Năm mươi học sinh ở Georgia phổ biến hình khỏa thân của bạn học

Trường trung học Union County High School nơi xảy ra vụ “sexting.” (Hình: WWSB-TV)

BLAIRSVILLE, Georgia (AP) – Khoảng 50 học sinh một trường trung học tại một quận nằm về phía Bắc tiểu bang Georgia mới đây đã liên hệ đến một vụ tai tiếng “sexting” tại nơi này, trong đó hình ảnh khỏa thân của một số học sinh đã bị các bạn học truyền nhau xem.

Bản tin của đài truyền hình địa phương WWSB-TV hôm Thứ Năm, 14 Tháng Ba, nói rằng giám đốc học khu Union County, ông John Hill, cho biết một phụ huynh học sinh đã thông báo cho hiệu trưởng trường Union County High School về vụ này hồi tháng qua.

“Cuộc điều tra sau đó lan rộng, liên hệ tới hơn 50 học sinh,” theo lời ông Hill. Con số này vào khoảng 6% các học sinh trong trường.

Ông Hill nói “chúng tôi biết là vấn đề ‘sexting’ đang trầm trọng khắp nước, nhưng chỉ mới nhận rằng điều này đã lan tới Union County High School.”

Ông Hill cũng nói với đài truyền hình WWSB nói rằng: “Ở Georgia, nếu hình ảnh đó là của người dưới 18 tuổi, thì người gửi các hình ảnh này có thể bị cáo buộc tội sản xuất và phổ biến dâm thư trẻ em.”

Ông Hill cho hay các học sinh liên hệ trong vụ này ở tuổi từ 14 tới 18 và “phần lớn không biết là chúng đang có hành vi phạm pháp.”

Vào hôm Thứ Tư, giới chức cảnh sát tiểu bang Georgia cùng văn phòng biện lý đã cùng nhau giải thích cho các học sinh ở Union County về sự nguy hiểm của “sexting,” nói rằng các hình ảnh khỏa thân kia có thể lọt vào tay thành phần lạm dụng tình dục trẻ nhỏ.

Cũng theo ông Hill, học khu quyết định không truy tố các học sinh liên hệ. Tùy theo mức độ nặng nhẹ, các hình phạt này bao gồm từ bị đuổi học ít ngày cho tới phải chuyển sang trường khác. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

USC ngưng lớp học có các sinh viên bị nghi hối lộ để vào trường

Video USC ngưng lớp học có các sinh viên bị nghi hối lộ để vào trườngvideo
-USC ngưng lớp học có các sinh viên bị nghi hối lộ để vào trường

Bị hủy thẻ hội viên, tông xe vào Crunch Fitness ở La Mirada

Cảnh sát vừa bắt một nghi can tông xe vào nhà tập thể dục Crunch Fitness ở La Mirada vào sáng sớm Thứ Ba, 19 Tháng Ba.

30 năm làm Tổng Thống Kazakhstan, đất nước không ổn định, từ chức

30 năm làm Tổng Thống Kazakhstan, đất nước không ổn định, từ chứcvideo
Ông Nursultan Nazarbayev tuyên bố từ bỏ quyền lực sau 30 năm. Ông là Tổng Thống duy nhất của Kazakhstan từ khi nước này tách khỏi Liên Xô.

Tổ chức Lương Nông Quốc Tế thúc Việt Nam công bố dịch tả heo

FAO thúc hối Việt Nam công bố dịch tả heo cấp quốc gia khi thấy dịch ngày càng lây lan nhanh, hiện đã có 19 tỉnh, thành từ Bắc tới Trung.

Thăm dò cho thấy, 50% dân Mỹ nghĩ TT Trump bị ‘soi’ quá đáng

Video Thăm dò cho thấy, 50% dân Mỹ nghĩ TT Trump bị 'soi' quá đángvideo
-Thăm dò cho thấy, 50% dân Mỹ nghĩ TT Trump bị 'xoi' quá đáng

Đại học USC có thể đuổi các sinh viên liên hệ đến việc gian lận xin học

Trường University of Southern California (USC) mới đây cho hay có thể sẽ đuổi học các sinh viên có liên hệ đến vụ tai tiếng gian lận xin học.

Liên Âu gia tăng hiện diện trên Biển Đông

Các nước EU sẽ gia tăng sự hiện diện trên Biển Đông phối hợp cùng với Mỹ để đối phó với sự bành trướng bá quyền của Trung Cộng ở khu vực.

Ăn nhiều trứng dễ đau tim, uống ngọt nhiều mau chết sớm

Mới đây, một nghiên cứu từ trường Đại Học Harvard cho thấy uống nước ngọt soda có thể làm giảm tuổi thọ.

Alan Krueger, cố vấn cho hai TT Obama và Clinton, tự tử ở tuổi 58

Ông Alan Krueger, một giáo sư kinh tế nổi tiếng ở đại học Princeton University, từng cố vấn cho hai tổng thống đã chết vì tự tử hôm 16 Tháng Ba.

Cựu phó chủ tịch và 6 cựu cán bộ Đà Nẵng bị khởi tố vì dính tới Vũ ‘Nhôm’

Khi đương chức, họ đã tham mưu, ký các văn bản giảm giá nhà, đất công bán rẻ cho công ty của ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “Nhôm.”