Học sinh trung học San Diego bị dụ dỗ chuyển ma túy vào Mỹ

Giới chức công lực ở San Diego cho hay ngày càng có nhiều học sinh bị dụ dỗ để chuyển ma túy và đưa người bất hợp pháp từ Mexico vào Mỹ. (Hình: Fox 5)

SAN DIEGO, California (NV) — Văn phòng biện lý quận San Diego ở California hôm Thứ Ba loan báo đang truy tố một học sinh trung học 18 tuổi về tội định đưa hai người di dân bất hợp pháp vào Mỹ.

Học sinh này, tên là Phillip Junior Webb, cũng bị cáo buộc tội dụ dỗ các bạn học khác ở trường trung học Castle Park High School tại thành phố Chula Vista giúp chuyển ma túy methamphetamine và fentanyl để lấy tiền công, theo bản tin của đài truyền hình Fox 5 San Diego.

“Tôi có thể nói chắc với quý vị rằng Phillip Webb không phải là học sinh trung học duy nhất tìm cách tuyển mộ các học sinh trung học khác,” theo lời công tố viên Sherri Walker-Hobson.

Bà Walker-Hobson cho hay giới chức công lực Mỹ ngày càng thấy nhiều học sinh ở các trường trong quận San Diego, nhất là khu vực South Bay, bị dụ dỗ vào các hành vi phạm pháp này.

“Tôi từng gặp một trường hợp có một bị cáo sang Mexico, mang về chưa tới 2 gram fentanyl, và số lượng ma túy này gây ra năm trường hợp bị sử dụng quá liều ở Alpine,” bà Walker-Hobson cho Fox 5 hay.

Trong Tháng Ba, có sáu học sinh bị bắt về tội đưa ma túy vào Mỹ bất hợp pháp. Một học sinh cho biết đã làm việc này hơn 20 lần, theo lời bà Walker-Hobson.

“Các học sinh này bị tiền bạc cám dỗ nên cộng đồng phải có nỗ lực giáo dục để chúng không tham dự vào các hành vi phạm pháp này,” bà Walker-Hobbson nhắc nhở.

“Số tiền có được không đáng để đổi lấy tự do. Cha mẹ các em nhỏ này chắc chắn sẽ không hài lòng khi chúng mang ma túy vào Mỹ để được cho $400,” bà nói, theo bản tin Fox 5. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Giấc ngủ vô cùng quan trọng”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.