X

Michigan: Âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ để hiếp rồi thủ tiêu, bốn người bị bắt

Từ trái: Matthew Toole, Talia Furman và Jayme LaPointe. (Hình: NBC 8-TV)

BATTLE CREEK, Michigan (NV) – Bốn người ở tiểu bang Michigan vừa bị bắt giữ do tình nghi có âm mưu bắt cóc, hiếp rồi thủ tiêu một đứa trẻ, theo tin từ giới hữu trách.

Theo bản tin USA Today, cảnh sát tiểu bang Michigan hôm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, loan báo họ khám phá ra các chứng cớ về một âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ ở hội chợ hay trong bãi đậu xe của tiệm lớn như Walmart.

Nhóm này tính chuyện tra tấn và cưỡng hiếp đứa nhỏ cho tới chết và sau đó vứt xác phi tang, theo văn phòng của Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Michigan, ông Bill Schuette.

Văn phòng ông Schutte truy tố bốn người này tội âm mưu sát nhân, đồng lõa để có hành động bắt cóc và đồng lõa để có hành vi tội phạm tình dục cấp 1.

Các nghi can này là Matthew Toole, 32 tuổi, cư dân Battle Creek và người bạn gái là Talia Furman, 32 tuổi, cư dân Springfield, Jayme LaPointe, 19 tuổi, ở Athens, và David Bailey, 37 tuổi, ở Coldwater.

Theo Trung Sĩ Cảnh Sát Gerald Yott, thuộc cơ quan cảnh sát tiểu bang Michigan, cả bốn đều bị bắt.

Việc truy tố này xảy ra sau khi giới hữu trách điều tra tố giác tấn công tình dục và thực hiện dâm thư liên quan đến bốn nghi can này và phát giác thêm âm mưu bắt cóc của họ.

Ông Yott hôm Thứ Sáu nói rằng “Những người này có hành vi xấu xa đối với chính con cái của họ và đang làm các phim ảnh có tính cách lạm dụng tình dục. Tất cả những người này khai thác chính con của họ và của những người khác rồi chia sẻ với nhau.”

Trung Sĩ Yott cho hay những người này thảo luận qua text về việc làm sao bắt cóc một đứa trẻ ở nơi không có máy ghi hình an ninh và làm sao để vứt xác cùng tiêu hủy chứng cớ.

Nếu bị kết tội, cả bốn người này có thể bị án tù chung thân. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Buffet sầu riêng ở Thái Lan – Ăn một bữa no tới hôm sau”