Lấy hết thuốc giảm đau của con gái để thỏa cơn nghiện, bà mẹ bị bắt

Bà Carol Ballweg, người lấy hết thuốc giảm đau của con gái để thỏa cơn nghiện của mình. (Hình: Troy Missouri Police Department via Facebook)

TROY, Missouri (NV) – Một phụ nữ vừa bị bắt giam sau khi bị cáo buộc là lấy hết thuốc giảm đau của người con gái đang bệnh ngặt nghèo ở thời kỳ cuối, để dùng cho chính cá nhân mình.

Sở cảnh sát thành phố Troy ở tiểu bang Missouri hôm Thứ Tư, 12 Tháng Chín, nói rằng bà Carol Ballweg, 46 tuổi, bị truy tố 4 tội hình sự liên quan đến việc đánh cắp thuốc giảm đau, loại thuốc khi mua phải có toa bác sĩ, cùng là tội hành hạ người đau bệnh, theo bản tin USA Today.

Việc bắt giữ xảy ra sau khi các nhân viên y tế lo ngại về trường hợp của người con gái đang bị bệnh trầm trọng của bà Ballweg đang phải dùng thuốc giảm đau, gồm cả Fentanyl và oxycodone. Bà Ballweg là người chăm sóc chính cho con gái.

Nguồn tin từ hồ sơ tòa nói rằng bà Ballweg thường đòi hỏi các loại thuốc giảm đau của con gái phải được cấp trước hạn định. Khi một bác sĩ ra lệnh thử nước tiểu của bệnh nhân, người ta không thấy có chỉ dấu gì của thuốc giảm đau.

Nhân viên y tế sau đó cũng thấy rằng trên người của con gái bà Ballweg có những vết lở loét vì nằm một chỗ quá lâu và không được chăm sóc đúng mức.

Sau khi cảnh sát đến khám nhà bà Ballweg hôm Thứ Ba, bà này thú nhận rằng đang bị chứng ghiền thuốc giảm đau có ma túy (opioid) nên lấy dùng hết thuốc oxycodon của con gái.

Tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra của bà Ballweg được ấn định là $100,000, kèm theo điều kiện là không được đến gần con gái. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Mỹ đang thay đổi: Tiệc Thanksgiving ăn gà tây ‘nhỏ xíu’

Giới chuyên gia về thực phẩm đang tiên đoán rằng các con gà tây nhỏ sẽ có cơ hội lớn để được thấy trên bàn ăn trong mùa Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) năm nay.

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

88 tổ chức quốc tế đòi Facebook ‘cải thiện chính sách gỡ bài viết’

Tám mươi tám tổ chức khắp nơi trên thế giới đã cùng ký tên trên một bức thư ngỏ gửi chủ nhân công ty Facebook yêu cầu “cải thiện chính sách gỡ bài viết, xóa tài khoản” trên mạng xã hội quen thuộc này.

Ổ cờ bạc trên mạng tại Hà Nội là ‘cơ sở của Bộ Công An’

Hai ông trùm cờ bạc trên mạng nói nhờ làm công ty bình phong cho Công an nên yên ổn kinh doanh, lợi nhuận kiếm gần chục ngàn tỉ đồng trong khi gây đại họa cho xã hội.

Chủ tịch công ty Nissan bị giải nhiệm vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.

Tỷ phú Michael Bloomberg đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins

Tỷ phú và cựu Thị Trưởng Michael Bloomberg của New York công bố ông sẽ đóng góp $1.8 tỷ cho đại học Johns Hopkins.

Little Saigon: Đại hội ’90 năm kỷ niệm thành lập trường Petrus Ký’

Hai Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc California vừa tổ chức Ðại Hội “90 năm kỷ niệm ngày thành lập trường Petrus Ký” vào chiều Thứ Bảy tại Nhà hàng Paracell Seafood, Westminster.

Florida: Cầm biểu ngữ chính trị vào Walt Disney World, bị cấm vô thời hạn

Một ông bị cấm vào các công viên của Disney vô thời hạn vì cầm biểu ngữ vận động cho Tổng Thống Donald Trump ở Walt Disney World.