Lãnh tụ Cộng Hòa Thượng Viện sẽ bỏ phiếu chuẩn thuận ông Kavanaugh tuần này

Lãnh tụ phía Cộng Hòa tại Thượng Viện, nghị sĩ Mitch McConnell. (Hình: Senate Television via AP)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Lãnh tụ phía đa số Cộng Hòa tại Thượng Viện, Nghị sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa, Kentucky) hôm Thứ Hai, ngày 1 Tháng Mười, khẳng định rằng Thượng Viện sẽ bỏ phiếu về việc chuẩn thuận ứng viên Brett Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện trong tuần này.

Ông McConnell trong bài diễn văn đọc trên sàn Thượng Viện đã cáo buộc phía Dân Chủ là thường xuyên tìm cách trì hoãn và chống lại việc đề cử ông Kavanaugh. Ông nói rằng “đã đến lúc chấm dứt tình trạng thường xuyên trì hoãn và cản trở.”

Nghị sĩ McConnell còn tố cáo rằng hành động hiện nay của phía Dân Chủ cũng giống như thời kỳ McCarthy của thập niên 40 và 50, khi mà nghị sĩ Joseph McCarthy dùng các tố cáo không bằng chứng để cáo buộc và truy bức những người tình nghi là cộng sản, làm mất danh dự và uy tín của họ.

Lời phát biểu của ông McConnell được đưa ra trong lúc cả hai đảng đang có cuộc tranh cãi về cuộc điều tra của cơ quan FBI, liên quan đến cáo giác cho rằng ông Kavanaugh tấn công tình dục các thiếu nữ khi còn học trung học trong thập niên 80. Cuộc điều tra dự trù sẽ chấm dứt vào ngày Thứ Sáu tuần này.

Phía Dân Chủ cáo giác rằng cơ quan FBI được lệnh không được hỏi về một số vấn đề, gồm cả việc ông Kavanaugh uống bia rượu hồi còn học trung học và đại học.

Trong khi đó, có tin nhân viên FBI đã thẩm vấn ông Patrick “P.J.” Smyth, mà nhân chứng Christine Blasey Ford cho biết đã dự cùng cuộc họp mặt trong thập niên 80.

Ông Eric Bruce, luật sư của ông Smyth, nói rằng thân chủ của ông hoàn toàn cộng tác với FBI và trả lời mọi câu hỏi. Ông Bruce cho hay ông Smyth nói với FBI rằng ông “không biết gì” về cuộc họp mặt mà bà Ford nhắc tới.

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu tuần trước ra lệnh cho FBI mở lại cuộc điều tra lý lịch ông Kavanaugh sau khi có mấy phụ nữ lên tiếng nói rằng ông Kavanaugh có hành vi tấn công tình dục.

Ông Kavanaugh đến nay mạnh mẽ bác bỏ các tố giác này. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Sôi nổi bầu cử tại Little Saigon”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

UAE thuê cựu lính biệt kích và nhân viên CIA thi hành ám sát ở Yemen

Một nhóm cựu quân nhân biệt kích Mỹ và cựu nhân viên CIA đã được chính quyền United Arab Emirates (UAE) trả hàng chục ngàn đô la mỗi người để làm nhiệm vụ ám sát các thành