Một ông ở Florida giết, chặt xác bạn share phòng

Nghi can sát nhân Eric Dacosta, 52 tuổi.  (Hình: Broward County Sheriff's Office)

FORT LAUDERDALE, Florida (NV) – Một người đàn ông nói rằng đã bắn chết rồi chặt xác bạn share phòng vì tin rằng nạn nhân “có thể sẽ là kẻ giết người hàng loạt sắp tới mà chúng ta sẽ nghe thấy trên truyền thông,” theo nguồn tin cảnh sát.

Bản tin của tờ báo địa phương Sun-Sentinel hôm Thứ Tư, 7 Tháng Mười Một, loan tin ông Eric Dacosta, 52 tuổi, bị truy tố tội sát nhân và phá hoại thi thể trong cái chết của ông Paul Stephen Darmetko, 42 tuổi.

Thi hài ông Darmetko được người đi săn tìm thấy hôm 7 Tháng Mười.

Bà mẹ của ông Darmetko hôm 13 Tháng Mười báo cảnh sát là con mình mất tích, sau khi nghi can nói với bà rằng người này không gặp con trai bà khoảng một tuần nay.

Nghi can Dacosta ra trình diện cảnh sát hôm 20 Tháng Mười, sau khi nói rằng có tin tức về cái chết của ông Darmetko.

Bản tin Fox News nói rằng nghi can khai với cảnh sát là ông Darmetko ngày càng trở nên hung dữ, có bệnh tâm thần, dùng cocaine và dễ dàng la lối, đe dọa nghi can.

Nghi can nhận đã hạ sát ông Darmetko hôm 4 Tháng Mười khi bị ông này dọa giết.

Nghi can khai bắn ông Darmetko vào đầu, đưa xác vào bồn tắm để chặt ra từng khúc hầu dễ dàng phi tang.

Sau đó nghi can cho các phần thi thể này vào bao nhựa, đem ra ném xuống một con rạch ở nơi ông ta thường đi săn là Dinner Island Ranch Wildlife Management Area thuộc Hendry County.

Nghi can Dacosta khai là phải giết ông Darmetko vì nếu không sẽ bị ông này giết, và cũng để “ngăn ngừa việc Darmetko trở thành kẻ giết người hàng loạt.” (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cambodia tố cáo 11 phụ nữ vi phạm luật cấm ‘đẻ mướn’

Một tòa án ở Cambodia hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, tố cáo 18 người, bao gồm 11 phụ nữ, vi phạm luật cấm mang thai hộ.

Có chủ tịch tỉnh ở Việt Nam tiếp dân 9 phút rồi… đi nhậu

Đại biểu Quốc Hội Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục dậy sóng nghị trường khi khẳng định: “Có đồng chí chủ tịch tỉnh tiếp dân đúng 9 phút rồi đi nhậu.”

Một phụ nữ ở Hải Dương bị bắn chết khi đang bán hàng ở chợ

Trong lúc đang bán đậu tại chợ Bến Tắm, người phụ nữ 26 tuổi bị một người đàn ông rút súng bắn liên tiếp vào người, chết tại chỗ.

Phát hiện thi thể bị đốt cháy đen ở Đồng Nai

Một thi thể phụ nữ nghi bị giết rồi đốt xác phi tang được người dân phát hiện trong bãi cỏ, dưới gốc cây trứng cá ở thành phố Biên Hòa.

Chiếm đoạt tiền tiêu xài, cán bộ xã ở Quảng Trị báo bị cướp để né tội

Một cán bộ xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng báo cáo bị cướp gần 300 triệu đồng, nhằm lấp vào khoản tiền đã chiếm đoạt tiêu xài trước đó.

Người cha mù ở Quảng Nam hiến thận cứu con nhưng không tiền để ghép

Nghe bác sĩ báo tin thận của mình tương thích để cứu con gái, người cha mù lòa ở xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, mừng rỡ nhưng rồi vụt tắt.

Cảnh sát Dubai tập lái xe ‘mô tô bay’

Cảnh sát Dubai cho biết nhân viên công lực của thành phố đang tập lái xe “mô tô bay” để đến được những chỗ mô tô thường không vào được.

Hà Nội: Bán ‘củ lạ’ thu trăm triệu một tháng

Củ niễng là loại củ trồng ở Nam Định, mỗi năm chỉ thu hoạch một mùa. Mùa niễng cũng chỉ kéo dài khoảng 1 tháng nên người dân Hà Nội đang tranh nhau mua.

Tennessee: Bắn nhau vì bài bạc, 2 chết, 4 bị thương

Cảnh sát Memphis cho biết một vụ bắn xảy ra vào tối Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, làm hai người thiệt mạng, bốn người bị thương.

Thức xuyên đêm, cậu bé 9 tuổi ở Sài Gòn nhặt ve chai phụ mẹ

Trong hành trình xuyên đêm Sài Gòn, khuôn mặt cậu bé Trần Hoàng Anh ướt đẫm mồ hôi nhưng luôn ánh lên vẻ rạng ngời.