X

Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục

Trung Tâm Mục Vụ của Giáo Phận San Bernardino. (Hình minh họa: Farragutfu/Wikimedia)

SAN BERNARDINO, California (NV) – Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

Theo đài truyền hình KABC, quyết định này được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi một đại bồi thẩm đoàn ở Pennsylvania kết luận có hơn 300 linh mục thuộc sáu giáo phận ở tiểu bang này lạm dụng tình dục hơn 1,000 trẻ em từ thập niên 1940.

“Nhiều giáo dân Công Giáo rất bực mình về chuyện này, và Giám Mục Gerald Barnes muốn cho thấy là ông có trách nhiệm với họ, thành ra, đây là một cách để bày tỏ trách nhiệm đó,” ông John Andrews, phát ngôn viên của giáo phận, nói.

Ông Andrews nói danh sách này sắp được đưa ra, cho thấy sự việc xảy ra trong 40 năm, nhưng nói rằng ông không nghĩ có nhiều ngạc nhiên.

“Chỉ có một vài người chưa được công bố tên trước đây,” ông Andrews nói. “Có thể danh sách này có khoảng 30 người.”

Ông cũng nói thêm có khoảng một nửa số linh mục trong danh sách này đã qua đời. Và chỉ có hai trường hợp bị tố cáo xảy ra trong thế kỷ này.

“Tất nhiên chúng tôi hy vọng sẽ không có thêm nạn nhân của các vụ này,” ông Andrews nói. “Tuy nhiên, nếu sự công bố này có thể làm cho nạn nhân lộ diện, chúng tôi hoan nghênh. Đó là một trong những lý do chúng tôi muốn công khai sự việc này.”

Giáo Phận San Bernardino nói danh sách này sẽ được để trên trang mạng của họ trong vài tuần tới. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan