Nghiên cứu Harvard: Di dân ít gây tốn phí hệ thống y tế Mỹ

Hình minh họa. (AP Photo/Leo Correa)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Hiện có khoảng 52% người dân Hoa Kỳ tin rằng thành phần di dân là một gánh nặng tài chánh lớn lao đối với hệ thống y tế quốc gia. Và có tới 2/3 trong số này cho là giới di dân không có quyền được hưởng những dịch vụ xã hội do chính quyền tiểu bang cũng như địa phương cung cấp, theo bản tin ABC News.

Tuy nhiên, theo kết quả một cuộc nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí International Journal of Health Services hôm Thứ Năm 9 Tháng Tám thì giới di dân thật ra dùng các dịch vụ y tế ít hơn rất nhiều so với giới không phải là di dân. Hơn thế nữa, thành phần di dân còn có thể đang góp phần trợ giúp cho quỹ y tế của công dân Hoa Kỳ.

Các nhà nghiên cứu tại Harvard Medical School và Tufts University thấy rằng trong tất cả mọi hạng tuổi, chi phí y tế của thành phần di dân chỉ bằng nửa hay hai phần ba của những người sinh ra tại Hoa Kỳ.

Chi phí này đặc biệt thấp hơn nhiều trong giới di dân bất hợp pháp. Bản báo cáo cũng cho hay thành phần di dân nói chung chiếm khoảng 12% dân số Hoa Kỳ, nhưng chỉ chiếm khoảng 8.6% chi phí y tế toàn quốc.

Có mấy lý do có thể giải thích vì sao người di dân ít dùng các dịch vụ y tế của chính phủ.

Các nhà nghiên cứu nói rằng có thể là vì người di dân thường trẻ và khỏe mạnh khi họ tới Hoa Kỳ. Giới di dân cũng có nhiều sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng họ, nên có thể dùng ít dịch vụ y tế hơn, theo lời Bác Sĩ Jule Linton, đồng chủ tịch nhóm nghiên cứu về y tế của người di dân, thuộc Hàn Lâm Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ.

Các nhà nghiên cứu cũng đi đến kết luận rằng, nói chung, giới di dân có mức rủi ro thấp cho các công ty bảo hiểm và do đó coi như hỗ trợ cho những người khác trong các chương trình bảo hiểm tư nhân, cũng như của chính phủ như chương trình Medicare.

“Các đợt di dân mới đến Hoa Kỳ thời gian gần đây khỏe mạnh hơn người sinh ra ở nơi đây rất nhiều,” theo lời tác giả cuộc nghiên cứu, Lila Flavin tại đại học Tufts University School of Medicine.

“Tuy nhiên, để có thể duy trì thể chất khỏe mạnh trong thời gian lâu dài, người di dân, cũng như tất cả các người dân Hoa Kỳ khác, phải được hệ thống y tế tốt chăm sóc,” theo cuộc nghiên cứu. (V.Giang)

Có gần $10 triệu trong tay nhưng bà triệu phú vẫn lượm lon bán để lấy tiền lẻ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng Thống Donald Trump đe dọa Mexico về đoàn di dân đi tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã gửi tweet nói rằng nếu chính phủ Mexico không có biện pháp ngăn chặn một đoàn di dân nay đang

Không ai trúng, độc đắc Powerball lên tới $430 triệu; Mega Millions lên $900 triệu cho tối Thứ Sáu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại Hội chợ Y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới

Canada trở thành thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Tại Toronto, người hút cần sa tụ lại với nhau ngay sau khi biết tin.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.