Indiana: Thiếu niên 14 tuổi bị truy tố tội giết chết hai em

Một thiếu niên bị truy tố tội giết hai em là Nathaniel Ritz, 11 tháng, trái, và Desiree McCartney, 23 tháng, theo giới hữu trách.  (Hình: Facebook)

VERSAILLES, Indiana (AP) — Một thiếu niên 14 tuổi ở Indiana, bị truy tố tội giết hai đứa em của mình bằng cách làm nghẹt thở, đã khai với các điều tra viên rằng làm như vậy để hai đứa nhỏ kia “không phải sống trong cảnh địa ngục như cá nhân mình”, theo tin từ phía công tố.

Công tố viên Richard Hertel thuộc quận Ripley County hôm Thứ Tư 12 Tháng Chín nói rằng thiếu niên này bị bắt hồi tuần qua về tội sát nhân, liên quan đến cái chết của đứa em gái cùng mẹ khác cha, Desiree McCartney, 23 tháng tuổi, vào Tháng Năm 2017, và hai tháng sau đó là cái chết của Nathaniel Ritz, 11 tháng, con của cha kế, tại nhà ở Osgood, một khu nông thôn, nằm cách thành phố Indianapolis chừng 60 dặm (96 km) về phía Đông Nam.

Theo hồ sơ truy tố, khi được hỏi “địa ngục” này là gì, thiếu niên trả lời là các công việc phải làm hàng ngày. Thiếu niên cũng khai là dùng khăn và mền chụp lên đầu để làm ngạt thở hai nạn nhân.

Một người cậu của đứa nhỏ khai với các điều tra viên rằng một ngày trước khi Nathaniel Ritz chết, thiếu niên này nói với ông ta rằng bị  cha của Ritz đánh chảy máu mũi.

Theo công tố viên Hertel, không bao lâu trước khi giết người em gái, thiếu niên này bóp một con mèo con mạnh đến nỗi nội tạng lòi ra ngoài. Thiếu niên giải thích làm như vậy vì bị con mèo cào.

Công tố viên Hertel nói rằng hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao thiếu niên có hành động giết người, nhưng hy vọng rằng sẽ có câu trả lời qua các cuộc khám nghiệm của bác sĩ. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, 13 tháng 9 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.