Michigan: Âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ để hiếp rồi thủ tiêu, bốn người bị bắt

Từ trái: Matthew Toole, Talia Furman và Jayme LaPointe. (Hình: NBC 8-TV)

BATTLE CREEK, Michigan (NV) – Bốn người ở tiểu bang Michigan vừa bị bắt giữ do tình nghi có âm mưu bắt cóc, hiếp rồi thủ tiêu một đứa trẻ, theo tin từ giới hữu trách.

Theo bản tin USA Today, cảnh sát tiểu bang Michigan hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, loan báo họ khám phá ra các chứng cớ về một âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ ở hội chợ hay trong bãi đậu xe của tiệm lớn như Walmart.

Nhóm này tính chuyện tra tấn và cưỡng hiếp đứa nhỏ cho tới chết và sau đó vứt xác phi tang, theo văn phòng của Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Michigan, ông Bill Schuette.

Văn phòng ông Schutte truy tố bốn người này tội âm mưu sát nhân, đồng lõa để có hành động bắt cóc và đồng lõa để có hành vi tội phạm tình dục cấp 1.

Các nghi can này là Matthew Toole, 32 tuổi, cư dân Battle Creek và người bạn gái là Talia Furman, 32 tuổi, cư dân Springfield, Jayme LaPointe, 19 tuổi, ở Athens, và David Bailey, 37 tuổi, ở Coldwater.

Theo Trung Sĩ Cảnh Sát Gerald Yott, thuộc cơ quan cảnh sát tiểu bang Michigan, cả bốn đều bị bắt.

Việc truy tố này xảy ra sau khi giới hữu trách điều tra tố giác tấn công tình dục và thực hiện dâm thư liên quan đến bốn nghi can này và phát giác thêm âm mưu bắt cóc của họ.

Ông Yott hôm Thứ Sáu nói rằng “Những người này có hành vi xấu xa đối với chính con cái của họ và đang làm các phim ảnh có tính cách lạm dụng tình dục. Tất cả những người này khai thác chính con của họ và của những người khác rồi chia sẻ với nhau.”

Trung Sĩ Yott cho hay những người này thảo luận qua text về việc làm sao bắt cóc một đứa trẻ ở nơi không có máy ghi hình an ninh và làm sao để vứt xác cùng tiêu hủy chứng cớ.

Nếu bị kết tội, cả bốn người này có thể bị án tù chung thân. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Buffet sầu riêng ở Thái Lan – Ăn một bữa no tới hôm sau”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Goodyear đóng cơ xưởng ở Venezuela, tặng công nhân vỏ xe làm quà chia tay

Công ty Goodyear Tire & Rubber Co. vừa phải ngừng hoạt động của cơ xưởng tại Venezuela và cho nghỉ việc toàn bộ công nhân địa phương.

Chủ chết khi tìm cách cứu chó lọt xuống hồ nước đóng băng

Một thanh niên thiệt mạng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, sau khi tìm cách cứu con chó của mình bị lọt xuống hồ nước đóng băng tại khu chúng cư đang ở.

Lãnh đạo Dân Chủ tại Quốc Hội nhắn TT Trump: Bỏ ý định xây tường biên giới

Giới lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ gửi một lời nhắn tới Tổng Thống Donald Trump rằng hãy bỏ ý định đòi chi $5 tỉ để xây tường biên giới, để đổi lại việc các cơ quan chính phủ không bị đóng cửa.

Sưng phổi

Sưng phổi thường xảy ra trong mùa lạnh và lây nhiễm khi người bệnh ho, nhảy mũi, hay đụng chạm  những vật dụng, mặt phẳng, truyền vi khuẩn từ người nầy sang người khác.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Los Angeles: Cảnh sát tìm bé trai mất tích tại Union Station

Cảnh sát của Cơ Quan Giao Thông Los Angeles nhờ công chúng giúp tìm bé trai 5 tuổi mất tích hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Maria Butina, bị cáo buộc là tình báo Nga, bằng lòng hợp tác cuộc điều tra

Bà Maria Butina, một phụ nữ Nga 30 tuổi, người bị cáo buộc là tìm cách xâm nhập vào thành phần quyền uy, nhiều ảnh hưởng ở Mỹ, hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, đã đồng ý