Mỹ bắt ma túy trị giá gần $1 tỷ chuẩn bị gởi đi Úc

Các thùng loa có nhét ma túy bên trong. (Hình: CBP)

LOS ANGELES, California (NV) – Quan Thuế Hoa Kỳ (CBP) hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai, cho biết họ bắt được gần 2 tấn thuốc lắc và ma túy ở hải cảng Los Angeles hôm 11 Tháng Giêng, đựng trong ba kiện hàng, dán nhãn là các thùng loa, chuẩn bị gởi sang Úc.

Theo NBC News, số lượng thuốc này có giá thị trường gần $1 tỷ.

Tại Úc, trong hai ngày Thứ Năm và Thứ Sáu, cảnh sát ở Victoria bắt sáu người tại Victoria và New South Wales, bao gồm hai công dân Mỹ và bốn công dân Úc, bị tình nghi liên quan.

Các giới chức tin rằng đây là số lượng ma túy bị bắt lới nhất từ trước tới nay ở Mỹ.

Các giới chức Úc nói rằng những người bị bắt bị truy tố các tội bao gồm sở hữu và dự định xuất cảng một số lượng lớn thuốc bị kiểm soát.

Các giới chức cả hai quốc gia nói rằng trong số thuốc bị bắt có 3,800 pound thuốc lắc, 55 pound bạch phiến, và 11 pound thuốc phiện, tất cả đều được nhét trong thùng loa.

Nhân viên Quan Thuế Mỹ kiểm tra thùng loa có nhét ma túy bên trong. (Hình: CBP)

Số lượng thuốc lắc bị tịch thu tương đương khoảng 85% thuốc lắc tiêu thụ tại Victoria, tiểu bang đông dân cư thứ nhì của Úc.

Ông Jason Halls, phụ trách phòng chống ma túy ở Victoria, nói vụ tịch thu này “sẽ có ảnh hưởng thị trường ma túy bất hợp pháp.”

Cuộc điều tra, có tên “Operation Hoth,” bắt đầu khi lực lượng chống ma túy ở Victoria báo động cho Bộ Nội An Hoa Kỳ, là sắp có một vụ xuất cảng ma túy lớn từ Mỹ sang Úc, theo cảnh sát Úc cho biết.

Sau đó, cuộc điều tra có sự tham gia của các cơ quan công lực Mỹ như Cơ Quan Kiểm Soát Ma Túy (DEA), Lực Lượng Tuần Duyên, cảnh sát hải cảng Los Angeles và Long Beach, và hai sở cảnh sát Los Angeles County và Orange County, theo CBP cho biết. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Úc: Chính phủ ngoại quốc đứng sau cuộc tấn công điện toán vào Quốc Hội

Một cuộc tấn công điện toán nhắm vào Quốc Hội Úc mới đây là do nhân viên chính phủ ngoại quốc thi hành, theo lời Thủ Tướng Scott Morrison

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.