Giữ số tiền hơn $400,000 xin được cho người vô gia cư, bị tòa buộc phải giao lại

Cô Kate McClure cùng bạn trai là Mark D'Amico (giữa) và người vô gia cư có tấm lòng hào hiệp Johnbny Bobbitt. (Hình: GoFundMe)

BURLINGTON, New Jersey (NV) – Một thẩm phán hôm Thứ Năm, 30 Tháng Tám, ra lệnh cho hai người ở New Jersey phải giao cho một người vô gia cư ở Philadelphia những gì còn lại trong số tiền hơn $400,000 mà họ đã vận động qua GoFundMe cho người này.

Cô Katie McClure và người bạn trai của cô, ông Mark D’Amico, được lệnh của thẩm phán tại tòa án tại thành phố Burlington, tiểu bang New Jersey, là phải giao những gì còn lại trong số tiền họ xin được qua GoFundMe cho ông Johnny Bobbitt, theo bản tin của đài truyền hình NBC Philadelphia.

Vị thẩm phán cũng buộc cô McClure và ông D’Amico phải liệt kê rõ ràng những số tiền mà họ nói là đã chi tiêu cho ông Bobbitt.

Câu chuyện này khởi sự từ một hành động cao đẹp làm cho nhiều người xúc động.

Cô Kate McClure khi mới tình cờ gặp người đàn ông vô gia cư có tấm lòng Johnny Bobbitt trên lối vào từ xa lộ. (Hình: NBC News)

Ông Bobbitt được dư luận biết tới sau khi ông đưa cho cô McClure tờ giấy bạc $20 cuối cùng trong túi sau khi xe cô hết xăng, phải ngừng lại ở lối từ xa lộ vào đường trong thành phố Philadelphia, hồi Tháng Mười Một năm ngoái.

Cô McClure sau đó quay trở lại trả tiền cho ông này và đưa câu chuyện lên mạng. Cô McClure và bạn trai là D’Amico cũng mở chiến dịch xin tiền trên trang GoFundMe cho ông Bobbitt.

Nhưng mối giao hảo của họ chấm dứt sau khi ông Bobbitt đi kiện, nói rằng ông chưa bao giờ cầm đủ số tiền $403,000 do khoảng 14,000 người gởi cho. Cá nhân ông Bobbitt nay cũng trở lại tình trạng vô gia cư.

Ông D’Amico nói với tờ Philadelphia Inquirer rằng ông giữ tiền lại vì ông Bobbitt, một cựu chiến binh, đang có vấn đề nghiện ngập ma túy.

Ông cũng cho hay số tiền còn lại lúc này chỉ là hơn $150,000.

Luật Sư Jacqueline Promislo của ông Bobbitt nói rằng bà rất lo ngại là cuối cùng thân chủ của bà sẽ chẳng có được xu nào. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, 31 tháng 8 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Làm sao để hạn chế cơn thèm tinh bột?

Không phải ai cũng biết cách giảm tinh bột vì đây là thành phần hầu như không thiếu trong các món ăn hằng ngày, đặc biệt là đối với người gốc Á

Trung Quốc‘cấm cửa’sầu riêng, nhà vườn ở miền Tây lao đao

Sầu riêng nghịch vụ ở miền Tây đã vào đợt thu hoạch nhưng do Trung Quốc “cấm cửa” nên rất ít thương lái, doanh nghiệp đến thu mua khiến nhà vườn hoang mang, lo lắng.

ICE giam giữ trung bình mỗi ngày 42,000 người trong tài khóa 2018

Con số di dân bất hợp pháp bị cảnh sát di trú Mỹ (ICE) giam giữ đã lên đến số kỷ lục trong tài khóa vừa qua, chấm dứt vào Tháng Chín năm 2018.

Nhịn đói và nhịn khát được bao lâu thì tử vong?

Câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc là, người ta có thể nhịn đói hay nhịn khát được bao lâu thì nguy hiểm đến tính mạng?

‘Thuyền ma’ Bắc Hàn dạt vào bờ biển Nhật ngày càng nhiều

Một con số kỷ lục các "thuyền ma" đã dạt vào bờ biển phía Bắc nước Nhật từ đầu năm 2018 tới nay, theo giới chức tuần duyên Nhật hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một.

Little Saigon: Trộm tượng trong chùa Điều Ngự giữa ban ngày, bị thâu hình

Một pho tượng cổ A La Hán đã bị lấy cắp tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, Nam California vào khoảng 10 giờ 20 sáng Thứ Bảy, 10 Tháng 11

Quốc Hội CSVN rục rịch bàn chuyện ‘chống tác hại’ của bia, rượu

Quốc Hội CSVN rục rịch bàn chuyện “chống tác hại” của bia, rượu trước khuyến cáo của Liên Hiệp Quốc và tai nạn giao thông liên quan tới hơi men ở mức cao.

Thêm 2 chiến hạm chống tàu ngầm, Đài Loan ‘không lùi bước trước Trung Quốc’

Để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ lực lượng tàu ngầm Trung Quốc, Hải Quân Đài Loan đã hạ thủy thêm hai khu trục hạm hỏa tiễn dẫn đường PFG-1112 Ming Chuan và PFG-1115 Feng Chia hiện đại chống tàu ngầm.

Bà Aung San Suu Kyi bị Amnesty International thu hồi giải thưởng

Tổ chức tranh đấu nhân quyền quốc tế Amnesty International (AI) hôm Thứ Hai, ngày 12 Tháng Mười Một, loan báo việc thu hồi giải thưởng nhân quyền cao quý nhất mà họ từng trao

Không được vào Bảo tàng Louvre vì ăn mặc hở hang

Một Instagrammer người Úc có nhiều người quan tâm (follower) đang bày tỏ sự bất bình trên mạng xã hội sau khi cô bị ngăn không cho vào Bảo tàng Louvre ở Paris, theo yahoo.com/lifestyle.