Học sinh thấy dấu hiệu “căn số” giống khẩu súng, gọi cảnh sát

Vẽ biểu hiêu căn bậc hai cũng có thể bị điều tra vì giống súng. (Hình minh họa: Wikimedia)

OBERLIN, Louisiana (NV) – Một đám học sinh trường trung học Oberlin tại thành phố Oberlin, tiểu bang Louisiana bàn luận về một bài toán đã dùng tới dấu hiệu “căn số” khiến có người kêu cảnh sát và nhà của một học sinh bị khám xét; Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng khu Allen Parish cho biết.

Bản tin của nhật báo Miami Herald kể rằng trưa ngày 20 Tháng Hai, nghe báo cáo có đe dọa khủng bố ở trường các thám tử được đưa tới đến điều tra. Tới nơi, họ được hay rằng có học sinh vừa giải bài toán trong đó dùng tới biểu hiệu của căn số bậc hai (square root symbol), trông giống hình khẩu súng.

Các học sinh trong nhóm bàn về hình dáng biểu hiệu này, có cậu học sinh nói một câu có  thể được suy diễn là mang tính cách đe dọa.

Cảnh sát đến xét nhà học sinh này, nhưng không tìm thấy súng hay bất cứ chứng cớ nào cho thấy cậu này có súng. Giới hữu trách cũng cho hay không có dấu hiệu nào cho thấy học sinh này có ý làm hại ai.

Vụ này xảy ra sau khi có cuộc nổ súng trong trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida khiến 17 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Cuộc tấn công này tạo ra hàng loạt các báo cáo về các trường học bị đe dọa trên khắp nước Mỹ.

Chỉ riêng tại khu vực Miami, Florida, số báo cáo đe dọa ở trường học tăng vọt từ 1 vụ một tuần lên tới 50 vụ một ngày, cũng theo tờ Miami Herald. (V.Giang)

Thêm một số công ty bắt đầu ‘xa lánh’ NRA

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

California cho phép dân chúng bán thực phẩm làm tại nhà

Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, ký ban hành một đạo luật theo đó cho phép người dân California được quyền bán thực phẩm làm tại nhà, một điều trước đây

Phó Chủ Tịch Hà Nội bị đàm tiếu vì ‘kính cẩn’ thăm ‘nạn nhân’ sốc ma túy

Mạng xã hội tràn ngập lời chỉ trích ông Ngô Văn Quý, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội sau khi truyền thông “lề phải” đưa tin ông này đi thăm “nạn nhân” của vụ ‘sốc’ ma túy tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tai nạn trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush, 1 thủy thủ thiệt mạng

Một thủy thủ Mỹ vừa thiệt mạng trong lúc phục vụ trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush,  ở khu vực ngoài khơi quân cảng Norfolk, theo giới hữu trách.

Tiền Giang bỏ tiền tỷ diệt lục bình nơi này, rồi chi tiền tỷ trồng nơi khác

Cách đây hai tháng, Tiền Giang chi 8 tỷ đồng để diệt lục bình “cứu dòng nước.” Thế nhưng bây giờ lại chi ra 1.2 tỷ đồng để... trồng lục bình.

SpaceX sẽ đưa tỷ phú người Nhật bay xung quanh Mặt Trăng

Tỷ phú Yusaku Maezawa của Nhật vừa ký với hợp đồng với SpaceX để phi thuyền của công ty đưa ông bay xung quanh Mặt Trăng vào năm 2023.

TT Trump: FBI không nên điều tra cáo giác về ứng viên TCPV Brett Kavanaugh

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, nói rằng cơ quan FBI không nên điều tra lời cáo buộc của một giáo sư đại học ở California rằng người được Tổng Thống Trump

Tại sao ông Hồ Ngọc Đại bị ném đá

Giáo Sư Tương Lai nói một cách bóng bẩy: “Ào ào đổ lộc rung cây, ở trong dường có hơi đồng dẫn đưa.” Nói “hơi đồng,” là nói đến tiền!

Tổng Thống Moon Jae In đến Bình Nhưỡng, Nam-Bắc Hàn họp thượng đỉnh lần thứ ba

Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn đến Bắc Hàn hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, để họp thượng đỉnh lần thứ ba với Chủ Tịch Kim Jong Un.

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.