Lấy hết thuốc giảm đau của con gái để thỏa cơn nghiện, bà mẹ bị bắt

Bà Carol Ballweg, người lấy hết thuốc giảm đau của con gái để thỏa cơn nghiện của mình. (Hình: Troy Missouri Police Department via Facebook)

TROY, Missouri (NV) – Một phụ nữ vừa bị bắt giam sau khi bị cáo buộc là lấy hết thuốc giảm đau của người con gái đang bệnh ngặt nghèo ở thời kỳ cuối, để dùng cho chính cá nhân mình.

Sở cảnh sát thành phố Troy ở tiểu bang Missouri hôm Thứ Tư, 12 Tháng Chín, nói rằng bà Carol Ballweg, 46 tuổi, bị truy tố 4 tội hình sự liên quan đến việc đánh cắp thuốc giảm đau, loại thuốc khi mua phải có toa bác sĩ, cùng là tội hành hạ người đau bệnh, theo bản tin USA Today.

Việc bắt giữ xảy ra sau khi các nhân viên y tế lo ngại về trường hợp của người con gái đang bị bệnh trầm trọng của bà Ballweg đang phải dùng thuốc giảm đau, gồm cả Fentanyl và oxycodone. Bà Ballweg là người chăm sóc chính cho con gái.

Nguồn tin từ hồ sơ tòa nói rằng bà Ballweg thường đòi hỏi các loại thuốc giảm đau của con gái phải được cấp trước hạn định. Khi một bác sĩ ra lệnh thử nước tiểu của bệnh nhân, người ta không thấy có chỉ dấu gì của thuốc giảm đau.

Nhân viên y tế sau đó cũng thấy rằng trên người của con gái bà Ballweg có những vết lở loét vì nằm một chỗ quá lâu và không được chăm sóc đúng mức.

Sau khi cảnh sát đến khám nhà bà Ballweg hôm Thứ Ba, bà này thú nhận rằng đang bị chứng ghiền thuốc giảm đau có ma túy (opioid) nên lấy dùng hết thuốc oxycodon của con gái.

Tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra của bà Ballweg được ấn định là $100,000, kèm theo điều kiện là không được đến gần con gái. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỉ phú Trung Quốc Jack Ma rút lại lời hứa giúp Mỹ tạo thêm 1 triệu việc làm

Nhà tỉ phú Trung Quốc, ông Jack Ma, người đồng sáng lập công ty Alibaba Group Holding Ltd., hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Chín, tuyên bố rằng lời hứa của ông là sẽ tạo 1 triệu việc làm

Dân Việt được thuê qua Singapore mua iPhone mới ‘bị từ chối nhập cảnh’

“Viên chức xuất nhập cảnh phía Singapore yêu cầu những ai là người Việt phải xuất trình địa chỉ, số điện thoại và mã bưu chính của người bảo lãnh ở Singapore thì mới được nhập cảnh.

Tù nhân nhổ nước bọt vào giám thị, 2 tuần sau chết vì bị ‘dập não’

Một giám thị nhà tù ở Texas vừa bị bắt sau vụ một tù nhân từng nhổ nước bọt vào ông ta trước đó bị thiệt mạng vì dập não.

Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục

Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.