Nữ điều dưỡng nhận ra bác sĩ là đứa trẻ sơ sinh gần 30 năm trước

Nữ điều dưỡng Vilma Wong và Bác Sĩ Brandon Semiatore. (Hình: Facebook- Stanford Children's Health - Lucile Packard Children's Hospital Stanford)

PALO ALTO, California (NV) – Một sự kiện xảy ra hồi tháng qua cho thấy mối liên hệ gắn bó kéo dài giữa điều dưỡng viên phòng hồi sức đặc biệt cho trẻ sơ sanh (neonatal intensive care unit NICU), bà Vilma Wong, với các bệnh nhân tí hon của mình, ngay cả sau hơn 3 thập niên làm việc.

Theo bản tin của tờ báo San Jose Mercury News, nữ điều dưỡng Wong hồi đầu tháng qua đang trong giờ làm việc tại bệnh viện Lucile Packard Children’s Hospital thì thấy một người đàn ông trẻ tuổi, đứng gần một lồng nuôi trẻ sinh non.

Tất cả mọi nhân viên y tế đều phải đến thông báo ở bàn điều dưỡng chịu trách nhiệm khu vực này, trước khi khám các đứa trẻ sinh thiếu tháng, nhỏ bé và đầy những dây, ống thở trên người.

“Anh là ai?” bà Wong hỏi người sau đó được biết là bác sĩ thực tập năm thứ nhì ngành nhi khoa, ông Brandon Seminatore, đang được huấn luyện để trở thành bác sĩ thần kinh nhi khoa.

“Tên gia đình của anh ta nghe rất quen,” bà Wong kể lại. “Tôi mới hỏi rằng anh ta ở đâu và anh ta nói với tôi rằng anh ở San Jose, California, và đặc biệt hơn nữa, rằng anh từng là một trẻ sinh thiếu tháng ở bệnh viện này.”

Bà Wong giật mình, vì nhớ là vài chục năm trước đã từng là nữ điều dưỡng chính chăm sóc cho một đứa trẻ có cùng tên sinh ra khi chỉ mới được 29 tuần.

Để xác định điều đang nghi ngờ, bà Wong hỏi phải chăng cha của người bác sĩ này là cảnh sát viên.

Nữ điều dưỡng Wong kể lại: “Anh ta im lặng một lúc, rồi hỏi có phải tên tôi là Vilma.”

Bác Sĩ Seminatore bàng hoàng vì nữ điều dưỡng Wong vẫn còn nhớ việc chăm sóc cho ông ta 28 năm trước, trong số hàng chục ngàn đứa trẻ đã đến khu NICU này từ đó đến nay.

Trong gia đình của Bác Sĩ Seminatore, tên của nữ điều dưỡng Vilma Wong và Kas Pilon vẫn được nhắc tới vì sự tận tụy và lòng thương mến khi chăm sóc trẻ.

Mẹ của Bác Sĩ Seminatore, bà Laura Seminatore, từng là giáo viên mẫu giáo năm 1990, lúc đẻ đứa con trai, và nay là hiệu trưởng trường St. John Vianney Catholic School ở San Jose, nhắc lại: “Họ là những điều dưỡng viên tuyệt vời nhất. Họ giúp làm dịu sự lo lắng sợ hãi của chúng tôi.”

Khi bà Laura biết con mình sẽ đến thực tập một tháng tại khu NICU này, bà nhắc con nhớ hỏi về hai điều dưỡng kia.

Bác Sĩ Seminatore nói cuộc gặp gỡ này như trong giấc mơ, vì nghĩ bà Wong nay chắc đã nghỉ hưu.

“Tôi nay có cơ hội chăm sóc cho các đứa trẻ cùng với người nữ điều dưỡng từng chăm sóc tôi,” Bác Sĩ Seminatore nói tiếp.

Câu chuyện này được phổ biến trên Facebook, cũng khiến có nhiều người chia sẻ các kỷ niệm của họ với nữ điều dưỡng Vilma Wong.

Có một số gia đình nói rằng họ luôn nhớ tới “Dì Vilma.”

Một phụ nữ viết rằng: “Vilma cũng giống như người mẹ thứ nhì của con trai tôi.” (V.Giang)

“Tàu ma” dạt vào bờ biển Miến Điện

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh tụ đối lập Venezuela được Washington công nhận là tổng thống

Lãnh tụ đối lập Venezuela, ông Juan Guaido, hôm Thứ Tư trước đám đông biểu tình chống chế độ đã bất ngờ tuyên bố là tổng thống lâm thời.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.