Hiệu trưởng bất chấp luật pháp, cứ đậu xe chỗ người tàn tật

Trường học ở Ohio nơi xảy ra việc hiệu trưởng bất chấp luật đậu xe. (Hình: WKBN TV)

WARREN, Ohio (NV) – Một nhân viên cảnh sát có nhiệm vụ bảo vệ trường học tại thành phố Warren, tiểu bang Ohio, bị đưa ra khỏi khuôn viên nhà trường sau khi đưa giấy phạt cho hiệu trưởng vì bà này liên tục đậu xe vào chỗ dành riêng cho người tàn tật, dù mấy lần bị cảnh cáo, theo tin từ các cơ quan truyền thông địa phương.

Bản tin của đài truyền hình địa phương WKBN hôm Thứ Tư, 9 Tháng Giêng, nói rằng cảnh sát viên Adam Chinchick, thuộc sở cảnh sát thành phố Warren, nhìn thấy một chiếc xe thường xuyên đậu vào nơi dành riêng cho người tàn tật ở trường Jefferson PK-8.

Đây là chỗ gần cửa ra vào tòa nhà và trong thời tiết có tuyết và lạnh cóng như ở Ohio hiện nay, thì chỗ đậu này lại càng quý giá hơn nữa.

Sau khi tìm hiểu và biết rằng xe này là của hiệu trưởng, người cảnh sát viên viết tờ giấy phạt, để trên chiếc xe.

Cảnh sát viên Michael Stabile, thuộc nghiệp đoàn cảnh sát viên thành phố Warren, nói rằng “chỉ trong một tiếng đồng hồ sau đó, giám đốc học khu ra lệnh cho hai nhân viên đến trường Jefferson và yêu cầu người cảnh sát viên phải rời khỏi nơi đây,” theo đài WKBN.

Ông Stabile nói thêm rằng hành động của học khu đưa ra một biểu hiện sai lầm cho trẻ nhỏ vì hơn ai hết, các nhà giáo hay nói chung là người lớn phải biết làm gương tốt.

Hình chụp chiếc xe đậu trái luật. (Hình: WKBN TV)

Các giới chức cảnh sát nói rằng bà hiệu trưởng từng mấy lần bị cảnh cáo nhưng bất chấp việc này, nói rằng mình có quyền đậu bất cứ nơi nào muốn. Hôm Thứ Ba, bà này lại vi phạm về chỗ đậu xe.

Cảnh sát viên Adam Chinchick hiện được giao nhiệm vụ đi tuần tiễu trong thành phố. Hiện chưa biết ông này có quay trở lại trường Jefferson hay sẽ được giao giữ an ninh ở trường khác. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nợ tiền ‘tín dụng đen,’ vợ chồng thượng tá Quân Khu 9 tự tử

Nợ tiền "tín dụng đen" không thể trả, thượng tá Quân Khu 9 tự tử tại trụ sở, sau đó một ngày bà vợ cũng vào nhà nghỉ tự tử theo.

Nữ luật sư ở Beverly Hills bị bắt vì bán thuốc giảm đau có ma túy

Một nữ luật sư ở vùng Los Angeles vừa bị cơ quan công lực liên bang bắt giữ vì tình nghi đã bán thuốc giảm đau có ma túy oxycodone

Starbucks bắt đầu giao cà phê đến tận nhà ở Hoa Kỳ

Hãng cà phê Starbucks công bố sẽ giao các loại thức uống của công ty đến tận nhà khách, tuy chỉ mới có ở sáu thành phố.

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Đắk Lắk: Hiệu trưởng ăn chặn hàng trăm triệu đồng của học sinh nghèo

Sau khi nhận tiền hỗ trợ của học sinh nghèo, bà hiệu trưởng trường Tiểu Học Yang Hăn, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, đã ăn chặn hàng trăm triệu đồng...

Gió mạnh ở Nam California, gây nhiều thiệt hại

Gió mạnh hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, mang đến nhiều thiệt hại ở miền Nam California, trong đó có làm sập cột điện.

Hai người nằm trên đường coi nguyệt thực, bị xe cảnh sát cán

Hai người nằm trên đường trong một công viên, trong lúc trời tối, để xem nguyệt thực tối Chủ Nhật, bị một cảnh sát viên West Palm Beach vô tình lái xe cán qua, làm cả hai bị thương.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.