Xuống biển bắt nghêu, 2 phụ nữ bị sóng cuốn trôi

Cảnh bắt nghêu ở bờ biển Washington. (Hình: PCSO)

LONG BEACH, Washington (AP) – Hai phụ nữ thiệt mạng trong hai vụ bị sóng cuốn trôi tối ngày Thứ Sáu khi đang đi bắt nghêu ở bờ biển vùng Tây Nam tiểu bang Washington.

Cảnh sát trưởng quận Pacific County, ông Scott Johnson, cho hay rằng cả hai phụ nữ này đều bị sóng cuốn đi ở hai nơi cách xa khoảng 15 dặm (chừng 24 cây số), chỉ cách nhau có bốn phút.

Vụ đầu tiên, được gọi báo vào tổng đài cảnh sát lúc 8 giờ 57 phút tối Thứ Sáu, liên quan đến một phụ nữ 70 tuổi, bị sóng cuốn đi lúc cùng chồng đi bắt nghêu ở bờ biển Oysterville Beach.

Sóng lớn, thời tiết xấu và trực thăng tìm kiếm bị chim đụng phải đã gây cản trở cho nỗ lực cứu nạn, theo lời cảnh sát trưởng Johnson. Thi thể người phụ nữ này được tìm thấy lúc 5 giờ chiều ngày Thứ Bảy gần Westport.

Vụ thứ nhì, xảy ra lúc 9 giờ 01 phút tối Thứ Sáu, liên hệ đến một phụ nữ 61 tuổi. Bà này ở Toledo, bị sóng cuốn trong màn đêm ở phía Bắc Willapa Bay.

Ông Johnson nói rằng xác bà này được tìm thấy ở Pacific County vào lúc khoảng 5 giờ 30 phút sáng Thứ Bảy.

Danh tánh của hai nạn nhân hiện chưa được công bố.

Hai tai nạn thương tâm này khiến văn phòng cảnh sát trưởng nhắc nhở mọi người phải lưu ý đến các ngọn sóng lớn, có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Ông cũng nói là mọi người khi đi bắt nghêu hãy mang theo đèn, đứng gần nhau, không bao giờ xoay lưng ra biển, để còn coi chừng sóng. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thành phố tình yêu Venice”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Trung Quốc tạm ngưng tăng thuế xe hơi và phụ tùng của Mỹ

Trung Quốc vừa thông báo hôm 14 Tháng Mười Hai, là sẽ tạm ngưng tăng thuế nhập cảng đối với xe hơi, xe truck, và phụ tùng xe hơi của Mỹ.

Johnson & Johnson bị tố cáo từ lâu đã biết có asbestos trong phấn rôm

Bản tin của Reuters nêu lên các tài liệu có được từ đơn kiện của các nguyên đơn, nói rằng sản phẩm gây ra bệnh ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Việt Nam đoạt cúp AFF Suzuki 2018, sau khi thắng Malaysia 1-0

Video Việt Nam đoạt cúp AFF Suzuki 2018, sau khi thắng Malaysia 1-0video
-Việt Nam đoạt cúp AFF Suzuki 2018, sau khi thắng Malaysia 1-0

Nhà hàng ở Los Angeles làm bánh ngọt brownie dát vàng 24 karat

Một nhà hàng ở thành phố Los Angeles đã đưa món tráng miệng lên một đỉnh cao mới, với bánh chocolate brownie, có dát vàng, trị giá $500.

Ông Mueller đả phá ‘nỗ lực làm nhẹ tội’ của cựu Cố Vấn Flynn

Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller gửi văn thư đề nghị một thẩm phán tòa liên bang Mỹ bác bỏ các lập luận của cựu Cố Vấn Michael Flynn...

Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke rời khỏi chức vụ cuối năm nay

Trong bản tweet gửi ra sáng 15 Tháng Mười Hai, TT Donald Trump loan báo bộ trưởng Nội Vụ Ryan Zinke sẽ rời khỏi chức vụ này vào cuối năm nay.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.