Học sinh trung học San Diego bị dụ dỗ chuyển ma túy vào Mỹ

Giới chức công lực ở San Diego cho hay ngày càng có nhiều học sinh bị dụ dỗ để chuyển ma túy và đưa người bất hợp pháp từ Mexico vào Mỹ. (Hình: Fox 5)

SAN DIEGO, California (NV) — Văn phòng biện lý quận San Diego ở California hôm Thứ Ba loan báo đang truy tố một học sinh trung học 18 tuổi về tội định đưa hai người di dân bất hợp pháp vào Mỹ.

Học sinh này, tên là Phillip Junior Webb, cũng bị cáo buộc tội dụ dỗ các bạn học khác ở trường trung học Castle Park High School tại thành phố Chula Vista giúp chuyển ma túy methamphetamine và fentanyl để lấy tiền công, theo bản tin của đài truyền hình Fox 5 San Diego.

“Tôi có thể nói chắc với quý vị rằng Phillip Webb không phải là học sinh trung học duy nhất tìm cách tuyển mộ các học sinh trung học khác,” theo lời công tố viên Sherri Walker-Hobson.

Bà Walker-Hobson cho hay giới chức công lực Mỹ ngày càng thấy nhiều học sinh ở các trường trong quận San Diego, nhất là khu vực South Bay, bị dụ dỗ vào các hành vi phạm pháp này.

“Tôi từng gặp một trường hợp có một bị cáo sang Mexico, mang về chưa tới 2 gram fentanyl, và số lượng ma túy này gây ra năm trường hợp bị sử dụng quá liều ở Alpine,” bà Walker-Hobson cho Fox 5 hay.

Trong Tháng Ba, có sáu học sinh bị bắt về tội đưa ma túy vào Mỹ bất hợp pháp. Một học sinh cho biết đã làm việc này hơn 20 lần, theo lời bà Walker-Hobson.

“Các học sinh này bị tiền bạc cám dỗ nên cộng đồng phải có nỗ lực giáo dục để chúng không tham dự vào các hành vi phạm pháp này,” bà Walker-Hobbson nhắc nhở.

“Số tiền có được không đáng để đổi lấy tự do. Cha mẹ các em nhỏ này chắc chắn sẽ không hài lòng khi chúng mang ma túy vào Mỹ để được cho $400,” bà nói, theo bản tin Fox 5. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Giấc ngủ vô cùng quan trọng”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Một gia đình ở Orange County có 4 thế hệ chung sinh nhật

Video Một gia đình ở Orange County có bốn người chung ngày sinh nhậtvideo
Một người chuyển giới sẽ tranh cử thống đốc Vermont