Nhảy xuống hồ nước cứu bạn, bé trai 11 tuổi thiệt mạng

Hồ nước đóng băng ở Queens, New York, nơi một em nhỏ thiệt mạng sau khi cứu bạn. (Hình: Sở Cứu Hỏa New York/Facebook)

QUEENS, New York (NV) – Một bé trai 11 tuổi ở khu Queens, thuộc thành phố New York, vừa thiệt mạng sau khi xảy xuống một hồ nước đóng băng để cứu đưa bạn lên bờ, theo tin từ giới hữu trách hôm Thứ Ba.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng em Anthony Perez, 11 tuổi, nhảy xuống hồ nước đóng băng lạnh cóng để cứu người bạn tên Juan Umiperrez, 12 tuổi, sau khi em này bị té xuống hồ.

“Em nhỏ lúc đó đang đứng trên bờ và chỉ nhảy xuống làn nước đóng băng khi bạn mình té xuống,” theo giới chức công lực. “Perez đã đẩy được Umpierrez lên bờ, nhưng em kiệt sức và không thoát được khỏi hồ.”

Umiperrez chạy đi gọi người lớn và một toán lính cứu hỏa thành phố New York tới nơi.

Bản tin của đài truyền hình địa phương WABC-TV nói rằng các người lính cứu hỏa không ngần ngại lột bỏ các đồ trang bị và áo bảo vệ cồng kềnh, chỉ còn mặc áo thung quần đùi, giữa trời lạnh khoảng 30 độ F (khoảng âm 1 độ C) để xuống hồ tìm kiếm em nhỏ.

Sở cứu hỏa thành phố New York nói rằng những người lính cứu hỏa phải dùng tay không phá băng đá để tiến tới khu vực mà họ nghĩ rằng là nơi em nhỏ bị kẹt, rồi sau đó lặn xuống để kiếm em này.

Sau khi tìm thấy được thi thể đông cứng của em nhỏ, họ nhanh chóng đưa em vào một bệnh viện gần đó nhưng các giới chức y tế nơi đây không cứu sống được, theo tin UPI.

Bạn bè của gia đình em Perez nói rằng em sẽ mãi mãi được nhớ đến vì hành động can đảm của mình.

“Tôi sẽ luôn nhớ đến em như một người anh hùng. Em là một người anh hùng,” theo lời bà Carmen Rivera, người hàng xóm của gia đình Perez. (V.Giang)

Mỹ soạn thảo kế hoạch diễn binh ở Washington D.C

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ: Nhiều bác sĩ trẻ kiệt sức, hối tiếc vì chọn lầm nghề

Tình trạng kiệt sức (burnout), cả về thể chất lẫn tinh thần, đang ảnh hưởng tới gần một nửa số sinh viên y khoa trong giai đoạn thực tập ở Mỹ (resident physicians), tạo thêm lo ngại là

Luôn luôn hy vọng với Trần Huỳnh Duy Thức

Thiển nghĩ hơn lúc nào hết ngọn lửa biểu tượng cao cả đó cần tồn tại, để luôn là thực hữu sống động, để luôn được thắp sáng ngay trong lòng dân tộc hôm nay và ngày mai.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Video Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hànvideo
Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Làm hư hỏng trẻ vị thành niên, ông bố ở Florida bị cảnh sát bắt

Một ông bố ở tiểu bang Florida vừa bị bắt và bị truy tố sau khi ông chở đứa con trai 15 tuổi và người bạn gái, cũng tuổi thiếu niên, đến một công viên để chúng có thể làm tình ở nơi này

Mexico: Thấy xe vận tải chứa 150 thi thể, cư dân khiếp sợ

Giới hữu trách Tlaquepaque phát hiện ra nguồn gốc của mùi hôi khủng khiếp là một chiếc xe vận tải có tủ lạnh đựng 150 xác chết bên trong.

Phi cơ huấn luyện rớt ở Texas, hai phi công nhảy dù thoát nạn

Một phi cơ huấn luyện loại AT-6 thuộc căn cứ San Antonio-Randolph hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, bị rớt cách nơi này khoảng 30 dặm, theo thông báo của giới hữu trách

Nhiều người ‘tố’ Facebook Việt Nam ‘gỡ tài khoản thiếu minh bạch’

Những tháng gần đây, một số Facebooker nổi tiếng đã đưa cáo buộc họ bị Facebook Việt Nam gỡ tài khoản thiếu minh bạch “theo thỏa hiệp với nhà cầm quyền CSVN”.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, nói rằng ông sẽ thăm Seoul “trong tương lai gần."

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

California cho phép dân chúng bán thực phẩm làm tại nhà

Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, ký ban hành một đạo luật theo đó cho phép người dân California được quyền bán thực phẩm làm tại nhà, một điều trước đây