Indiana: Thiếu niên 14 tuổi bị truy tố tội giết chết hai em

Một thiếu niên bị truy tố tội giết hai em là Nathaniel Ritz, 11 tháng, trái, và Desiree McCartney, 23 tháng, theo giới hữu trách.  (Hình: Facebook)

VERSAILLES, Indiana (AP) — Một thiếu niên 14 tuổi ở Indiana, bị truy tố tội giết hai đứa em của mình bằng cách làm nghẹt thở, đã khai với các điều tra viên rằng làm như vậy để hai đứa nhỏ kia “không phải sống trong cảnh địa ngục như cá nhân mình”, theo tin từ phía công tố.

Công tố viên Richard Hertel thuộc quận Ripley County hôm Thứ Tư 12 Tháng Chín nói rằng thiếu niên này bị bắt hồi tuần qua về tội sát nhân, liên quan đến cái chết của đứa em gái cùng mẹ khác cha, Desiree McCartney, 23 tháng tuổi, vào Tháng Năm 2017, và hai tháng sau đó là cái chết của Nathaniel Ritz, 11 tháng, con của cha kế, tại nhà ở Osgood, một khu nông thôn, nằm cách thành phố Indianapolis chừng 60 dặm (96 km) về phía Đông Nam.

Theo hồ sơ truy tố, khi được hỏi “địa ngục” này là gì, thiếu niên trả lời là các công việc phải làm hàng ngày. Thiếu niên cũng khai là dùng khăn và mền chụp lên đầu để làm ngạt thở hai nạn nhân.

Một người cậu của đứa nhỏ khai với các điều tra viên rằng một ngày trước khi Nathaniel Ritz chết, thiếu niên này nói với ông ta rằng bị  cha của Ritz đánh chảy máu mũi.

Theo công tố viên Hertel, không bao lâu trước khi giết người em gái, thiếu niên này bóp một con mèo con mạnh đến nỗi nội tạng lòi ra ngoài. Thiếu niên giải thích làm như vậy vì bị con mèo cào.

Công tố viên Hertel nói rằng hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao thiếu niên có hành động giết người, nhưng hy vọng rằng sẽ có câu trả lời qua các cuộc khám nghiệm của bác sĩ. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, 13 tháng 9 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.

Trung Quốc hủy cuộc họp thương thảo mậu dịch với Mỹ

Chính quyền Trung Quốc vừa có quyết định hủy bỏ cuộc họp tại Washington, DC trong tuần tới để thương thảo mậu dịch

Bão Florence gây thiệt hại ít nhất $44 tỷ

Một cơ quan nghiên cứu kinh tế đưa ra ước tính rằng tới nay bão Florence đã gây thiệt hại khoảng $44 tỷ, cả về tài sản và sản xuất.

Bênh vực bà C.B. Ford, con gái cố TT Reagan tiết lộ đã từng bị cưỡng hiếp

Bà Patti Davis, con gái cố Tổng Thống Ronald Reagan đã tự nhận mình từng bị cưỡng hiếp trước đây 40 năm, để bênh vực Tiến Sĩ Christine Blasey Ford, người tố cáo ông Brett Kavanaugh.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ Mike muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần hai

Video Ngoại trưởng Mỹ Mike muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần haivideo
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần 2