Giới chức Bưu Điện Louisiana lấy cắp tem thư khoảng $630,000 bán rẻ trên mạng

(Hình minh họa: Getty Images)

DES ALLEMANDS, Louisiana (NV) – Một giới chức bưu điện ở tiểu bang Louisiana vừa bị bắt giam tuần này với cáo buộc lấy trộm của chính phủ liên bang Mỹ số tài sản trị giá hơn nửa triệu đô la.

Giới hữu trách nói rằng đây là một trong những vụ trộm lớn nhất do chính nhân viên cơ quan Bưu Điện Mỹ thực hiện từ trước tới nay.

Theo bản tin của HuffPost, ông Ryan Cortez, 46 tuổi, cư dân Des Allemands, bị bắt hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười, tại trạm bưu điện North Kenner, nơi ông là quản trị viên đặc trách về dịch vụ khách hàng.

Hồ sơ truy tố nộp tại tòa nói rằng ông Cortez lấy trộm số tem thư trị giá khoảng $630,000 và bán trên eBay với giá rẻ, theo văn phòng Biện Lý tại Louisiana.

Giới chức công lực khởi sự điều tra ông Cortez hồi đầu năm nay sau khi PayPal và eBay thông báo với chính quyền liên bang rằng ông này đã bán “với số lượng lớn” tem thư. Có một lần, ông bán 10,000 con tem loại 50 cent chỉ với giá 38 cent cho mỗi con tem, theo hồ sơ truy tố.

Kết quả cuộc điều tra cũng cho thấy ông Cortez qua vai trò quản trị của mình đã tăng trị giá số lượng tem dự trữ tại trạm North Kenner lên tới hơn $600,000.

Các điều tra viên cũng xin trát tòa để xét hồ sơ ngân hàng của ông Cortez và thấy rằng ông đã nhiều lần gửi tiền vào với số lượng lớn, kể cả hơn $58,000 từ Tháng Bảy tới Tháng Tám.

Họ cũng thấy ông Cortez thường xuyên rút tiền từ máy ATM tại sòng bài Harrah’s Casino ở New Orleans.

Theo giới hữu trách, họ ước tính rằng từ năm 2011 tới nay ông bị thua mất khoảng hơn $667,000 tại sòng bài.

Từ năm ngoái tới nay, ông Cortez bị thua mất hơn $220,000, nghĩa là gấp ba lần số lương hằng năm $70,818 ông lãnh tại bưu điện.

Ông Cortez cũng bị tố cáo là biển thủ số tiền hơn $9,000 của nhà thờ Des Allemands Mennonite Church tại Des Allemands, nơi ông là thủ quỹ.

Nếu bị kết tội, ông Cortez có thể bị bản án 10 năm tù và $250,000 tiền phạt. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Ăn cắp xe ở Los Angeles County, bị cảnh sát đuổi theo khắp quận hạt

Một nghi can ăn cắp xe bị cảnh sát Los Angeles County bắt sau một cuộc rượt đuổi khắp quận hạt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng.

Bể ống nước ở Torrance, tạo ra hố sụt lớn, đóng đường 1 tuần

Bể ống nước ở Torrance hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, tạo ra một hố sụt lớn và một con đường chính phải bị đóng khoảng một tuần.

Cảnh sát điều tra cái chết của một sinh viên UCI

Cảnh sát đang điều tra cái chết của một sinh viên UC Irvine hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng và phải tạm đóng cửa một hội huynh đệ.

Một người đi xe đạp bị xe đụng chết ở Seal Beach

Một người đi xe đạp ở Seal Beach thiệt mạng vì bị xe tông vào sáng Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng và cảnh sát đang điều tra.