X

Hai vợ chồng bị sóng cuốn ra biển ngay trước mặt con gái

Ghềnh đá nơi hai vợ chồng ở Oregon bị sóng cuốn ra biển. (Hình: Oregon State Police)

PORTLAND, Oregon (NV) — Một cặp vợ chồng ở Oregon khi leo ra ghềnh đá để chụp hình đã bị sóng ập vào, cuốn ra biển hôm Chủ Nhật, chỉ ít tuần sau khi từ Trung Quốc sang sống tại Mỹ, theo giới hữu trách.

Hai ông bà Miaochan Chen, 49 tuổi, và Wenjun Zhu, 41 tuổi, đang đi dạo với đứa con gái 10 tuổi dọc theo bờ biển thì thấy lối dẫn xuống ghềnh đá ra biển, theo tin từ cảnh sát tiểu bang Oregon.

Khi hai vợ chồng đứng trên ghềnh đá để chụp hình thì một cơn sóng lớn đánh vào, kéo cả hai người ra biển, theo cảnh sát. Đứa con gái của họ không bị hề hấn gì.

Nhân viên cứu nạn tới nơi, đưa được cặp vợ chồng này lên bờ và làm hô hấp nhân tạo, nhưng cả hai đều thiệt mạng khi được đưa tới bệnh viện.

Cảnh sát Oregon nói đứa nhỏ hiện được tạm gửi ở nhà một gia đình nuôi trẻ, trong khi giới hữu trách tìm giải pháp lâu dài hơn.

Đứa bé gái hiện là học sinh lớp sáu tại trường Lake Oswego Junior High, theo học khu Lake Oswego trong bản thông cáo gửi tới báo chí.

Hai vợ chồng này và đứa con di cư từ Trung Quốc sang Mỹ hồi Tháng Bảy. Cảnh sát Oregon đã nhờ tòa lãnh sự Trung Quốc để liên lạc với thân nhân cặp vợ chồng tại Trung Quốc.

Cơ quan cảnh sát Oregon cũng nhắc nhở mọi người phải luôn cẩn thận vì sự nguy hiểm ở khu vực sát biển do sóng lớn và thủy triều thay đổi. (V.Giang)