Ngân Hàng Trung Ương Mỹ tăng phân lời .25%

Ông Jerome Powell, chủ tịch Fed, phát biểu tại cuộc họp báo hôm Thứ Tư, thông báo tăng phân lời. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Ngân Hàng Trung Ương Mỹ (Fed) hôm Thứ Tư, 26 Tháng Chín, tăng phân lời, theo đúng dự đoán, từ 2% lên đến 2.25%, và dự đoán kinh tế quốc gia sẽ tăng trưởng thêm ba năm nữa.

Theo Reuters, trong một tuyên bố, Fed cho biết vừa có quyết định này vào khuya Thứ Ba.

Ngoài ra, Fed cũng dự trù tăng phân lời thêm một lần nữa vào Tháng Mười Hai, ba lần nữa vào năm tới, và một lần vào năm 2020.

Và chính sách này có thể được thực hiện sang tới năm 2021, theo dự đoán tăng trưởng kinh tế của Fed.

Một trong những lý do Fed tăng phân lời vì họ dự đoán tăng trưởng kinh tế năm nay có vẻ vượt qua mức mong đợi 3.1%, và có thể tiếp tục tăng trưởng ở mức vừa phải, ít nhất là trong ba năm nữa, trong lúc tỉ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp và lạm phát vẫn ở mức gần 2%.

“Thị trường lao động tiếp tục vững mạnh… và hoạt động kinh tế gia tăng ở mức vững chắc,” Fed giải thích lý do tăng phân lời.

Đây là lần thứ ba Fed tăng phân lời trong năm nay, và là lần thứ bảy trong tám quý vừa qua. (Đ.D.)

Giới trẻ Mỹ cẩn trọng hơn trong việc lập gia đình

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiền thu vào không đủ chi, Netflix mượn thêm $2 tỉ

Công ty Netflix dự trù mượn thêm $2 tỉ nữa nhằm chi trả cho các chương trình truyền hình độc quyền cũng như các bộ phim mới để truyền qua mạng. Giới chức điều hành Netflix nói

Nhiều đô thị trên thế giới sắp có xe tắc xi không người lái

Một đội xe tắc xi không người lái có thể sẽ khởi sự hoạt động trên đường phố thủ đô London của Anh trong ba năm tới, sau khi một trong những công ty tắc xi lớn nhất ở nơi này vừa ký

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.

Điểm qua một vài chiếc SUV 2019 đáng chú ý

Trong chuyên mục kỳ này sẽ điểm qua một số model SUV 2019 đáng chú ý. Đây là phân khúc thị trường quan trọng vào bậc nhất hiện nay tại Hoa Kỳ.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?