Nhân viên bài trừ ma túy Mỹ bán tin cho băng đảng Colombia

Ông Richard Dobrich, giám đốc vùng của DEA, bị điều tra liên quan tới gái mại dâm. (Hình: Courtesy of Dobrich via AP)

BOGOTA, Colombia (AP) –– Văn phòng cơ quan bài trừ ma túy của chính phủ Mỹ (DEA) tại Colombia lại bị thêm tai tiếng, với ba giới chức bị đưa về nước trong mấy tháng trở lại đây, do bị tố cáo hành động sai trái, gồm cả việc bán tin cho băng đảng ma túy và dùng nhân viên người bản xứ để thuê gái mại dâm.

Một viên chức điều hành DEA ở vùng Nam Mỹ, được đưa đến quốc gia này ba năm trước đây để chấn chỉnh hoạt động sau vụ tai tiếng nhân viên tham gia các vụ làm tình tập thể với gái mại dâm, hiện bị điều tra về tố cáo dùng tài xế Colombia làm việc cho tòa đại sứ Mỹ ở Bogota để đi kiếm gái mại dâm.

Ông Richard Dobrich, giám đốc vùng, người sẽ nghỉ hưu tháng tới để làm việc cho công ty tư nhân, nói rằng tố cáo này sai lạc và không có bằng chứng. Ông cũng bác bỏ tin là phải nghỉ hưu vì vụ tai tiếng này.

Mại dâm là điều hợp pháp ở Colombia, nhưng Bộ Tư Pháp Mỹ cấm các nhân viên của bộ này, gồm cả cơ quan DEA, không được có liên hệ với thành phần mại dâm vì sẽ khiến họ dễ bị thành phần băng đảng ma túy nơi đây kiểm soát.

Giới chức liên bang cũng đang điều tra ông Jose Irizarry, một cựu nhân viên DEA làm việc tại Colombia, bị cáo buộc là bán tin cho băng đảng. Ông Irizarry được cơ quan DEA thuê ở Mỹ, dù rằng ông này không qua được cuộc thẩm vấn dùng máy dò nói dối. (V.Giang)

Tòa liên bang tạm ngưng trục xuất di dân Trung Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Báo Việt Nam tránh nhắc chuyện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê theo đạo Tin Lành

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê: "Lúc đăng quang Hoa hậu, Hen rất lo lắng vì đây là trọng trách rất lớn và không biết Chúa muốn cho mình chương trình gì trong cuộc sống.”

Ngày càng có nhiều ‘ông già bà cả’ phạm pháp ở Nam Hàn

Ở Nam Hàn hiện nay, hành vi phạm pháp của các nhóm băng đảng trẻ tuổi không là mối lo ngại lớn của nhân viên công lực. Thật ra, hành động của giới "ông già bà cả" mới là điều khiến giới chức công lực phải đau đầu.

Ly dị, căn nhà thuộc về ai?

Nếu bạn dự tính nộp đơn ly dị mà không tranh chấp, thì việc phân chia bất động sản, đặc biệt là căn nhà sẽ như thế nào?

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.