Học sinh trung học San Diego bị dụ dỗ chuyển ma túy vào Mỹ

Giới chức công lực ở San Diego cho hay ngày càng có nhiều học sinh bị dụ dỗ để chuyển ma túy và đưa người bất hợp pháp từ Mexico vào Mỹ. (Hình: Fox 5)

SAN DIEGO, California (NV) — Văn phòng biện lý quận San Diego ở California hôm Thứ Ba loan báo đang truy tố một học sinh trung học 18 tuổi về tội định đưa hai người di dân bất hợp pháp vào Mỹ.

Học sinh này, tên là Phillip Junior Webb, cũng bị cáo buộc tội dụ dỗ các bạn học khác ở trường trung học Castle Park High School tại thành phố Chula Vista giúp chuyển ma túy methamphetamine và fentanyl để lấy tiền công, theo bản tin của đài truyền hình Fox 5 San Diego.

“Tôi có thể nói chắc với quý vị rằng Phillip Webb không phải là học sinh trung học duy nhất tìm cách tuyển mộ các học sinh trung học khác,” theo lời công tố viên Sherri Walker-Hobson.

Bà Walker-Hobson cho hay giới chức công lực Mỹ ngày càng thấy nhiều học sinh ở các trường trong quận San Diego, nhất là khu vực South Bay, bị dụ dỗ vào các hành vi phạm pháp này.

“Tôi từng gặp một trường hợp có một bị cáo sang Mexico, mang về chưa tới 2 gram fentanyl, và số lượng ma túy này gây ra năm trường hợp bị sử dụng quá liều ở Alpine,” bà Walker-Hobson cho Fox 5 hay.

Trong Tháng Ba, có sáu học sinh bị bắt về tội đưa ma túy vào Mỹ bất hợp pháp. Một học sinh cho biết đã làm việc này hơn 20 lần, theo lời bà Walker-Hobson.

“Các học sinh này bị tiền bạc cám dỗ nên cộng đồng phải có nỗ lực giáo dục để chúng không tham dự vào các hành vi phạm pháp này,” bà Walker-Hobbson nhắc nhở.

“Số tiền có được không đáng để đổi lấy tự do. Cha mẹ các em nhỏ này chắc chắn sẽ không hài lòng khi chúng mang ma túy vào Mỹ để được cho $400,” bà nói, theo bản tin Fox 5. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Giấc ngủ vô cùng quan trọng”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hoàng gia Anh loan báo tin vui: công nương Meghan mang bầu

Hoàng Tử Harry và phu nhân, công nương Meghan, sẽ có đứa con đầu lòng của họ vào mùa Xuân năm tới, theo thông báo từ Điện Kensington hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười.

Mỹ chèo kéo Việt Nam để chống Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam lần thứ hai trong năm nay cho thấy dấu hiệu Mỹ muốn chèo kéo Hà Nội đến thế nào để nghiêng về phía mình cùng chống lại Trung Quốc.

Burger King: công ty fast food bán qua ‘drive-thru’ nhanh nhất ở Mỹ

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của tạp chí QSR Magazine thì chỉ cần khoảng 3 phút và 13 giây sau khi bạn đặt món ăn ở Burger King (BK) là bạn đã có thể có được thức ăn của mình.

Tác giả ‘Xin gọi nhau là cố nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Phải cẩn thận với các loại sản phẩm giúp giảm cân, tăng khả năng tình dục

Các giới chức thuộc cơ quan Y Tế Công Cộng tiểu bang California công bố kết quả một cuộc nghiên cứu theo đó cho thấy trong khoảng 746 sản phẩm phụ trợ

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.

Vì sao Việt Nam không chịu công bố kiều hối năm 2017 và 2018?

Khi Tháng Chín năm 2018 đã qua, vẫn chẳng có một con số thống kê nào được công bố về kết quả kiều hối trên bình diện tổng thể quốc gia mà chính thể độc đảng ở Việt Nam đã “hút” được từ gần 4 triệu “khúc ruột ngàn dặm” ở hải ngoại.

Little Saigon – một thoáng suy tư

Nhờ ơn trên, chúng ta vẫn có một chỗ yên ổn ở vùng đất Little Saigon này. Buổi sáng, nghe tiếng nói quen thân của cô xướng ngôn viên trên đài Việt Nam, có ngôi chợ, có tô phở, ly cà phê sữa đá...

Texas: Bé gái 2 tuổi bị chó nuôi trong nhà cắn chết

Một bé gái 2 tuổi ở thành phố Alvin, tiểu bang Texas, vừa bị chó nuôi trong nhà cắn chết vào chiều Thứ Sáu, ngày 12 Tháng Mười, theo tin từ văn phòng cảnh sát trưởng quận Brazoria