Nhân viên bài trừ ma túy Mỹ bán tin cho băng đảng Colombia

Ông Richard Dobrich, giám đốc vùng của DEA, bị điều tra liên quan tới gái mại dâm. (Hình: Courtesy of Dobrich via AP)

BOGOTA, Colombia (AP) –– Văn phòng cơ quan bài trừ ma túy của chính phủ Mỹ (DEA) tại Colombia lại bị thêm tai tiếng, với ba giới chức bị đưa về nước trong mấy tháng trở lại đây, do bị tố cáo hành động sai trái, gồm cả việc bán tin cho băng đảng ma túy và dùng nhân viên người bản xứ để thuê gái mại dâm.

Một viên chức điều hành DEA ở vùng Nam Mỹ, được đưa đến quốc gia này ba năm trước đây để chấn chỉnh hoạt động sau vụ tai tiếng nhân viên tham gia các vụ làm tình tập thể với gái mại dâm, hiện bị điều tra về tố cáo dùng tài xế Colombia làm việc cho tòa đại sứ Mỹ ở Bogota để đi kiếm gái mại dâm.

Ông Richard Dobrich, giám đốc vùng, người sẽ nghỉ hưu tháng tới để làm việc cho công ty tư nhân, nói rằng tố cáo này sai lạc và không có bằng chứng. Ông cũng bác bỏ tin là phải nghỉ hưu vì vụ tai tiếng này.

Mại dâm là điều hợp pháp ở Colombia, nhưng Bộ Tư Pháp Mỹ cấm các nhân viên của bộ này, gồm cả cơ quan DEA, không được có liên hệ với thành phần mại dâm vì sẽ khiến họ dễ bị thành phần băng đảng ma túy nơi đây kiểm soát.

Giới chức liên bang cũng đang điều tra ông Jose Irizarry, một cựu nhân viên DEA làm việc tại Colombia, bị cáo buộc là bán tin cho băng đảng. Ông Irizarry được cơ quan DEA thuê ở Mỹ, dù rằng ông này không qua được cuộc thẩm vấn dùng máy dò nói dối. (V.Giang)

Tòa liên bang tạm ngưng trục xuất di dân Trung Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

công ty có tên "Crowds On Demand-Tạo Đám Đông Theo Nhu Cầu", có văn phòng đặt tại Beverly Hills, công khai cho biết dịch vụ của họ cho thuê người đi biểu tình phản đối, nói

Ném giày vào ‘đại biểu quốc hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Nam

Video phóng sự: Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Namvideo
Xếp lại tấm bằng thạc sĩ, bỏ giấc mộng trở thành thầy giáo dạy toán ở đại học để nuôi gà gửi về Việt Nam bán thì không mấy ai nghĩ đến.

Chiến hạm Việt Nam theo tầu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin”, giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Quốc hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.