Louisiana giảm ngân sách, nhiều nhà dưỡng lão sẽ phải đóng cửa

Một bà mẹ, với đứa con trai 2 tuổi có nhu cầu chăm sóc đặc biệt, ra điều trần tại quốc hội Louisiana về việc cắt giảm ngân sách y tế. (Hình: AP Photo/Melinda Deslatte)

BATON ROUGE, Louisiana (NV) – Hơn 30,000 người đang được hưởng trợ cấp y tế Medicaid, kể cả những người đang sống trong các nhà dưỡng lão và nhà chăm sóc tập thể tại Louisiana, có thể bị mất quyền lợi và bị đuổi ra khỏi các nơi này vì tiểu bang cắt giảm ngân sách.

Bộ trưởng Y Tế tiểu bang Louisiana, bà Michelle Alletto, cho hay bộ sẽ thông báo cho khoảng 37,000 người đang nhận Medicaid về việc này, rằng quyền lợi của họ có thể sẽ bị cắt giảm vào ngày 1 Tháng Bảy. Họ có thể phải dọn ra khỏi các nhà dưỡng lão và các nơi chăm sóc vì tiểu bang cắt giảm tài trợ, theo bản tin của CNN.

Các bức thư này, sẽ được gửi ra hôm Thứ Năm, cũng sẽ được gửi tới các bệnh nhân đang có Medicaid với các chứng chậm phát triển và một số đang nhận các dịch vụ chăm sóc tại nhà, để họ có thời giờ tìm các phương cách khác, theo Bộ Y Tế Louisiana. Cơ quan này cũng sẽ duyệt xét lại các trường hợp nhận trợ giúp y tế khác.

Bản tin CNN cũng cho hay việc cắt giảm có thể khiến nhiều nhà dưỡng lão phải đóng cửa, làm hơn 25,000 người bị thất nghiệp.

Hồi tháng qua, Hạ Viện tiểu bang Louisiana thông qua một bản ngân sách tiểu bang, theo đó sẽ cắt bỏ bốn chương trình Medicaid cho người tàn tật và cao niên, theo tờ báo địa phương The Times-Picayune. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với chủ đề “Hỗ trợ, vấn an và động viên con em”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng Thống Donald Trump đe dọa Mexico về đoàn di dân đi tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã gửi tweet nói rằng nếu chính phủ Mexico không có biện pháp ngăn chặn một đoàn di dân nay đang

Không ai trúng, độc đắc Powerball lên tới $430 triệu; Mega Millions lên $900 triệu cho tối Thứ Sáu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại Hội chợ Y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.