Lãnh tụ Cộng Hòa Thượng Viện sẽ bỏ phiếu chuẩn thuận ông Kavanaugh tuần này

Lãnh tụ phía Cộng Hòa tại Thượng Viện, nghị sĩ Mitch McConnell. (Hình: Senate Television via AP)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Lãnh tụ phía đa số Cộng Hòa tại Thượng Viện, Nghị sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa, Kentucky) hôm Thứ Hai, ngày 1 Tháng Mười, khẳng định rằng Thượng Viện sẽ bỏ phiếu về việc chuẩn thuận ứng viên Brett Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện trong tuần này.

Ông McConnell trong bài diễn văn đọc trên sàn Thượng Viện đã cáo buộc phía Dân Chủ là thường xuyên tìm cách trì hoãn và chống lại việc đề cử ông Kavanaugh. Ông nói rằng “đã đến lúc chấm dứt tình trạng thường xuyên trì hoãn và cản trở.”

Nghị sĩ McConnell còn tố cáo rằng hành động hiện nay của phía Dân Chủ cũng giống như thời kỳ McCarthy của thập niên 40 và 50, khi mà nghị sĩ Joseph McCarthy dùng các tố cáo không bằng chứng để cáo buộc và truy bức những người tình nghi là cộng sản, làm mất danh dự và uy tín của họ.

Lời phát biểu của ông McConnell được đưa ra trong lúc cả hai đảng đang có cuộc tranh cãi về cuộc điều tra của cơ quan FBI, liên quan đến cáo giác cho rằng ông Kavanaugh tấn công tình dục các thiếu nữ khi còn học trung học trong thập niên 80. Cuộc điều tra dự trù sẽ chấm dứt vào ngày Thứ Sáu tuần này.

Phía Dân Chủ cáo giác rằng cơ quan FBI được lệnh không được hỏi về một số vấn đề, gồm cả việc ông Kavanaugh uống bia rượu hồi còn học trung học và đại học.

Trong khi đó, có tin nhân viên FBI đã thẩm vấn ông Patrick “P.J.” Smyth, mà nhân chứng Christine Blasey Ford cho biết đã dự cùng cuộc họp mặt trong thập niên 80.

Ông Eric Bruce, luật sư của ông Smyth, nói rằng thân chủ của ông hoàn toàn cộng tác với FBI và trả lời mọi câu hỏi. Ông Bruce cho hay ông Smyth nói với FBI rằng ông “không biết gì” về cuộc họp mặt mà bà Ford nhắc tới.

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu tuần trước ra lệnh cho FBI mở lại cuộc điều tra lý lịch ông Kavanaugh sau khi có mấy phụ nữ lên tiếng nói rằng ông Kavanaugh có hành vi tấn công tình dục.

Ông Kavanaugh đến nay mạnh mẽ bác bỏ các tố giác này. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Sôi nổi bầu cử tại Little Saigon”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những dự án nào đã ‘đẩy’ quan chức Sài Gòn vào tù?

Hàng loạt cựu quan chức Sài Gòn bị khởi tố hoặc bị bắt giam để điều tra hầu hết đều dính đến dự án “đất vàng” ở trung tâm thành phố Sài Gòn.

TT Trump cãi cọ công khai với lãnh đạo Dân Chủ, dọa đóng cửa chính phủ

TT Trump trong cuộc cãi cọ với lãnh đạo đảng Dân Chủ đã đe dọa sẽ đóng cửa chính phủ nếu Quốc Hội không cấp số tiền ông đòi hỏi để xây tường.

TT Trump vẫn chưa chọn được chánh văn phòng mới

Dù cố gắng, cho tới nay, ít nhất là Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai, Tổng Thống Donald Trump vẫn chưa tìm được người thay thế Tướng John Kelly, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc...

Meng Wanzhou đóng $7.5 triệu để được tại ngoại; Trung Quốc bắt cựu giới chức ngoại giao Canada

Một tòa án ở Canada hôm Thứ Ba, ngày 11 Tháng Mười Hai, cho phép bà Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Chu), tổng giám đốc tài chánh của đại công ty chế tạo các trang bị viễn thông

Pizza chay, món ăn độc đáo của người Việt ở Little Saigon

Nếu bạn tra trên trang Yelp ở vùng Little Saigon, sẽ không khó để tìm thấy quán Vegan Pizza, với 825 review của thực khách và mức độ hài lòng (ratings) đạt gần tuyệt đối (5-star).

Texas: Bắn ba cảnh sát viên, sau đó đọ súng với SWAT

Một nghi can bị cáo buộc tội bắn ba cảnh sát viên trốn trong nhà ở Harris County, sau đó đọ súng với cảnh sát đặc nhiệm SWAT.

Buổi văn nghệ Giáng Sinh đầy tiếng cười hồn nhiên của Hiệp Hội Việt Nam tại OC

Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County tổ chức văn nghệ Giáng Sinh lúc 10 giờ 30 sáng ngày 10 Tháng Mười Hai tại trụ sở hội, Garden Grove.

Pháp: Nổ súng ở chợ Giáng Sinh, 4 chết, 11 bị thương

Một vụ nổ súng vừa xảy ra làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương ở khu vực chợ Giáng sinh Strasbourg

Chè củ năng đường phèn

Video Người Việt Bếp Việt: Chè củ năng đường phènvideo
Chè củ năng ăn cùng nước cốt dừa và có chút mè rang rắc lên trên. Chè củ năng ăn giòn, ngọt, thanh, và có nhiều màu sắc bắt mắt.

Giáo viên của Học Khu Los Angeles có thể đình công

Sau 20 tháng bàn bạc, nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles cho biết nhiều giáo viên có thể đình công để phản đối Học Khu Los Angeles.