Học sinh trung học San Diego bị dụ dỗ chuyển ma túy vào Mỹ

Giới chức công lực ở San Diego cho hay ngày càng có nhiều học sinh bị dụ dỗ để chuyển ma túy và đưa người bất hợp pháp từ Mexico vào Mỹ. (Hình: Fox 5)

SAN DIEGO, California (NV) — Văn phòng biện lý quận San Diego ở California hôm Thứ Ba loan báo đang truy tố một học sinh trung học 18 tuổi về tội định đưa hai người di dân bất hợp pháp vào Mỹ.

Học sinh này, tên là Phillip Junior Webb, cũng bị cáo buộc tội dụ dỗ các bạn học khác ở trường trung học Castle Park High School tại thành phố Chula Vista giúp chuyển ma túy methamphetamine và fentanyl để lấy tiền công, theo bản tin của đài truyền hình Fox 5 San Diego.

“Tôi có thể nói chắc với quý vị rằng Phillip Webb không phải là học sinh trung học duy nhất tìm cách tuyển mộ các học sinh trung học khác,” theo lời công tố viên Sherri Walker-Hobson.

Bà Walker-Hobson cho hay giới chức công lực Mỹ ngày càng thấy nhiều học sinh ở các trường trong quận San Diego, nhất là khu vực South Bay, bị dụ dỗ vào các hành vi phạm pháp này.

“Tôi từng gặp một trường hợp có một bị cáo sang Mexico, mang về chưa tới 2 gram fentanyl, và số lượng ma túy này gây ra năm trường hợp bị sử dụng quá liều ở Alpine,” bà Walker-Hobson cho Fox 5 hay.

Trong Tháng Ba, có sáu học sinh bị bắt về tội đưa ma túy vào Mỹ bất hợp pháp. Một học sinh cho biết đã làm việc này hơn 20 lần, theo lời bà Walker-Hobson.

“Các học sinh này bị tiền bạc cám dỗ nên cộng đồng phải có nỗ lực giáo dục để chúng không tham dự vào các hành vi phạm pháp này,” bà Walker-Hobbson nhắc nhở.

“Số tiền có được không đáng để đổi lấy tự do. Cha mẹ các em nhỏ này chắc chắn sẽ không hài lòng khi chúng mang ma túy vào Mỹ để được cho $400,” bà nói, theo bản tin Fox 5. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Giấc ngủ vô cùng quan trọng”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis tỏ thái độ thừa nhận người đồng tính

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Độc tài gặp độc đoán

Bốn tuần lễ trước hội nghị thượng đỉnh với Mỹ ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore, Bắc Hàn đột ngột thay đổi thái độ, hăm dọa sẽ hủy bỏ hội nghị vì họ không chấp nhận lập trường thương thuyết định sẵn của Mỹ như hiện nay.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

Không cần mua gì, vẫn được ngồi trong tiệm Starbucks

Công ty Starbucks vừa loan báo một quy định mới, theo đó cho phép bất cứ ai cũng có thể được ngồi trong tiệm hoặc sử dụng phòng vệ sinh, ngay cả khi không mua món gì.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.