Mùa cúm tính tới nay, đã hơn 6 triệu người dân Mỹ bị bệnh

Một bệnh nhân cúm ở tiểu bang Georgia. (Hình: AP Photo/David Goldman)

WASHINGTON, DC (NV) – Có từ sáu triệu người đến bảy triệu người dân Mỹ đã được chẩn đoán là mắc bệnh cúm trong mùa 2018-2019 này, với một nửa trong số bệnh nhân phải xin điều trị, theo các giới chức y tế chính phủ Mỹ.

Bản tin hãng thông tấn UPI nói rằng theo bản báo cáo đầu tiên của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) trong mùa cúm này, có từ 6 triệu đến 7 triệu người dân Mỹ được chẩn đoán bị bệnh cúm, với từ 2.9 triệu tới 3.5 triệu người được điều trị, và có từ 69,000 tới 84,000 người phải vào bệnh viện.

Cơ quan CDC công bố bản báo cáo hàng tuần đầu tiên cho tuần lễ chấm dứt ngày 11 Tháng Giêng, trong đó cũng cho biết là có 16 cái chết của trẻ nhỏ có liên hệ tới cúm.

CDC khuyến cáo dân chúng Mỹ phải chích ngừa bệnh cúm để giảm thiểu rủi ro mắc phải virus cúm và có thể bị các ảnh hưởng phụ gây thiệt mạng. Giới chức y tế liên bang nói rằng bất cứ ai có triệu chứng cúm phải nên tìm cách chữa trị bằng thuốc chống virus cúm.

Cơ quan CDC nói họ thu thập các dữ kiện về cúm từ các bệnh viện ở 13 khu vực địa dư khắp nước Mỹ, chiếm khoảng 9% dân số.

Các trường hợp bệnh nghi ngờ là do cúm đang tiếp tục tăng ở 15 tiểu bang, gồm cả thành phố New York, theo CDC.

Cơ quan CDC khuyên những người bị cúm phải ở nhà ít nhất là 24 tiếng đồng hồ sau khi cơn sốt đã thuyên giảm, trừ khi phải đi khám bệnh hoặc có các công việc thật cần thiết khác. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắt giam Trương Duy Nhất nhưng sao không dám công bố?

Dường như toàn bộ chính thể độc đảng ở Việt Nam đã quyết tâm chọn thái độ im lặng vì không cơ quan nào chịu lên tiếng và dám lên tiếng vụ “bắt cóc Trưng Duy Nhất”...

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Bắc California: Hàng chục chiếc xe đụng nhau trên xa lộ, nhiều người bị thương

Một đứa trẻ bị thương tích trầm trọng cùng mấy người khác cũng bị thương hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra hai vụ đụng xe cách nhau chẳng bao lâu

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Cãi cọ khi lái xe trên xa lộ Arizona, một ông đâm chết bạn gái

Một người đàn ông 25 tuổi ở Arizona khi đang lái xe chở bạn gái ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix, đã có cãi cọ khiến chiếc xe đâm vào lề.

Vé số độc đắc Powerball vẫn chưa có người trúng, lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Hai máy bay Nga chở 100 binh sĩ đáp xuống Venezuela

Hai máy bay của không quân Nga đáp ở phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela vào Thứ Bảy 23 tháng Ba, chở theo một quan chức quốc phòng Nga và gần 100 binh sĩ

Thủ tướng Anh gặp áp lực phải từ chức để ‘cứu Brexit’

Thủ Tướng Anh, bà Theresa May, hiện đang gặp các áp lực ngày càng tăng cao từ bên trong đảng của bà để phải từ chức hoặc đưa ra hạn định

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.