằng ông này đã bán “với số lượng lớn” tem thư. Có một lần, ông bán 10,000 con tem loại 50 cent chỉ với giá 38 cent cho mỗi con tem, theo hồ sơ truy tố.

Kết quả cuộc điều tra cũng cho thấy ông Cortez qua vai trò quản trị của mình đã tăng trị giá số lượng tem dự trữ tại trạm North Kenner lên tới hơn $600,000.

Các điều tra viên cũng xin trát tòa để xét hồ sơ ngân hàng của ông Cortez và thấy rằng ông đã nhiều lần gửi tiền vào với số lượng lớn, kể cả hơn $58,000 từ Tháng Bảy tới Tháng Tám.

Họ cũng thấy ông Cortez thường xuyên rút tiền từ máy ATM tại sòng bài Harrah’s Casino ở New Orleans.

Theo giới hữu trách, họ ước tính rằng từ năm 2011 tới nay ông bị thua mất khoảng hơn $667,000 tại sòng bài.

Từ năm ngoái tới nay, ông Cortez bị thua mất hơn $220,000, nghĩa là gấp ba lần số lương hằng năm $70,818 ông lãnh tại bưu điện.

Ông Cortez cũng bị tố cáo là biển thủ số tiền hơn $9,000 của nhà thờ Des Allemands Mennonite Church tại Des Allemands, nơi ông là thủ quỹ.

Nếu bị kết tội, ông Cortez có thể bị bản án 10 năm tù và $250,000 tiền phạt. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thầy dạy lái xe bị tố tấn công tình dục học trò 17 tuổi

Một người từng bị bắt vì tấn công tình dục trước đây ở Montclair, nay lại bị tố cáo có hành động này với cô gái 17 tuổi trong lúc dạy lái xe.

Bị bắt vì dọa nhốt đồng nghiệp gốc Do Thái trong ‘phòng hơi ngạt’

Một nhân viên của một cửa hàng thực phẩm ở tiểu bang New York bị bắt hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba vì quấy rối đồng nghiệp người gốc Do Thái.

Kiện chủ khách sạn Queen Mary vì bị rệp cắn

Chủ của khách sạn trên tàu Queen Mary ở Long Beach đang bị một cặp vợ chồng du khách kiện vì bị rệp cắn hồi năm ngoái.

Tìm nghi can đánh đập, hãm hiếp ở trạm xe điện Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm một nghi can đánh đập, hãm hiếp người khác tại một trạm xe điện ở khu East Hollywood.

Bà chủ tịch phường ở Cà Mau bị dân đòi lại con nuôi

Người dân nhặt được bé gái bị bỏ rơi, bà chủ tịch phường nhận cháu bé làm con nuôi, sau đó có người đến quyết liệt đòi lại bé.

Bán 100 pound ma túy ở Huntington Beach, 3 người bị truy tố

Ba người bị truy tố vì định gặp nhau để mua bán 100 pound ma túy trong một khách sạn san trọng ở Huntington Beach.

Phụ nữ có thai bị đâm ở Los Angeles, 2 nghi can bị bắt

Cảnh sát Los Angeles bắt hai thành viên băng đảng đâm một phụ nữ có thai ở khu Sunland-Tujunga hôm Thứ Năm, 21 Tháng Ba.

Khẩu hiệu chống người Do Thái ở nhiều trường học tại San Fernando Valley

Nhiều khẩu hiệu chống người Do Thái xuất hiện ở các trường học tại San Fernando Valley và cảnh sát đang điều tra sự việc này.

Một thiếu nữ ở Oklahoma bị bỏ tù ‘lầm’ 2 tuần

Một thiếu nữ 20 tuổi bị bỏ tù “lầm” hai tuần lễ ở nhà tù Oklahoma County chỉ vì một trát tòa bị hủy nhiều tháng trước đó.

Rủ nhau tắm sông, 8 học sinh ở Hòa Bình chết đuối

Mười em học sinh rủ nhau ra sông Đà, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình tắm, không ngờ, tám em đã bị chết đuối.