Nhảy xuống hồ nước cứu bạn, bé trai 11 tuổi thiệt mạng

Hồ nước đóng băng ở Queens, New York, nơi một em nhỏ thiệt mạng sau khi cứu bạn. (Hình: Sở Cứu Hỏa New York/Facebook)

QUEENS, New York (NV) – Một bé trai 11 tuổi ở khu Queens, thuộc thành phố New York, vừa thiệt mạng sau khi xảy xuống một hồ nước đóng băng để cứu đưa bạn lên bờ, theo tin từ giới hữu trách hôm Thứ Ba.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng em Anthony Perez, 11 tuổi, nhảy xuống hồ nước đóng băng lạnh cóng để cứu người bạn tên Juan Umiperrez, 12 tuổi, sau khi em này bị té xuống hồ.

“Em nhỏ lúc đó đang đứng trên bờ và chỉ nhảy xuống làn nước đóng băng khi bạn mình té xuống,” theo giới chức công lực. “Perez đã đẩy được Umpierrez lên bờ, nhưng em kiệt sức và không thoát được khỏi hồ.”

Umiperrez chạy đi gọi người lớn và một toán lính cứu hỏa thành phố New York tới nơi.

Bản tin của đài truyền hình địa phương WABC-TV nói rằng các người lính cứu hỏa không ngần ngại lột bỏ các đồ trang bị và áo bảo vệ cồng kềnh, chỉ còn mặc áo thung quần đùi, giữa trời lạnh khoảng 30 độ F (khoảng âm 1 độ C) để xuống hồ tìm kiếm em nhỏ.

Sở cứu hỏa thành phố New York nói rằng những người lính cứu hỏa phải dùng tay không phá băng đá để tiến tới khu vực mà họ nghĩ rằng là nơi em nhỏ bị kẹt, rồi sau đó lặn xuống để kiếm em này.

Sau khi tìm thấy được thi thể đông cứng của em nhỏ, họ nhanh chóng đưa em vào một bệnh viện gần đó nhưng các giới chức y tế nơi đây không cứu sống được, theo tin UPI.

Bạn bè của gia đình em Perez nói rằng em sẽ mãi mãi được nhớ đến vì hành động can đảm của mình.

“Tôi sẽ luôn nhớ đến em như một người anh hùng. Em là một người anh hùng,” theo lời bà Carmen Rivera, người hàng xóm của gia đình Perez. (V.Giang)

Mỹ soạn thảo kế hoạch diễn binh ở Washington D.C

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang ‘không biết, không chỉ đạo’ việc con gái ‘bị nâng điểm thi tú tài’

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) - “Tôi không biết gì về việc con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua. Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không...

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Video tin 6 giờ tối: Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Ngavideo
Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Rộ tin tướng quân đội về nắm quyền Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN

Tiến trình bãi nhiệm ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN có vẻ diễn ra khá chậm chạp, do mọi bước đều phải “tuần tự đúng quy trình.”

Khánh Hòa cảnh báo du khách Trung Quốc ở lì không chịu về nước

Chính quyền Khánh Hòa đã phải lên tiếng “cần sớm có chiến lược kiểm soát du lịch” khi du khách Trung Quốc tăng một cách bất thường ở thành phố Nha Trang và ở lì không chịu về nước.

Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.

Orange County chưa biết có nên bỏ thi SAT hay không

Thi SAT là một việc cần thiết để học sinh được nhận vào đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có nhiều đại học và chuyên gia đòi bỏ.

Thượng đỉnh Trump – Putin (1/4)

Video bình luận Ngô Nhân Dụng: Thượng đỉnh Trump - Putinvideo
Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin đạt được những gì ở Helsinki, Phần Lan, và phản ứng của công luận ra sao?

Cậu bé khờ nhặt ve chai, quyên góp giúp người nghèo ở Đà Nẵng

Khờ khạo đến mức đường về nhà còn quên nhưng suốt bốn năm qua, một cậu bé 17 tuổi ở quận Liên Chiểu, lại luôn nhớ mỗi ngày đi nhặt ve chai bán lấy tiền để mua đồ ăn cho hàng ngàn người nghèo khó.

Little Saigon: Mua bảo hiểm xe, làm sao để an toàn cho mình?

Mua bảo hiểm xe, ít nhất nên mua mức 25/50/25, nghĩa là bồi thường $25,000 cho một người; $50,000 cho một vụ tai nạn; $25,000 cho xe bị hư hỏng. Đây chưa phải là mức cao, tuy nhiên cũng an toàn cho người chủ xe nếu gây tai nạn.