Michigan: Âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ để hiếp rồi thủ tiêu, bốn người bị bắt

Từ trái: Matthew Toole, Talia Furman và Jayme LaPointe. (Hình: NBC 8-TV)

BATTLE CREEK, Michigan (NV) – Bốn người ở tiểu bang Michigan vừa bị bắt giữ do tình nghi có âm mưu bắt cóc, hiếp rồi thủ tiêu một đứa trẻ, theo tin từ giới hữu trách.

Theo bản tin USA Today, cảnh sát tiểu bang Michigan hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, loan báo họ khám phá ra các chứng cớ về một âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ ở hội chợ hay trong bãi đậu xe của tiệm lớn như Walmart.

Nhóm này tính chuyện tra tấn và cưỡng hiếp đứa nhỏ cho tới chết và sau đó vứt xác phi tang, theo văn phòng của Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Michigan, ông Bill Schuette.

Văn phòng ông Schutte truy tố bốn người này tội âm mưu sát nhân, đồng lõa để có hành động bắt cóc và đồng lõa để có hành vi tội phạm tình dục cấp 1.

Các nghi can này là Matthew Toole, 32 tuổi, cư dân Battle Creek và người bạn gái là Talia Furman, 32 tuổi, cư dân Springfield, Jayme LaPointe, 19 tuổi, ở Athens, và David Bailey, 37 tuổi, ở Coldwater.

Theo Trung Sĩ Cảnh Sát Gerald Yott, thuộc cơ quan cảnh sát tiểu bang Michigan, cả bốn đều bị bắt.

Việc truy tố này xảy ra sau khi giới hữu trách điều tra tố giác tấn công tình dục và thực hiện dâm thư liên quan đến bốn nghi can này và phát giác thêm âm mưu bắt cóc của họ.

Ông Yott hôm Thứ Sáu nói rằng “Những người này có hành vi xấu xa đối với chính con cái của họ và đang làm các phim ảnh có tính cách lạm dụng tình dục. Tất cả những người này khai thác chính con của họ và của những người khác rồi chia sẻ với nhau.”

Trung Sĩ Yott cho hay những người này thảo luận qua text về việc làm sao bắt cóc một đứa trẻ ở nơi không có máy ghi hình an ninh và làm sao để vứt xác cùng tiêu hủy chứng cớ.

Nếu bị kết tội, cả bốn người này có thể bị án tù chung thân. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Buffet sầu riêng ở Thái Lan – Ăn một bữa no tới hôm sau”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Quảng Ngãi chống trộm cau bằng nhiều chiêu ‘độc’

Cau được giá mang lại thu nhập khá cho người dân ở huyện miền núi Sơn Tây, nhưng cũng khiến họ đau đầu với nạn trộm vặt hoành hành.

Pháp sẽ đưa hàng không mẫu hạm đến Ấn Độ Dương

Chính quyền Pháp cho biết sẽ đưa hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle đến Ấn Độ Dương vào năm tới để bảo vệ quyền tự do hàng hải.

Cần Thơ chi tiền cho 80 cán bộ đi Mỹ 14 ngày ‘bồi dưỡng kiến thức’

Cần Thơ vừa cử 80 cán bộ, công chức sang trường đại học University of California, Riverside, Mỹ, để “bồi dưỡng kiến thức” trong 14 ngày.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của hệ thống Cal State ngày càng tăng

Nhờ có nhiều khóa học, hệ thống tư vấn mạnh hơn, tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên thuộc California State University (Cal State) ngày càng tăng.

Bế tắc trong cuộc sống, cả nhà 4 người ở Nghệ An treo cổ tự tử

Đôi vợ chồng trẻ ở Nghệ An cùng hai con 6 và 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ vì cả nhà nợ nần, túng bấn.