Louisiana giảm ngân sách, nhiều nhà dưỡng lão sẽ phải đóng cửa

Một bà mẹ, với đứa con trai 2 tuổi có nhu cầu chăm sóc đặc biệt, ra điều trần tại quốc hội Louisiana về việc cắt giảm ngân sách y tế. (Hình: AP Photo/Melinda Deslatte)

BATON ROUGE, Louisiana (NV) – Hơn 30,000 người đang được hưởng trợ cấp y tế Medicaid, kể cả những người đang sống trong các nhà dưỡng lão và nhà chăm sóc tập thể tại Louisiana, có thể bị mất quyền lợi và bị đuổi ra khỏi các nơi này vì tiểu bang cắt giảm ngân sách.

Bộ trưởng Y Tế tiểu bang Louisiana, bà Michelle Alletto, cho hay bộ sẽ thông báo cho khoảng 37,000 người đang nhận Medicaid về việc này, rằng quyền lợi của họ có thể sẽ bị cắt giảm vào ngày 1 Tháng Bảy. Họ có thể phải dọn ra khỏi các nhà dưỡng lão và các nơi chăm sóc vì tiểu bang cắt giảm tài trợ, theo bản tin của CNN.

Các bức thư này, sẽ được gửi ra hôm Thứ Năm, cũng sẽ được gửi tới các bệnh nhân đang có Medicaid với các chứng chậm phát triển và một số đang nhận các dịch vụ chăm sóc tại nhà, để họ có thời giờ tìm các phương cách khác, theo Bộ Y Tế Louisiana. Cơ quan này cũng sẽ duyệt xét lại các trường hợp nhận trợ giúp y tế khác.

Bản tin CNN cũng cho hay việc cắt giảm có thể khiến nhiều nhà dưỡng lão phải đóng cửa, làm hơn 25,000 người bị thất nghiệp.

Hồi tháng qua, Hạ Viện tiểu bang Louisiana thông qua một bản ngân sách tiểu bang, theo đó sẽ cắt bỏ bốn chương trình Medicaid cho người tàn tật và cao niên, theo tờ báo địa phương The Times-Picayune. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với chủ đề “Hỗ trợ, vấn an và động viên con em”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nam California có lượng mưa kỷ lục sau nhiều năm

Tuần lễ bắt đầu từ Thứ Hai, 14 Tháng Hai, sẽ có mưa cả tuần ở Nam California và Thứ Hai có lượng mưa kỷ lục.

Phát biểu bị coi là kỳ thị, dân biểu Mỹ bị ‘trừng phạt’

Dân Biểu Steve King (Cộng Hòa-Iowa) hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng bị chính đảng của ông “trừng phạt,” lấy tên ông ra khỏi các ủy ban hạ viện...

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Bà Việt Nam ở California bị bắt, tình nghi liên quan cái chết của con

Video Bà Việt Nam ở California bị bắt, tình nghi liên quan cái chết của convideo
-Mưa ở California có thể gây ra đất chuồi

Khách sạn lịch sử gần San Diego bị cháy, thiệt hại $450,000

Một khách sạn lịch sử ở Coronado, thuộc vùng vịnh San Diego, bị cháy hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng và thiệt hại đến $450,000.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Năng vận động ở mọi lứa tuổi

Ảnh hưởng của việc tăng cường vận động, tập thể dục thể thao rất quan trọng mà không ai chối cãi được. Con người ta về cơ bản được sanh ra để vận động, đi lại, chạy nhảy chứ không phải để ngồi một chỗ.

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo