Mùa cúm tính tới nay, đã hơn 6 triệu người dân Mỹ bị bệnh

Một bệnh nhân cúm ở tiểu bang Georgia. (Hình: AP Photo/David Goldman)

WASHINGTON, DC (NV) – Có từ sáu triệu người đến bảy triệu người dân Mỹ đã được chẩn đoán là mắc bệnh cúm trong mùa 2018-2019 này, với một nửa trong số bệnh nhân phải xin điều trị, theo các giới chức y tế chính phủ Mỹ.

Bản tin hãng thông tấn UPI nói rằng theo bản báo cáo đầu tiên của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) trong mùa cúm này, có từ 6 triệu đến 7 triệu người dân Mỹ được chẩn đoán bị bệnh cúm, với từ 2.9 triệu tới 3.5 triệu người được điều trị, và có từ 69,000 tới 84,000 người phải vào bệnh viện.

Cơ quan CDC công bố bản báo cáo hàng tuần đầu tiên cho tuần lễ chấm dứt ngày 11 Tháng Giêng, trong đó cũng cho biết là có 16 cái chết của trẻ nhỏ có liên hệ tới cúm.

CDC khuyến cáo dân chúng Mỹ phải chích ngừa bệnh cúm để giảm thiểu rủi ro mắc phải virus cúm và có thể bị các ảnh hưởng phụ gây thiệt mạng. Giới chức y tế liên bang nói rằng bất cứ ai có triệu chứng cúm phải nên tìm cách chữa trị bằng thuốc chống virus cúm.

Cơ quan CDC nói họ thu thập các dữ kiện về cúm từ các bệnh viện ở 13 khu vực địa dư khắp nước Mỹ, chiếm khoảng 9% dân số.

Các trường hợp bệnh nghi ngờ là do cúm đang tiếp tục tăng ở 15 tiểu bang, gồm cả thành phố New York, theo CDC.

Cơ quan CDC khuyên những người bị cúm phải ở nhà ít nhất là 24 tiếng đồng hồ sau khi cơn sốt đã thuyên giảm, trừ khi phải đi khám bệnh hoặc có các công việc thật cần thiết khác. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phi công Vietnam Airlines bị nghi buôn lậu nước hoa

Một phi công trưởng của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines bị Công An quận Tân Bình điều tra về giao dịch hàng hóa “không chứng minh được nguồn gốc” tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Kẻ cướp nhà Thống Đốc CSVN Lê Minh Hưng bị xử 14 năm tù

Ông Việt được xác định là kẻ gây ra vụ cướp tại tư gia của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN Lê Minh Hưng ở Hà Nội, hôm 2 Tháng Mười, 2018.

Bão từ vùng Tây tiến sang miền Đông nước Mỹ, California mưa lớn

Một loạt các trận bão sẽ kéo đến vùng bờ biển miền Tây rồi sau đó nhanh chóng kéo sang vùng Đông nước Mỹ trong tuần này.

Tòa cấm đưa câu hỏi công dân vào thống kê dân số 2020

Một thẩm phán liên bang cấm chính quyền Donald Trump đưa câu hỏi liên quan đến công dân vào cuộc thống kê dân số năm 2020.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Học Khu Fontana bắt đầu dùng xe buýt điện

California đang dần dần chuyển xe buýt thành xe chạy bằng điện và Fontana là một trong những thành phố dùng xe buýt điện để chở học sinh.

Bé gái 2 tuổi ở Minnesota từ trong xe văng xuống đường, không chết

Một bé gái 2 tuổi may mắn không bị thương tích gì, nhờ ngồi trong car seat, sau khi văng từ trong chiếc xe đang chạy xuống dưới đường.