Hiệu trưởng bất chấp luật pháp, cứ đậu xe chỗ người tàn tật

Trường học ở Ohio nơi xảy ra việc hiệu trưởng bất chấp luật đậu xe. (Hình: WKBN TV)

WARREN, Ohio (NV) – Một nhân viên cảnh sát có nhiệm vụ bảo vệ trường học tại thành phố Warren, tiểu bang Ohio, bị đưa ra khỏi khuôn viên nhà trường sau khi đưa giấy phạt cho hiệu trưởng vì bà này liên tục đậu xe vào chỗ dành riêng cho người tàn tật, dù mấy lần bị cảnh cáo, theo tin từ các cơ quan truyền thông địa phương.

Bản tin của đài truyền hình địa phương WKBN hôm Thứ Tư, 9 Tháng Giêng, nói rằng cảnh sát viên Adam Chinchick, thuộc sở cảnh sát thành phố Warren, nhìn thấy một chiếc xe thường xuyên đậu vào nơi dành riêng cho người tàn tật ở trường Jefferson PK-8.

Đây là chỗ gần cửa ra vào tòa nhà và trong thời tiết có tuyết và lạnh cóng như ở Ohio hiện nay, thì chỗ đậu này lại càng quý giá hơn nữa.

Sau khi tìm hiểu và biết rằng xe này là của hiệu trưởng, người cảnh sát viên viết tờ giấy phạt, để trên chiếc xe.

Cảnh sát viên Michael Stabile, thuộc nghiệp đoàn cảnh sát viên thành phố Warren, nói rằng “chỉ trong một tiếng đồng hồ sau đó, giám đốc học khu ra lệnh cho hai nhân viên đến trường Jefferson và yêu cầu người cảnh sát viên phải rời khỏi nơi đây,” theo đài WKBN.

Ông Stabile nói thêm rằng hành động của học khu đưa ra một biểu hiện sai lầm cho trẻ nhỏ vì hơn ai hết, các nhà giáo hay nói chung là người lớn phải biết làm gương tốt.

Hình chụp chiếc xe đậu trái luật. (Hình: WKBN TV)

Các giới chức cảnh sát nói rằng bà hiệu trưởng từng mấy lần bị cảnh cáo nhưng bất chấp việc này, nói rằng mình có quyền đậu bất cứ nơi nào muốn. Hôm Thứ Ba, bà này lại vi phạm về chỗ đậu xe.

Cảnh sát viên Adam Chinchick hiện được giao nhiệm vụ đi tuần tiễu trong thành phố. Hiện chưa biết ông này có quay trở lại trường Jefferson hay sẽ được giao giữ an ninh ở trường khác. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bà chủ tịch phường ở Cà Mau bị dân đòi lại con nuôi

Người dân nhặt được bé gái bị bỏ rơi, bà chủ tịch phường nhận cháu bé làm con nuôi, sau đó có người đến quyết liệt đòi lại bé.

Bán 100 pound ma túy ở Huntington Beach, 3 người bị truy tố

Ba người bị truy tố vì định gặp nhau để mua bán 100 pound ma túy trong một khách sạn san trọng ở Huntington Beach.

Phụ nữ có thai bị đâm ở Los Angeles, 2 nghi can bị bắt

Cảnh sát Los Angeles bắt hai thành viên băng đảng đâm một phụ nữ có thai ở khu Sunland-Tujunga hôm Thứ Năm, 21 Tháng Ba.

Khẩu hiệu chống người Do Thái ở nhiều trường học tại San Fernando Valley

Nhiều khẩu hiệu chống người Do Thái xuất hiện ở các trường học tại San Fernando Valley và cảnh sát đang điều tra sự việc này.

Một thiếu nữ ở Oklahoma bị bỏ tù ‘lầm’ 2 tuần

Một thiếu nữ 20 tuổi bị bỏ tù “lầm” hai tuần lễ ở nhà tù Oklahoma County chỉ vì một trát tòa bị hủy nhiều tháng trước đó.

Rủ nhau tắm sông, 8 học sinh ở Hòa Bình chết đuối

Mười em học sinh rủ nhau ra sông Đà, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình tắm, không ngờ, tám em đã bị chết đuối.

‘YouTuber’ bị truy tố vì hành hạ 7 người con nuôi

Một “YouTuber” nổi tiếng bị truy tố hành hạ bảy người con nuôi của bà nếu không chịu xuất hiện trong video hay làm không đúng ý bà.

Bắt ba nghi can trộm xe đạp giá $10,000 ở Chino

Hai người đàn ông và một phụ nữ bị bắt vì bị nghi ngờ trộm xe đạp trị giá $10,000 ở Chino và dùng xe hơi cán nhân viên hồi Tháng Hai.

Thanh niên lái xe say xỉn, tông vào quán bar ở Highland

Một thanh niên bị bắt vì tông xe vào một quán bar ở Highland lúc sáng sớm Thứ Tư, 20 Tháng Ba, làm ba người bị thương.

Bị cảnh sát đuổi, còn nhảy ‘breakdance’ trước khi bị bắt

Một tài xế bị cảnh sát chặn ở Sherman Oaks, và bị đuổi tới Pacoima, bị xe cảnh sát đụng, quay đầu xe, lúc đó mới ngừng lại.