Michigan: Âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ để hiếp rồi thủ tiêu, bốn người bị bắt

Từ trái: Matthew Toole, Talia Furman và Jayme LaPointe. (Hình: NBC 8-TV)

BATTLE CREEK, Michigan (NV) – Bốn người ở tiểu bang Michigan vừa bị bắt giữ do tình nghi có âm mưu bắt cóc, hiếp rồi thủ tiêu một đứa trẻ, theo tin từ giới hữu trách.

Theo bản tin USA Today, cảnh sát tiểu bang Michigan hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, loan báo họ khám phá ra các chứng cớ về một âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ ở hội chợ hay trong bãi đậu xe của tiệm lớn như Walmart.

Nhóm này tính chuyện tra tấn và cưỡng hiếp đứa nhỏ cho tới chết và sau đó vứt xác phi tang, theo văn phòng của Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Michigan, ông Bill Schuette.

Văn phòng ông Schutte truy tố bốn người này tội âm mưu sát nhân, đồng lõa để có hành động bắt cóc và đồng lõa để có hành vi tội phạm tình dục cấp 1.

Các nghi can này là Matthew Toole, 32 tuổi, cư dân Battle Creek và người bạn gái là Talia Furman, 32 tuổi, cư dân Springfield, Jayme LaPointe, 19 tuổi, ở Athens, và David Bailey, 37 tuổi, ở Coldwater.

Theo Trung Sĩ Cảnh Sát Gerald Yott, thuộc cơ quan cảnh sát tiểu bang Michigan, cả bốn đều bị bắt.

Việc truy tố này xảy ra sau khi giới hữu trách điều tra tố giác tấn công tình dục và thực hiện dâm thư liên quan đến bốn nghi can này và phát giác thêm âm mưu bắt cóc của họ.

Ông Yott hôm Thứ Sáu nói rằng “Những người này có hành vi xấu xa đối với chính con cái của họ và đang làm các phim ảnh có tính cách lạm dụng tình dục. Tất cả những người này khai thác chính con của họ và của những người khác rồi chia sẻ với nhau.”

Trung Sĩ Yott cho hay những người này thảo luận qua text về việc làm sao bắt cóc một đứa trẻ ở nơi không có máy ghi hình an ninh và làm sao để vứt xác cùng tiêu hủy chứng cớ.

Nếu bị kết tội, cả bốn người này có thể bị án tù chung thân. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Buffet sầu riêng ở Thái Lan – Ăn một bữa no tới hôm sau”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe tải đụng 4 xe máy ở Long An, 1 người chết, 7 người bị thương

Nhóm 8 thanh niên chạy xe gắn máy đến trung tâm huyện Châu Thành, để tham dự Lễ Hội Làm Chay thì bị một xe tải đi cùng chiều tông phải làm 1 người chết, 7 người bị thương.

Người ký văn bản “tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo” qua đời

Hôm 20 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn qua đời ở tuổi 53.

Bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ ở phi trường John Wayne, 1 người chết

Một nhân viên hãng thầu dịch vụ cho phi trường John Wayne Airport, tại thành phố Santa Ana vừa thiệt mạng khi bánh xe cầu nối phi cơ phát nổ.

Cháy quán karaoke ở Malaysia, 2 cô gái trẻ Việt Nam thiệt mạng

Hai phụ nữ trẻ người Việt mới 19 và 21 tuổi nằm trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở thành phố Ipoh, bang Perak.

Đại Sứ Việt Nam tố phi trường Tân Sơn Nhất làm vỡ hành lý

Sau khi nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay, ông Đại Sứ Việt Nam tại Indonesia tiếp tục tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất liên tục làm hỏng, vỡ hành lý của mình.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng