Hơn 20,000 kiện nước uống bị bỏ phí ở Puerto Rico

Hơn 20,000 kiện nước uống bị bỏ phí ở phi đạo của phi trường Ceiba, Puerto Rico. (Hình chụp qua màn hình CNN)

CEIBA, Puerto Rico (NV) – Hơn 20,000 kiện nước uống đóng chai bị “trơ gan cùng tuế nguyệt” ở phi đạo của phi trường Ceiba, Puerto Rico, từ lúc bão Maria đánh vào lãnh thổ này của Mỹ từ năm ngoái.

Theo CNN, trên các kiện làm bằng gỗ này là các két nước uống dự trù cung cấp cho cư dân đảo sau khi bị bão ập vào, được để chồng chất gọn gàng, phủ bạt nhựa màu xanh dương trời, mà nay thì bắt đầu rách nát, dưới ánh nắng mặt trời.

Số lượng nước chai này do Cơ Quan Đáp Ứng Khẩn Cấp (FEMA) đem đến sau cơn bão Maria, làm hòn đảo tơi tả, và làm cư dân sống trong điều kiện không có điện, không có nhà có mái, và không có nước sạch để sử dụng.

Các giới chức liên bang quản trị khu vực phía Đông hòn đảo dùng khu vực này như là một nơi chuyển tiếp, để cung cấp vật dụng cần thiết cho cư dân.

Trong lúc những két nước này nằm chơ vơ ở phi đạo, người dân Puerto Rico phải đi lấy nước ở các dòng suối trên núi về nấu ăn và tắm giặt.

Trong khi đó, hàng trăm ngàn chai nước uống lại bị “lãng quên.”

“Rõ ràng là với bão Maria, chúng tôi có vấn đề trong việc cung cấp và phân phát chúng tới người dân,” ông Jeff Byard, phó giám đốc FEMA đặc trách về cấp cứu, nói tại một cuộc họp báo liên quan đến bão Florence.

Ông Ottmar Chavez, bây giờ là giám đốc Cơ Quan Dịch Vụ Tổng Quát của Puerto Rico, nói FEMA có báo cáo số lượng nước này hồi Tháng Năm năm nay, trước khi ông được bổ nhiệm làm giám đốc.

Cơ quan của ông Chavez nói rằng nước uống là vô cùng quan trọng, và cơ quan ông dự trù phân phối cho nơi nào cần thiết hơn.

Tuy nhiên, một số người lo ngại vấn đề vệ sinh khi số lượng nước này bị để ngoài trời quá lâu. (Đ.D.)

Đức Giáo Hoàng đồng ý điều tra một giám mục bị tố cáo tình dục

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Hơn 130 ngàn pound thịt bò xay bị thu hồi vì có E. coli

Công ty Cargill Meat Solutions vừa đưa ra thông báo thu hồi 132,606 pound thịt bò xay vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli chết người.

Nghi can có súng bị cảnh sát Buena Park bắt giữ sau 24 giờ truy lùng

Chúng tôi đã kết thúc cuộc truy lùng và bắt được một nghi can đàn ông. Chúng tôi cũng tìm được cây súng trường...”

Sơn La bắt băng cướp đi xe hơi cướp tiệm vàng

Lợi dụng đêm tối, ba người đàn ông đi xe hơi đến tiệm vàng Trường Ký ở thành phố Sơn La rồi khống chế chủ tiệm để cướp tài sản.

Đánh phụ nữ, một ông bị bắn chết trước siêu thị Ralphs ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove bắn chết một nghi can khi đến giải quyết một vụ bạo hành gia đình vào chiều Thứ Ba, 18 Tháng Chín.

Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại.

Nổ súng gần trường trung học ở Van Nuys, 2 bị thương

Một trường trung học bán công ở Van Nuys, California, hôm 20 Tháng Chín bị đóng cửa hoàn toàn sau khi có báo cáo có nổ súng ở gần trường.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Mexico: Thấy xe vận tải chứa 150 thi thể, cư dân khiếp sợ

Giới hữu trách Tlaquepaque phát hiện ra nguồn gốc của mùi hôi khủng khiếp là một chiếc xe vận tải có tủ lạnh đựng 150 xác chết bên trong.

Tai nạn trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush, 1 thủy thủ thiệt mạng

Một thủy thủ Mỹ vừa thiệt mạng trong lúc phục vụ trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush,  ở khu vực ngoài khơi quân cảng Norfolk, theo giới hữu trách.