James Comey: ‘Không mất thời giờ suy nghĩ về quyết định bị giải nhiệm’

Ông James Comey trong buổi nói chuyện ở Washington D.C. hôm 8 Tháng Năm 2017 (Hình:AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông James Comey, người bị Tổng Thống Donald Trump bất ngờ cách chức giám đốc FBI hôm Thứ Ba, gửi một bức thư từ giã cho nhân viên và bạn bè hôm Thứ Tư, nói rằng: “Tôi sẽ luôn nhớ đến các bạn và nhiệm vụ của chúng ta.”

Trong bức thư, Comey cho biết thêm: “Tôi sẽ không mất thời giờ suy nghĩ về quyết định vừa qua hay cách thi hành quyết định này.” Ông Comey, người được Tổng Thống Barack Obama bốn năm trước vào nhiệm kỳ kéo dài 10 năm, cho hay: “ Tôi cũng hy vọng là các bạn cũng có thái độ tương tự. Điều này đã xong, và tôi vẫn sẽ bình thường.”

Nhiều cơ quan truyền thông có được lá thư này, kể cả hãng thông tấn UPI, CNN và ABC News.

Bản tin UPI nói rằng trong nhiệm vụ chỉ huy cuộc điều tra của FBI về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016 và mối quan hệ có thể có với thành phần cố vấn trong ủy ban tranh cử của ông Trump, giám đốc Comey yêu cầu được cung cấp thêm nhân lực và tiền bạc trong cuộc họp tuần qua với Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Sosenstein, theo bản tin của tờ New York Times.

Tuy nhiên Sarah Isgur Flores, nữ phát ngôn viên Bộ Tư Pháp, nói rằng tin tức cho rằng ông Comey yêu cầu gia tăng ngân sách hay nhân sự là “hoàn toàn sai lầm,” theo UPI.

Nguồn tin từ Tòa Bạch Ốc cho hay ông Rothstein và Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Session, người tự rút ra khỏi cuộc điều tra liên quan đến Nga, đưa đề nghị giải nhiệm ông Comey lên Tổng Thống Trump.

Ông Comey viết thêm rằng: “Tôi từ lâu nay vẫn tin rằng một tổng thống có thể cho giám đốc FBI nghỉ việc vì bất cứ lý do gì hoặc chẳng cần lý do gì.” Ông cho hay hy vọng các nhân viên FBI còn làm việc sẽ “tiếp tục duy trì giá trị và nhiệm vụ của chúng ta là bảo vệ người dân Mỹ và Hiến Pháp Mỹ.”

Ông Comey đang họp với các nhân viên trong văn phòng FBI ở thành phố Los Angeles thì các màn ảnh truyền hình quanh họ loan tin về quyết định của ông Trump.

Ông Comey, 56 tuổi, chấm dứt bức thư bằng câu: “ Làm việc với các bạn là một trong những niềm vui sướng nhất của đời tôi. Xin cám ơn các bạn về món quà này.” (V.Giang)

Mời độc giả xem phón sự thăm KABC News ở Los Angeles


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Trung Quốc bố ráp giới cho vay qua mạng, phong tỏa $1.5 tỉ

Công an Trung Quốc hiện đang điều tra 380 trang cho vay qua mạng và phong tỏa số tiền $1.5 tỉ từ các nơi này, tiếp theo một loạt các

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

16 người bị kẹt trong cáp treo ở SeaWorld được giải cứu an toàn

Nhân viên cứu hộ phải làm việc đến khuya để cứu 16 người bị kẹt trên cáp treo ở SeaWorld hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.

7 thí sinh nào trở thành quán quân SBTN VOICE

Cuộc thi SBTN VOICE mùa đầu tiên chính thức đến hồi kết. Khán giả khắp nơi trên thế giới sẽ là người quyết định ba quán quân cho cuộc thi.