Nhân viên bài trừ ma túy Mỹ bán tin cho băng đảng Colombia

Ông Richard Dobrich, giám đốc vùng của DEA, bị điều tra liên quan tới gái mại dâm. (Hình: Courtesy of Dobrich via AP)

BOGOTA, Colombia (AP) –– Văn phòng cơ quan bài trừ ma túy của chính phủ Mỹ (DEA) tại Colombia lại bị thêm tai tiếng, với ba giới chức bị đưa về nước trong mấy tháng trở lại đây, do bị tố cáo hành động sai trái, gồm cả việc bán tin cho băng đảng ma túy và dùng nhân viên người bản xứ để thuê gái mại dâm.

Một viên chức điều hành DEA ở vùng Nam Mỹ, được đưa đến quốc gia này ba năm trước đây để chấn chỉnh hoạt động sau vụ tai tiếng nhân viên tham gia các vụ làm tình tập thể với gái mại dâm, hiện bị điều tra về tố cáo dùng tài xế Colombia làm việc cho tòa đại sứ Mỹ ở Bogota để đi kiếm gái mại dâm.

Ông Richard Dobrich, giám đốc vùng, người sẽ nghỉ hưu tháng tới để làm việc cho công ty tư nhân, nói rằng tố cáo này sai lạc và không có bằng chứng. Ông cũng bác bỏ tin là phải nghỉ hưu vì vụ tai tiếng này.

Mại dâm là điều hợp pháp ở Colombia, nhưng Bộ Tư Pháp Mỹ cấm các nhân viên của bộ này, gồm cả cơ quan DEA, không được có liên hệ với thành phần mại dâm vì sẽ khiến họ dễ bị thành phần băng đảng ma túy nơi đây kiểm soát.

Giới chức liên bang cũng đang điều tra ông Jose Irizarry, một cựu nhân viên DEA làm việc tại Colombia, bị cáo buộc là bán tin cho băng đảng. Ông Irizarry được cơ quan DEA thuê ở Mỹ, dù rằng ông này không qua được cuộc thẩm vấn dùng máy dò nói dối. (V.Giang)

Tòa liên bang tạm ngưng trục xuất di dân Trung Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

Video TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sáchvideo
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.

Sài Gòn sốt xuất huyết tăng bất thường, 1 người chết

Thay vì cuối mùa dịch sốt xuất huyết phải hết hoặc thuyên giảm, nhưng số người mắc bệnh nhập viện điều trị ở Sài Gòn lại cao bất thường, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng