Hàng ngàn nhà giáo tuần hành ở Los Angeles đòi có giao kèo làm việc mới

Các giáo viên học khu Los Angeles xuống đường biểu tình tuần hành. (Hình:AP)

LOS ANGELES, California (AP) – Hàng ngàn nhà giáo tại học khu Los Angeles, lớn hàng thứ nhì ở Mỹ, hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, đã có cuộc biểu tình tuần hành ở trung tâm thành phố Los Angeles để kêu gọi sự ủng hộ của dân chúng, trước khi có thể sẽ mở cuộc đình công trong tháng tới.

Các nhà giáo và người ủng hộ họ, mặc áo đỏ, gõ trống và mang theo các biểu ngữ với hàng chữ “Đứng Cùng Nhà Giáo LA” khi họ xuống đường có đòi giao kèo mới.

Nghiệp đoàn nhà giáo đang đe dọa sẽ mở cuộc đình công, lần đầu tiên từ gần 30 năm nay vì cuộc thương thuyết với Học Khu Los Angeles, kéo dài đã 18 tháng qua, không thấy có kết quả gì.

Giới lãnh đạo nghiệp đoàn giáo viên Học Khu Los Angeles bác bỏ đề nghị mới nhất của học khu hồi tháng qua. Đến nay vẫn chưa có thỏa thuận gì dù đã qua ba cuộc trung gian thương thảo của cấp tiểu bang.

Các giáo viên cũng như nhân viên nhà trường ở Los Angeles đòi hỏi sĩ số lớp học phải nhỏ hơn, có thêm các điều dưỡng trong trường để chăm sóc cho học sinh, cùng là có thêm nhân viên thư viện.

Hiện nay nhiều trường chỉ có một điều dưỡng một ngày trong cả một tuần lễ.

Học Khu Los Angeles hiện có hơn 640,000 học sinh, từ lớp 1 tới lớp 12 ở Los Angeles và khoảng 31 thành phố nhỏ hơn. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lao xe lao xuống vực ở Mount Tamalpais State Park, tài xế thiệt mạng

Một tài xế thiệt mạng vì lái xe lao xuống vực vài trăm foot ở công viên Mount Tamalpais State Park hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Ba.

Bình Phước: Bị xe ben tông chết khi cả nhà đang ngủ

Một chiếc xe ben chở cát đã tông vào căn nhà của người dân khi cả nhà đang ngủ làm 2 vợ chồng chủ nhà thiệt mạng, còn bé gái 3 tuổi may mắn thoát nạn.

Bị bắt vì dọa nhốt đồng nghiệp gốc Do Thái trong ‘phòng hơi ngạt’

Một nhân viên của một cửa hàng thực phẩm ở tiểu bang New York bị bắt hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba vì quấy rối đồng nghiệp người gốc Do Thái.

Kiện chủ khách sạn Queen Mary vì bị rệp cắn

Chủ của khách sạn trên tàu Queen Mary ở Long Beach đang bị một cặp vợ chồng du khách kiện vì bị rệp cắn hồi năm ngoái.

Tìm nghi can đánh đập, hãm hiếp ở trạm xe điện Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm một nghi can đánh đập, hãm hiếp người khác tại một trạm xe điện ở khu East Hollywood.

Bà chủ tịch phường ở Cà Mau bị dân đòi lại con nuôi

Người dân nhặt được bé gái bị bỏ rơi, bà chủ tịch phường nhận cháu bé làm con nuôi, sau đó có người đến quyết liệt đòi lại bé.

Bán 100 pound ma túy ở Huntington Beach, 3 người bị truy tố

Ba người bị truy tố vì định gặp nhau để mua bán 100 pound ma túy trong một khách sạn san trọng ở Huntington Beach.

Phụ nữ có thai bị đâm ở Los Angeles, 2 nghi can bị bắt

Cảnh sát Los Angeles bắt hai thành viên băng đảng đâm một phụ nữ có thai ở khu Sunland-Tujunga hôm Thứ Năm, 21 Tháng Ba.

Khẩu hiệu chống người Do Thái ở nhiều trường học tại San Fernando Valley

Nhiều khẩu hiệu chống người Do Thái xuất hiện ở các trường học tại San Fernando Valley và cảnh sát đang điều tra sự việc này.

Một thiếu nữ ở Oklahoma bị bỏ tù ‘lầm’ 2 tuần

Một thiếu nữ 20 tuổi bị bỏ tù “lầm” hai tuần lễ ở nhà tù Oklahoma County chỉ vì một trát tòa bị hủy nhiều tháng trước đó.