James Comey: ‘Không mất thời giờ suy nghĩ về quyết định bị giải nhiệm’

Ông James Comey trong buổi nói chuyện ở Washington D.C. hôm 8 Tháng Năm 2017 (Hình:AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông James Comey, người bị Tổng Thống Donald Trump bất ngờ cách chức giám đốc FBI hôm Thứ Ba, gửi một bức thư từ giã cho nhân viên và bạn bè hôm Thứ Tư, nói rằng: “Tôi sẽ luôn nhớ đến các bạn và nhiệm vụ của chúng ta.”

Trong bức thư, Comey cho biết thêm: “Tôi sẽ không mất thời giờ suy nghĩ về quyết định vừa qua hay cách thi hành quyết định này.” Ông Comey, người được Tổng Thống Barack Obama bốn năm trước vào nhiệm kỳ kéo dài 10 năm, cho hay: “ Tôi cũng hy vọng là các bạn cũng có thái độ tương tự. Điều này đã xong, và tôi vẫn sẽ bình thường.”

Nhiều cơ quan truyền thông có được lá thư này, kể cả hãng thông tấn UPI, CNN và ABC News.

Bản tin UPI nói rằng trong nhiệm vụ chỉ huy cuộc điều tra của FBI về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016 và mối quan hệ có thể có với thành phần cố vấn trong ủy ban tranh cử của ông Trump, giám đốc Comey yêu cầu được cung cấp thêm nhân lực và tiền bạc trong cuộc họp tuần qua với Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Sosenstein, theo bản tin của tờ New York Times.

Tuy nhiên Sarah Isgur Flores, nữ phát ngôn viên Bộ Tư Pháp, nói rằng tin tức cho rằng ông Comey yêu cầu gia tăng ngân sách hay nhân sự là “hoàn toàn sai lầm,” theo UPI.

Nguồn tin từ Tòa Bạch Ốc cho hay ông Rothstein và Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Session, người tự rút ra khỏi cuộc điều tra liên quan đến Nga, đưa đề nghị giải nhiệm ông Comey lên Tổng Thống Trump.

Ông Comey viết thêm rằng: “Tôi từ lâu nay vẫn tin rằng một tổng thống có thể cho giám đốc FBI nghỉ việc vì bất cứ lý do gì hoặc chẳng cần lý do gì.” Ông cho hay hy vọng các nhân viên FBI còn làm việc sẽ “tiếp tục duy trì giá trị và nhiệm vụ của chúng ta là bảo vệ người dân Mỹ và Hiến Pháp Mỹ.”

Ông Comey đang họp với các nhân viên trong văn phòng FBI ở thành phố Los Angeles thì các màn ảnh truyền hình quanh họ loan tin về quyết định của ông Trump.

Ông Comey, 56 tuổi, chấm dứt bức thư bằng câu: “ Làm việc với các bạn là một trong những niềm vui sướng nhất của đời tôi. Xin cám ơn các bạn về món quà này.” (V.Giang)

Mời độc giả xem phón sự thăm KABC News ở Los Angeles


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.

Lãnh tụ Thượng Viện ủng hộ cuộc điều tra của ông Mueller

Lãnh tụ Thượng Viện ủng hộ cuộc điều tra của ông Muellervideo
Lãnh tụ Thượng Viện ủng hộ cuộc điều tra của ông Mueller

Nghiệp Đoàn NBPC: Đưa Vệ Binh Quốc Gia ra biên giới là ‘phí phạm’

Một tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump đòi đưa Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới Mỹ-Mexico, người đứng đầu nghiệp đoàn nhân viên Biên Phòng gọi đây là sự đại lãng phí.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ do trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control, được dùng để giữ cho chiếc xe chạy liên tục

Trùm điện ảnh Weinstein bị truy tố hiếp dâm, tấn công tình dục

Nhà sản xuất từng có rất nhiều thế lực trong ngành điện ảnh Mỹ, ông Harvey Weinstein, đã bị bắt hôm Thứ Sáu về các tội hiếp dâm, hành vi tình dục tội phạm cùng các tội danh khác.

Passport Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Passport Việt Nam thua cả Lào và Cambodiavideo
Hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 84 trong danh sách 199 cuốn hộ chiếu được xếp hạng, sau cả Lào và Cambodia.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.