Nghị Sĩ Lindsey Graham hậu thuẫn dự luật bảo vệ Robert Mueller

Nghị sĩ Cộng Hòa Lindsey Graham. (Hình: Ryan Hermens/Rapid City Journal via AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina) hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, nói rằng ông sẽ hậu thuẫn một dự luật nhằm bảo vệ Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không bị giải nhiệm vì lý do chính trị, và sẽ kêu gọi lãnh tụ phía đa số Cộng Hòa tại Thượng Viện, Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa, Kentucky), cho có cuộc bỏ phiếu về việc này.

“Tôi chắc chắn là sẽ bỏ phiếu thuận,” ông Graham nói với báo chí về dự luật này, vốn cũng có sự hậu thuẫn của ông khi còn được bàn thảo trong Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện hồi Tháng Tư.

Nghị Sĩ Graham nói thêm: “Tôi không thấy có nỗ lực nào để loại bỏ ông Mueller. Nhưng có lẽ cần phải có luật này cho tương lai.”

Ông McConnell tuần qua cho báo chí hay tại Kentucky rằng ông không nghĩ là cần có đạo luật này vì ông không thấy ông Mueller bị đe dọa.

Chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, Nghị Sĩ Chuck Grassley (Cộng Hòa, Iowa) cũng nói ông sẽ hậu thuẫn dự luật nhưng không vận động ông McConnell để đưa dự luật ra bỏ phiếu trước Thượng Viện.

Ông Grassley nói với báo chí hôm Thứ Ba rằng ông sẽ không vận động ông McConnell, nhưng nếu dự luật được đưa ra, ông sẽ bỏ phiếu thuận. “Tôi nghĩ rằng dự luật nên được thông qua,” Nghị Sĩ Grassley cho biết.

Tổng Thống Donald Trump tuần qua yêu cầu Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions từ chức và đưa chánh văn phòng của ông Sessions là Matthew Whitaker lên làm quyền bộ trưởng, cũng có nhiệm vụ chỉ huy cuộc điều tra do ông Mueller tiến hành. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Cựu tổng giám đốc Dầu Khí bị khởi tố, liên quan đại án OceanBank

Cựu tổng giám đốc Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí bị bắt do đã nhận hối lộ 4 tỷ đồng (hơn $171,514) từ Ngân Hàng Đại Dương.

Đường Dillow ở Little Saigon bị phong tỏa cả buổi

Sáng Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai, con đường nhỏ Dillow bị phong tỏa từ góc đường Bolsa tới đường Kramer từ hơn 8 giờ sáng.

Nỗi lo người Việt đứng tên mua nhà cho người Trung Quốc tại Việt Nam

Vì những giới hạn trong luật lệ làm chủ bất động sản của Việt Nam, rất nhiều người Trung Quốc nhờ người Việt đứng tên làm chủ để mua

Việt Nam 24 giờ 18/12/2018: Tài xế đòi khai tử BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài

Việt Nam 24 giờ: Tài xế đòi khai tử BOT Bắc Thăng Long-Nội Bàivideo
Tin 1: Tài xế đòi khai tử BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài Tin 2: Nguyên TGĐ Tổng Công ty Thăm dò, khai thác dầu khí PVEP bị bắt Tin 3: TP HCM hủy quyết định thu hồi khu 'đất vàng' 5.000 m2 Tin 4: Cập nhật tình hình TNLT Trần Thị Nga