Xuống biển bắt nghêu, 2 phụ nữ bị sóng cuốn trôi

Cảnh bắt nghêu ở bờ biển Washington. (Hình: PCSO)

LONG BEACH, Washington (AP) – Hai phụ nữ thiệt mạng trong hai vụ bị sóng cuốn trôi tối ngày Thứ Sáu khi đang đi bắt nghêu ở bờ biển vùng Tây Nam tiểu bang Washington.

Cảnh sát trưởng quận Pacific County, ông Scott Johnson, cho hay rằng cả hai phụ nữ này đều bị sóng cuốn đi ở hai nơi cách xa khoảng 15 dặm (chừng 24 cây số), chỉ cách nhau có bốn phút.

Vụ đầu tiên, được gọi báo vào tổng đài cảnh sát lúc 8 giờ 57 phút tối Thứ Sáu, liên quan đến một phụ nữ 70 tuổi, bị sóng cuốn đi lúc cùng chồng đi bắt nghêu ở bờ biển Oysterville Beach.

Sóng lớn, thời tiết xấu và trực thăng tìm kiếm bị chim đụng phải đã gây cản trở cho nỗ lực cứu nạn, theo lời cảnh sát trưởng Johnson. Thi thể người phụ nữ này được tìm thấy lúc 5 giờ chiều ngày Thứ Bảy gần Westport.

Vụ thứ nhì, xảy ra lúc 9 giờ 01 phút tối Thứ Sáu, liên hệ đến một phụ nữ 61 tuổi. Bà này ở Toledo, bị sóng cuốn trong màn đêm ở phía Bắc Willapa Bay.

Ông Johnson nói rằng xác bà này được tìm thấy ở Pacific County vào lúc khoảng 5 giờ 30 phút sáng Thứ Bảy.

Danh tánh của hai nạn nhân hiện chưa được công bố.

Hai tai nạn thương tâm này khiến văn phòng cảnh sát trưởng nhắc nhở mọi người phải lưu ý đến các ngọn sóng lớn, có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Ông cũng nói là mọi người khi đi bắt nghêu hãy mang theo đèn, đứng gần nhau, không bao giờ xoay lưng ra biển, để còn coi chừng sóng. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Thành phố tình yêu Venice”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.