Louisiana giảm ngân sách, nhiều nhà dưỡng lão sẽ phải đóng cửa

Một bà mẹ, với đứa con trai 2 tuổi có nhu cầu chăm sóc đặc biệt, ra điều trần tại quốc hội Louisiana về việc cắt giảm ngân sách y tế. (Hình: AP Photo/Melinda Deslatte)

BATON ROUGE, Louisiana (NV) – Hơn 30,000 người đang được hưởng trợ cấp y tế Medicaid, kể cả những người đang sống trong các nhà dưỡng lão và nhà chăm sóc tập thể tại Louisiana, có thể bị mất quyền lợi và bị đuổi ra khỏi các nơi này vì tiểu bang cắt giảm ngân sách.

Bộ trưởng Y Tế tiểu bang Louisiana, bà Michelle Alletto, cho hay bộ sẽ thông báo cho khoảng 37,000 người đang nhận Medicaid về việc này, rằng quyền lợi của họ có thể sẽ bị cắt giảm vào ngày 1 Tháng Bảy. Họ có thể phải dọn ra khỏi các nhà dưỡng lão và các nơi chăm sóc vì tiểu bang cắt giảm tài trợ, theo bản tin của CNN.

Các bức thư này, sẽ được gửi ra hôm Thứ Năm, cũng sẽ được gửi tới các bệnh nhân đang có Medicaid với các chứng chậm phát triển và một số đang nhận các dịch vụ chăm sóc tại nhà, để họ có thời giờ tìm các phương cách khác, theo Bộ Y Tế Louisiana. Cơ quan này cũng sẽ duyệt xét lại các trường hợp nhận trợ giúp y tế khác.

Bản tin CNN cũng cho hay việc cắt giảm có thể khiến nhiều nhà dưỡng lão phải đóng cửa, làm hơn 25,000 người bị thất nghiệp.

Hồi tháng qua, Hạ Viện tiểu bang Louisiana thông qua một bản ngân sách tiểu bang, theo đó sẽ cắt bỏ bốn chương trình Medicaid cho người tàn tật và cao niên, theo tờ báo địa phương The Times-Picayune. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với chủ đề “Hỗ trợ, vấn an và động viên con em”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Donald Trump: Thượng đỉnh 12 Tháng Sáu ‘không thay đổi’

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật ngày 27 Tháng Năm cho hay dự tính có cuộc họp thượng đỉnh ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore hiện "không thay đổi".

Hai chiến hạm Hoa Kỳ đi bên trong vùng 12 hải lý ở Hoàng Sa

Hai chiến hạm trang bị hỏa tiễn của Hoa Kỳ đã đi bên trong phạm vi 12 hải lý của quần đảo Hoàng Sa, biểu dương quyền tự do hải hành, theo lời viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Trần Đại Quang đi Nhật ‘xin viện trợ và ủng hộ về Biển Đông’

Dự trù Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang sẽ có chuyến thăm Nhật Bản từ ngày 29 Tháng Năm đến 2 Tháng Sáu.

Cứu được em bé sơ sinh bị chôn sống ở Bình Thuận

Một bé sơ sinh bị chôn sống tại khu đất trống thuộc vùng quê trong huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhưng may mắn có người phát hiện, đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Những chiếc xe loại compact ‘đáng đồng tiền bát gạo’ 2018

Giá xăng đã bắt đầu tăng rõ rệt trong năm 2018. Sau nhiều năm bình yên vô sự, nay dân lái xe ở Mỹ (đặc biệt là ở những tiểu bang giá xăng mắc như California) bắt đầu phải để ý đến việc tiết kiệm tiền đổ xăng.

Tổng Thống Trump đả kích ‘nguồn tin giả’ từ Bạch Ốc đưa ra

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cáo buộc tờ báo The New York Times là tạo ra nguồn tin giả cho một bài viết của báo này.

Mỹ cấp thêm 15,000 visa H-2B vì thiếu nhân công

Bộ Nội An Mỹ sẽ cấp thêm 15,000 visa loại H-2B để giúp các công ty Mỹ đang rất thiếu giới nhân công lao động trong mùa Hè này.

Hạm trưởng USS McCain nhận tội vụ đụng tàu chết 10 thủy thủ

Cựu hạm trưởng chiếc khu trục hạm USS John S. McCain nhận tội lơ là trách nhiệm, góp phần gây ra vụ đụng tàu hồi năm ngoái khiến 10 thủy thủ chết.

Đón bão Alberto: Florida, Mississippi, Alabama tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Bão Alberto, ở phía Tây Bắc của Cuba, đang trên đường tiến về phía Bắc của Vịnh Mexico và sẽ đem theo nhiều mưa cũng như có thể gây lụt dọc theo bờ biển.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm