Hơn 20,000 kiện nước uống bị bỏ phí ở Puerto Rico

Hơn 20,000 kiện nước uống bị bỏ phí ở phi đạo của phi trường Ceiba, Puerto Rico. (Hình chụp qua màn hình CNN)

CEIBA, Puerto Rico (NV) – Hơn 20,000 kiện nước uống đóng chai bị “trơ gan cùng tuế nguyệt” ở phi đạo của phi trường Ceiba, Puerto Rico, từ lúc bão Maria đánh vào lãnh thổ này của Mỹ từ năm ngoái.

Theo CNN, trên các kiện làm bằng gỗ này là các két nước uống dự trù cung cấp cho cư dân đảo sau khi bị bão ập vào, được để chồng chất gọn gàng, phủ bạt nhựa màu xanh dương trời, mà nay thì bắt đầu rách nát, dưới ánh nắng mặt trời.

Số lượng nước chai này do Cơ Quan Đáp Ứng Khẩn Cấp (FEMA) đem đến sau cơn bão Maria, làm hòn đảo tơi tả, và làm cư dân sống trong điều kiện không có điện, không có nhà có mái, và không có nước sạch để sử dụng.

Các giới chức liên bang quản trị khu vực phía Đông hòn đảo dùng khu vực này như là một nơi chuyển tiếp, để cung cấp vật dụng cần thiết cho cư dân.

Trong lúc những két nước này nằm chơ vơ ở phi đạo, người dân Puerto Rico phải đi lấy nước ở các dòng suối trên núi về nấu ăn và tắm giặt.

Trong khi đó, hàng trăm ngàn chai nước uống lại bị “lãng quên.”

“Rõ ràng là với bão Maria, chúng tôi có vấn đề trong việc cung cấp và phân phát chúng tới người dân,” ông Jeff Byard, phó giám đốc FEMA đặc trách về cấp cứu, nói tại một cuộc họp báo liên quan đến bão Florence.

Ông Ottmar Chavez, bây giờ là giám đốc Cơ Quan Dịch Vụ Tổng Quát của Puerto Rico, nói FEMA có báo cáo số lượng nước này hồi Tháng Năm năm nay, trước khi ông được bổ nhiệm làm giám đốc.

Cơ quan của ông Chavez nói rằng nước uống là vô cùng quan trọng, và cơ quan ông dự trù phân phối cho nơi nào cần thiết hơn.

Tuy nhiên, một số người lo ngại vấn đề vệ sinh khi số lượng nước này bị để ngoài trời quá lâu. (Đ.D.)

Đức Giáo Hoàng đồng ý điều tra một giám mục bị tố cáo tình dục

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.

‘Thần tài gõ cửa,’ một ông ở Tây Ninh trúng cùng lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Ấn Độ: Bị khỉ giựt lấy từ tay mẹ, trẻ sơ sinh thiệt mạng

Một đứa bé sơ sinh đã chết sau khi bị một con khỉ giựt lấy từ trong tay bà mẹ, theo cảnh sát đang điều tra vụ này ở thành phố Agra, Ấn Độ.

Nai nhảy qua cửa sổ vào nhà ở Tennessee, gây thiệt hại nặng nề

Một con nai nhảy qua cửa sổ phòng khách, vào căn nhà của một cặp vợ chồng tại Franklin, Tennessee, khiến gây thiệt hại hàng ngàn đô la. 

Ăn chặn tiền bảo vệ rừng, 2 quan chức lãnh đạo xã bị bắt

Phó chủ tịch xã Đông Lĩnh, Thanh Hóa, cùng cựu chủ tịch xã này đã lập hồ sơ “ma” kể công chăm sóc bảo vệ rừng để ăn chặn tiền công quỹ.