Nhảy xuống hồ nước cứu bạn, bé trai 11 tuổi thiệt mạng

Hồ nước đóng băng ở Queens, New York, nơi một em nhỏ thiệt mạng sau khi cứu bạn. (Hình: Sở Cứu Hỏa New York/Facebook)

QUEENS, New York (NV) – Một bé trai 11 tuổi ở khu Queens, thuộc thành phố New York, vừa thiệt mạng sau khi xảy xuống một hồ nước đóng băng để cứu đưa bạn lên bờ, theo tin từ giới hữu trách hôm Thứ Ba.

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng em Anthony Perez, 11 tuổi, nhảy xuống hồ nước đóng băng lạnh cóng để cứu người bạn tên Juan Umiperrez, 12 tuổi, sau khi em này bị té xuống hồ.

“Em nhỏ lúc đó đang đứng trên bờ và chỉ nhảy xuống làn nước đóng băng khi bạn mình té xuống,” theo giới chức công lực. “Perez đã đẩy được Umpierrez lên bờ, nhưng em kiệt sức và không thoát được khỏi hồ.”

Umiperrez chạy đi gọi người lớn và một toán lính cứu hỏa thành phố New York tới nơi.

Bản tin của đài truyền hình địa phương WABC-TV nói rằng các người lính cứu hỏa không ngần ngại lột bỏ các đồ trang bị và áo bảo vệ cồng kềnh, chỉ còn mặc áo thung quần đùi, giữa trời lạnh khoảng 30 độ F (khoảng âm 1 độ C) để xuống hồ tìm kiếm em nhỏ.

Sở cứu hỏa thành phố New York nói rằng những người lính cứu hỏa phải dùng tay không phá băng đá để tiến tới khu vực mà họ nghĩ rằng là nơi em nhỏ bị kẹt, rồi sau đó lặn xuống để kiếm em này.

Sau khi tìm thấy được thi thể đông cứng của em nhỏ, họ nhanh chóng đưa em vào một bệnh viện gần đó nhưng các giới chức y tế nơi đây không cứu sống được, theo tin UPI.

Bạn bè của gia đình em Perez nói rằng em sẽ mãi mãi được nhớ đến vì hành động can đảm của mình.

“Tôi sẽ luôn nhớ đến em như một người anh hùng. Em là một người anh hùng,” theo lời bà Carmen Rivera, người hàng xóm của gia đình Perez. (V.Giang)

Mỹ soạn thảo kế hoạch diễn binh ở Washington D.C

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.

Lê Lạc Giao, kẻ đồng hành với ‘nhân chứng’ thời gian?

Truyện “Có Một Thời Nhân Chứng” giải mã được một giai đoạn lịch sử phức tạp, rối nùi, liên quan tới hai ý thức hệ đối nghịch tự do và độc tài

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...