Học sinh trung học San Diego bị dụ dỗ chuyển ma túy vào Mỹ

Giới chức công lực ở San Diego cho hay ngày càng có nhiều học sinh bị dụ dỗ để chuyển ma túy và đưa người bất hợp pháp từ Mexico vào Mỹ. (Hình: Fox 5)

SAN DIEGO, California (NV) — Văn phòng biện lý quận San Diego ở California hôm Thứ Ba loan báo đang truy tố một học sinh trung học 18 tuổi về tội định đưa hai người di dân bất hợp pháp vào Mỹ.

Học sinh này, tên là Phillip Junior Webb, cũng bị cáo buộc tội dụ dỗ các bạn học khác ở trường trung học Castle Park High School tại thành phố Chula Vista giúp chuyển ma túy methamphetamine và fentanyl để lấy tiền công, theo bản tin của đài truyền hình Fox 5 San Diego.

“Tôi có thể nói chắc với quý vị rằng Phillip Webb không phải là học sinh trung học duy nhất tìm cách tuyển mộ các học sinh trung học khác,” theo lời công tố viên Sherri Walker-Hobson.

Bà Walker-Hobson cho hay giới chức công lực Mỹ ngày càng thấy nhiều học sinh ở các trường trong quận San Diego, nhất là khu vực South Bay, bị dụ dỗ vào các hành vi phạm pháp này.

“Tôi từng gặp một trường hợp có một bị cáo sang Mexico, mang về chưa tới 2 gram fentanyl, và số lượng ma túy này gây ra năm trường hợp bị sử dụng quá liều ở Alpine,” bà Walker-Hobson cho Fox 5 hay.

Trong Tháng Ba, có sáu học sinh bị bắt về tội đưa ma túy vào Mỹ bất hợp pháp. Một học sinh cho biết đã làm việc này hơn 20 lần, theo lời bà Walker-Hobson.

“Các học sinh này bị tiền bạc cám dỗ nên cộng đồng phải có nỗ lực giáo dục để chúng không tham dự vào các hành vi phạm pháp này,” bà Walker-Hobbson nhắc nhở.

“Số tiền có được không đáng để đổi lấy tự do. Cha mẹ các em nhỏ này chắc chắn sẽ không hài lòng khi chúng mang ma túy vào Mỹ để được cho $400,” bà nói, theo bản tin Fox 5. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Giấc ngủ vô cùng quan trọng”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắt giam Trương Duy Nhất nhưng sao không dám công bố?

Dường như toàn bộ chính thể độc đảng ở Việt Nam đã quyết tâm chọn thái độ im lặng vì không cơ quan nào chịu lên tiếng và dám lên tiếng vụ “bắt cóc Trưng Duy Nhất”...

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Bắc California: Hàng chục chiếc xe đụng nhau trên xa lộ, nhiều người bị thương

Một đứa trẻ bị thương tích trầm trọng cùng mấy người khác cũng bị thương hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra hai vụ đụng xe cách nhau chẳng bao lâu

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Cãi cọ khi lái xe trên xa lộ Arizona, một ông đâm chết bạn gái

Một người đàn ông 25 tuổi ở Arizona khi đang lái xe chở bạn gái ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix, đã có cãi cọ khiến chiếc xe đâm vào lề.

Vé số độc đắc Powerball vẫn chưa có người trúng, lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Hai máy bay Nga chở 100 binh sĩ đáp xuống Venezuela

Hai máy bay của không quân Nga đáp ở phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela vào Thứ Bảy 23 tháng Ba, chở theo một quan chức quốc phòng Nga và gần 100 binh sĩ

Thủ tướng Anh gặp áp lực phải từ chức để ‘cứu Brexit’

Thủ Tướng Anh, bà Theresa May, hiện đang gặp các áp lực ngày càng tăng cao từ bên trong đảng của bà để phải từ chức hoặc đưa ra hạn định

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.