Hơn 20,000 kiện nước uống bị bỏ phí ở Puerto Rico

Hơn 20,000 kiện nước uống bị bỏ phí ở phi đạo của phi trường Ceiba, Puerto Rico. (Hình chụp qua màn hình CNN)

CEIBA, Puerto Rico (NV) – Hơn 20,000 kiện nước uống đóng chai bị “trơ gan cùng tuế nguyệt” ở phi đạo của phi trường Ceiba, Puerto Rico, từ lúc bão Maria đánh vào lãnh thổ này của Mỹ từ năm ngoái.

Theo CNN, trên các kiện làm bằng gỗ này là các két nước uống dự trù cung cấp cho cư dân đảo sau khi bị bão ập vào, được để chồng chất gọn gàng, phủ bạt nhựa màu xanh dương trời, mà nay thì bắt đầu rách nát, dưới ánh nắng mặt trời.

Số lượng nước chai này do Cơ Quan Đáp Ứng Khẩn Cấp (FEMA) đem đến sau cơn bão Maria, làm hòn đảo tơi tả, và làm cư dân sống trong điều kiện không có điện, không có nhà có mái, và không có nước sạch để sử dụng.

Các giới chức liên bang quản trị khu vực phía Đông hòn đảo dùng khu vực này như là một nơi chuyển tiếp, để cung cấp vật dụng cần thiết cho cư dân.

Trong lúc những két nước này nằm chơ vơ ở phi đạo, người dân Puerto Rico phải đi lấy nước ở các dòng suối trên núi về nấu ăn và tắm giặt.

Trong khi đó, hàng trăm ngàn chai nước uống lại bị “lãng quên.”

“Rõ ràng là với bão Maria, chúng tôi có vấn đề trong việc cung cấp và phân phát chúng tới người dân,” ông Jeff Byard, phó giám đốc FEMA đặc trách về cấp cứu, nói tại một cuộc họp báo liên quan đến bão Florence.

Ông Ottmar Chavez, bây giờ là giám đốc Cơ Quan Dịch Vụ Tổng Quát của Puerto Rico, nói FEMA có báo cáo số lượng nước này hồi Tháng Năm năm nay, trước khi ông được bổ nhiệm làm giám đốc.

Cơ quan của ông Chavez nói rằng nước uống là vô cùng quan trọng, và cơ quan ông dự trù phân phối cho nơi nào cần thiết hơn.

Tuy nhiên, một số người lo ngại vấn đề vệ sinh khi số lượng nước này bị để ngoài trời quá lâu. (Đ.D.)

Đức Giáo Hoàng đồng ý điều tra một giám mục bị tố cáo tình dục

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.

Cây khuynh diệp cao 50 foot đổ, đè lên quán ăn ở Los Angeles

Một cây khuynh diệp lớn bị sập ở Los Angeles và đè lên một quán ăn, làm nhiều thứ bị hư hại, nhưng không ai bị thương

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.