Giữ số tiền hơn $400,000 xin được cho người vô gia cư, bị tòa buộc phải giao lại

Cô Kate McClure cùng bạn trai là Mark D'Amico (giữa) và người vô gia cư có tấm lòng hào hiệp Johnbny Bobbitt. (Hình: GoFundMe)

BURLINGTON, New Jersey (NV) – Một thẩm phán hôm Thứ Năm, 30 Tháng Tám, ra lệnh cho hai người ở New Jersey phải giao cho một người vô gia cư ở Philadelphia những gì còn lại trong số tiền hơn $400,000 mà họ đã vận động qua GoFundMe cho người này.

Cô Katie McClure và người bạn trai của cô, ông Mark D’Amico, được lệnh của thẩm phán tại tòa án tại thành phố Burlington, tiểu bang New Jersey, là phải giao những gì còn lại trong số tiền họ xin được qua GoFundMe cho ông Johnny Bobbitt, theo bản tin của đài truyền hình NBC Philadelphia.

Vị thẩm phán cũng buộc cô McClure và ông D’Amico phải liệt kê rõ ràng những số tiền mà họ nói là đã chi tiêu cho ông Bobbitt.

Câu chuyện này khởi sự từ một hành động cao đẹp làm cho nhiều người xúc động.

Cô Kate McClure khi mới tình cờ gặp người đàn ông vô gia cư có tấm lòng Johnny Bobbitt trên lối vào từ xa lộ. (Hình: NBC News)

Ông Bobbitt được dư luận biết tới sau khi ông đưa cho cô McClure tờ giấy bạc $20 cuối cùng trong túi sau khi xe cô hết xăng, phải ngừng lại ở lối từ xa lộ vào đường trong thành phố Philadelphia, hồi Tháng Mười Một năm ngoái.

Cô McClure sau đó quay trở lại trả tiền cho ông này và đưa câu chuyện lên mạng. Cô McClure và bạn trai là D’Amico cũng mở chiến dịch xin tiền trên trang GoFundMe cho ông Bobbitt.

Nhưng mối giao hảo của họ chấm dứt sau khi ông Bobbitt đi kiện, nói rằng ông chưa bao giờ cầm đủ số tiền $403,000 do khoảng 14,000 người gởi cho. Cá nhân ông Bobbitt nay cũng trở lại tình trạng vô gia cư.

Ông D’Amico nói với tờ Philadelphia Inquirer rằng ông giữ tiền lại vì ông Bobbitt, một cựu chiến binh, đang có vấn đề nghiện ngập ma túy.

Ông cũng cho hay số tiền còn lại lúc này chỉ là hơn $150,000.

Luật Sư Jacqueline Promislo của ông Bobbitt nói rằng bà rất lo ngại là cuối cùng thân chủ của bà sẽ chẳng có được xu nào. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, 31 tháng 8 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thư Viện Việt Nam – 20 năm gìn giữ văn hóa người Việt tị nạn

“Sự có mặt của Thư Viện Việt Nam trong 20 năm qua đã gìn giữ được văn hóa của cộng đồng người Việt tị nạn.” Đó là tinh thần lời khai mạc của ký giả Du Miện, một trong năm người sáng lập và điều hành Thư Viện Việt Nam trong buổi kỷ niệm 20 năm thành lập .

Thanh niên Indonesia sống sót sau 49 ngày trôi giạt trên biển trong chiếc bè

Một thanh niên Indonesia đã may mắn sống sót sau khi trôi giạt 49 ngày trên biển trong chiếc bè bắt cá, trước khi được một tàu mang cờ hiệu Panama đi ngang qua nhìn thấy và tới cứu.

Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Video Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịchvideo
Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

Liệu Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể từ chức?

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Rod Rosenstein vào sáng Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, để gặp chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John F. Kelly, sau khi có tin trong cuối tuần qua

Michael Kors sắp mua công ty thời trang Versace

Một tờ báo tại Ý vừa loan tin công ty Versace đang chuẩn bị loan báo việc bán lại cho một công ty Mỹ với giá 2 tỉ euro (khoảng $2.4 tỉ).

Phi cơ đang bay, một thanh niên định mở cửa vì tưởng là phòng vệ sinh

Một hành khách tạo sự hốt hoảng khi tìm cách mở cửa chiếc phi cơ đang bay giữa trời, do tưởng là cửa vào phòng vệ sinh, trên chuyến bay của hãng hàng không GoAir từ New Delhi

OPEC và đồng minh quyết định không tăng mức sản xuất dầu thô

Cuộc họp của Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC) cùng các quốc gia đồng minh đã  chấm dứt hồi cuối tuần qua mà không đưa ra quyết định gì về việc tăng mức sản xuất

Vụ bé Yến Anh bị sát hại: Còn đó tình người đầy ắp yêu thương!

Ai đó cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngày nay thật khó. Tôi lại không nghĩ vậy. Người tốt vẫn luôn là số đông.

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú