Giữ số tiền hơn $400,000 xin được cho người vô gia cư, bị tòa buộc phải giao lại

Cô Kate McClure cùng bạn trai là Mark D'Amico (giữa) và người vô gia cư có tấm lòng hào hiệp Johnbny Bobbitt. (Hình: GoFundMe)

BURLINGTON, New Jersey (NV) – Một thẩm phán hôm Thứ Năm, 30 Tháng Tám, ra lệnh cho hai người ở New Jersey phải giao cho một người vô gia cư ở Philadelphia những gì còn lại trong số tiền hơn $400,000 mà họ đã vận động qua GoFundMe cho người này.

Cô Katie McClure và người bạn trai của cô, ông Mark D’Amico, được lệnh của thẩm phán tại tòa án tại thành phố Burlington, tiểu bang New Jersey, là phải giao những gì còn lại trong số tiền họ xin được qua GoFundMe cho ông Johnny Bobbitt, theo bản tin của đài truyền hình NBC Philadelphia.

Vị thẩm phán cũng buộc cô McClure và ông D’Amico phải liệt kê rõ ràng những số tiền mà họ nói là đã chi tiêu cho ông Bobbitt.

Câu chuyện này khởi sự từ một hành động cao đẹp làm cho nhiều người xúc động.

Cô Kate McClure khi mới tình cờ gặp người đàn ông vô gia cư có tấm lòng Johnny Bobbitt trên lối vào từ xa lộ. (Hình: NBC News)

Ông Bobbitt được dư luận biết tới sau khi ông đưa cho cô McClure tờ giấy bạc $20 cuối cùng trong túi sau khi xe cô hết xăng, phải ngừng lại ở lối từ xa lộ vào đường trong thành phố Philadelphia, hồi Tháng Mười Một năm ngoái.

Cô McClure sau đó quay trở lại trả tiền cho ông này và đưa câu chuyện lên mạng. Cô McClure và bạn trai là D’Amico cũng mở chiến dịch xin tiền trên trang GoFundMe cho ông Bobbitt.

Nhưng mối giao hảo của họ chấm dứt sau khi ông Bobbitt đi kiện, nói rằng ông chưa bao giờ cầm đủ số tiền $403,000 do khoảng 14,000 người gởi cho. Cá nhân ông Bobbitt nay cũng trở lại tình trạng vô gia cư.

Ông D’Amico nói với tờ Philadelphia Inquirer rằng ông giữ tiền lại vì ông Bobbitt, một cựu chiến binh, đang có vấn đề nghiện ngập ma túy.

Ông cũng cho hay số tiền còn lại lúc này chỉ là hơn $150,000.

Luật Sư Jacqueline Promislo của ông Bobbitt nói rằng bà rất lo ngại là cuối cùng thân chủ của bà sẽ chẳng có được xu nào. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, 31 tháng 8 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thêm một đoàn di dân ‘caravan’ trên đường tới Mexico

Hơn 1,700 người dân Honduras đã trên đường vượt qua lãnh thổ Guatemala hôm Thứ Tư, ngày 16 Tháng Giêng, hướng về phía biên giới Mexico, hình thành một đoàn caravan mới

Thái Nguyên: Cô giáo bị ‘tố’ bắt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Một giáo viên của trường Tiểu Học Trung Thành, thành phố Thái Nguyên bị tố cáo đã ra lệnh bắt hàng loạt học sinh tự tát vào mặt 50 cái mỗi khi các em vi phạm.

Luật sư riêng của TT Trump: ‘Không hề nói không có thông đồng’ với Nga

Luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani, hôm Thứ Tư, ngày 16 Tháng Giêng, khẳng định ông chưa bao giờ nói không có sự thông đồng giữa ủy ban vận động

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp

Video Santa Ana yêu cầu ngưng trục xuất người Việt phạm phápvideo
Tối Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu Tổng Thống Dolald Trump ngưng mọi nỗ lực trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.

Việt Nam nhập cảng dược liệu chỉ toàn ‘bã rác’ của Trung Quốc

Dược liệu bị Trung Quốc chiết xuất lấy hết chất thuốc bên trong rồi lừa bán sang Việt Nam để làm thuốc. Dược liệu toàn là bã, mất hết công dụng bồi bổ hay phòng chống bệnh tật.”

Microsoft đầu tư $500 triệu xây nhà giá phải chăng ở vùng Seattle

Công ty Microsoft sẽ đầu tư khoảng $500 triệu để xây nhà ở giá phải chăng trong vùng Seattle, theo giới chức lãnh đạo công ty. Đây sẽ là nỗ lực được coi là sâu rộng và nhiều tham vọng

‘Dân oan mới’ ở Hà Nội: Giới nghệ sĩ làm phim tuyên truyền XHCN

Một chuyện cười ra nước mắt xảy ra tại Hà Nội là 30 nghệ sĩ, đạo diễn, nhà biên kịch, nhân viên thuộc biên chế Hãng Phim Truyện Việt Nam giăng biểu ngữ cầu cứu về việc họ bị cắt lương và chế độ bảo hiểm đột ngột.

Nghị sĩ Graham: Tuyên bố rút quân của TT Trump giúp ISIS ‘sừng sỏ’ hơn

Nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina), chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ, hôm Thứ Tư, ngày 16 Tháng Giêng, nói rằng ông lo ngại là những phát biểu của

‘Cơm âm phủ,’ món đặc sản xứ Huế

“Cơm âm phủ” là tên gọi món ăn đặc sản của Huế với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều người mê.

Dùng cán chổi đánh chồng, nghị viên ở New Jersey bị truy tố

Một giới chức chính quyền địa phương ở tiểu bang New Jersey vừa bị truy tố tội dùng cán chổi và một cuốn sách dạy nấu ăn đập đầu ông chồng.