Lấy hết thuốc giảm đau của con gái để thỏa cơn nghiện, bà mẹ bị bắt

Bà Carol Ballweg, người lấy hết thuốc giảm đau của con gái để thỏa cơn nghiện của mình. (Hình: Troy Missouri Police Department via Facebook)

TROY, Missouri (NV) – Một phụ nữ vừa bị bắt giam sau khi bị cáo buộc là lấy hết thuốc giảm đau của người con gái đang bệnh ngặt nghèo ở thời kỳ cuối, để dùng cho chính cá nhân mình.

Sở cảnh sát thành phố Troy ở tiểu bang Missouri hôm Thứ Tư, 12 Tháng Chín, nói rằng bà Carol Ballweg, 46 tuổi, bị truy tố 4 tội hình sự liên quan đến việc đánh cắp thuốc giảm đau, loại thuốc khi mua phải có toa bác sĩ, cùng là tội hành hạ người đau bệnh, theo bản tin USA Today.

Việc bắt giữ xảy ra sau khi các nhân viên y tế lo ngại về trường hợp của người con gái đang bị bệnh trầm trọng của bà Ballweg đang phải dùng thuốc giảm đau, gồm cả Fentanyl và oxycodone. Bà Ballweg là người chăm sóc chính cho con gái.

Nguồn tin từ hồ sơ tòa nói rằng bà Ballweg thường đòi hỏi các loại thuốc giảm đau của con gái phải được cấp trước hạn định. Khi một bác sĩ ra lệnh thử nước tiểu của bệnh nhân, người ta không thấy có chỉ dấu gì của thuốc giảm đau.

Nhân viên y tế sau đó cũng thấy rằng trên người của con gái bà Ballweg có những vết lở loét vì nằm một chỗ quá lâu và không được chăm sóc đúng mức.

Sau khi cảnh sát đến khám nhà bà Ballweg hôm Thứ Ba, bà này thú nhận rằng đang bị chứng ghiền thuốc giảm đau có ma túy (opioid) nên lấy dùng hết thuốc oxycodon của con gái.

Tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra của bà Ballweg được ấn định là $100,000, kèm theo điều kiện là không được đến gần con gái. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số bán xì gà Cuba tăng vọt nhờ thị trường Trung Quốc

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc, số bán của xì gà Cuba trong năm 2018 đã lên được mức kỷ lục là $537 triệu, tăng 7%

Kim Jong Un xây dựng “xã hội không tưởng” mới

Video Kim Jong Un xây dựng “xã hội không tưởng” mớivideo
Tại hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim sắp tới, Bắc Hàn sẽ cố gắng thuyết phục Hoa Kỳ dỡ bỏ cấm vận kinh tế đối với Bình Nhưỡng.

‘Tay Trong Tay’, Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tiệc mừng Tết do Hội Thánh Tin Lành Thanh Lễ Anaheim tổ chức với chủ đề “Tay Trong Tay” đã tưng bừng diễn ra hôm 9 Tháng Hai, với sự tham dự của quan khách và tín hữu chật cả thánh đường.

Tổng Thống Trump: Quân đội Venezuela sẽ lật đổ chế độ Maduro

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai kêu gọi quân đội Venezuela hãy ủng hộ lãnh tụ đối lập Juan Guaido, tổng thống lâm thời quốc gia này

Tiệc Tân Niên 2019 của Hội Đồng Hương Phú Yên vui như Tết

Không khí Tết còn thơm nức trong buổi tiệc tân niên của Hội Đồng Hương Phú Yên, được tổ chức ngày 17 Tháng Hai tại Diamond Seafood Palace 3.

Bị đuổi khỏi máy bay vì khạc nhổ vào người khác, đánh phi hành đoàn

Một hành khách nữ bị đuổi khỏi máy bay ở Florida vì khạc nhổ vào một hành khách khác và đánh một người của phi hành đoàn.

16 tiểu bang kiện TT Trump vụ ‘dùng tình trạng khẩn trương để xây tường’

Một liên minh gồm 16 tiểu bang, kể cả California và New York, hôm Thứ Hai đưa đơn kiện Tổng Thống Donald Trump để ngăn chặn việc ông ban hành.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Thủy thủ trong tấm hình bất hủ thời Đệ Nhị Thế Chiến qua đời ở tuổi 95

PROVIDENCE, Rhode Island (NV) – Người thủy thủ hôn một phụ nữ trong tấm hình bất hủ năm 1945 vừa qua đời hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai, ở tuổi 95. Theo hãng thông tấn AP, người thủy thủ trong tấm...

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài