Nói vụ Sandy Hook là ‘ngụy tạo,’ chủ đài phát thanh bị kiện

Ông Alex Jones, người làm chủ một chương trình phát thanh bảo thủ, phải để một số gia đình nạn nhân trong vụ nổ súng ở trường tiểu học Sandy Hook, Newtown, Connecticut, xem xét hồ sơ tiếp thị và tài chính

NEWTOWN, Connecticut (NV) – Ông Alex Jones, người làm chủ một chương trình phát thanh bảo thủ, phải để một số gia đình nạn nhân trong vụ nổ súng ở trường tiểu học Sandy Hook, Newtown, Connecticut, xem xét hồ sơ tiếp thị và tài chính, theo lệnh của một tòa án ở tiểu bang này hôm Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng.

Ông Jones nhiều lần nói trên đài phát thanh InfoWars của ông rằng vụ Adam Lanza nổ súng ở trường này hồi năm 2012 làm 20 học sinh và sáu nhân viên trường học thiệt mạng là ngụy tạo.

Theo báo mạng Daily News, Thẩm Phán Barbara Bellis, thuộc Tòa Thượng Thẩm Tiểu Bang Connecticut, nhanh chóng ngợi khen bảy gia đình nạn nhân nộp đơn kiện ông Jones, sau khi đưa ra phán quyết.

Các gia đình nạn nhân này cho rằng chính ông Jones “ngụy tạo” ra sự “ngụy tạo” này để “câu” thính giả.

“Ngay từ đầu, chúng tôi nói rằng ông Alex Jones và hệ thống tài chính của ông đưa ra những lời dối trá và thù ghét để kiếm lợi qua sự đau khổ của các gia đình nạn nhân Sandy Hook,” ông Chris Mattei, luật sư đại diện bảy gia đình nạn nhân kiện ông Jones, nói.

Phụ huynh của năm học sinh bị chết và người thân của hai nhân viên bị thiệt mạng trong vụ nổ súng hồi năm 2012 nộp đơn kiện trang mạng InfoWars của ông Jones.

Một nhân viên FBI có mặt tại hiện trường sau vụ nổ súng ngày 14 Tháng Mười Hai, 2012 ở trường tiểu học Sandy Hook cũng nằm trong nhóm kiện ông Jones.

Hiện chưa thấy phản ứng nào từ phía luật sư đại diện cho ông Jones sau khi tòa đưa ra phán quyết. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Kẻ cướp nhà Thống Đốc CSVN Lê Minh Hưng bị xử 14 năm tù

Ông Việt được xác định là kẻ gây ra vụ cướp tại tư gia của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN Lê Minh Hưng ở Hà Nội, hôm 2 Tháng Mười, 2018.

Bão từ vùng Tây tiến sang miền Đông nước Mỹ, California mưa lớn

Một loạt các trận bão sẽ kéo đến vùng bờ biển miền Tây rồi sau đó nhanh chóng kéo sang vùng Đông nước Mỹ trong tuần này.

Tòa cấm đưa câu hỏi công dân vào thống kê dân số 2020

Một thẩm phán liên bang cấm chính quyền Donald Trump đưa câu hỏi liên quan đến công dân vào cuộc thống kê dân số năm 2020.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Học Khu Fontana bắt đầu dùng xe buýt điện

California đang dần dần chuyển xe buýt thành xe chạy bằng điện và Fontana là một trong những thành phố dùng xe buýt điện để chở học sinh.

Bé gái 2 tuổi ở Minnesota từ trong xe văng xuống đường, không chết

Một bé gái 2 tuổi may mắn không bị thương tích gì, nhờ ngồi trong car seat, sau khi văng từ trong chiếc xe đang chạy xuống dưới đường.

Ông (Trump) nói gà, bà (Pelosi) nói vịt

Tấn tuồng “chính phủ đóng cửa” ở Mỹ tới hồi gay cấn nhất: Donald Trump và Nancy Pelosi đã đẩy nhau đến chân tường.