NYT: Cựu luật sư TT Trump cung cấp thông tin cho công tố

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Pablo Martinez Monsivais, File)

NEW YORK, New York (NV) – Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng cho Tổng Thống Donald Trump trong nhiều năm, hồi tháng trước có gặp các công tố viên liên bang ở Manhattan, New York, cung cấp một số thông tin liên quan đến các hoạt động kinh doanh của gia đình tổng thống, nhật báo The New York Times cho biết như vậy hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Hai, dựa theo nguồn tin của những người biết chuyện.

Theo NYT, các hoạt động này có thể bị coi là phi pháp và liên quan đến một người góp tiền cho ủy ban đăng quang tổng thống.

Ông Cohen, người từng làm việc ở Trump Organization hàng chục năm, nói chuyện với các công tố viên liên quan đến các vụ mà công ty này nộp đơn đòi tiền bảo hiểm trong nhiều năm, những người ẩn danh nói với với NYT.

Hiện chưa biết các công tố viên có tin vào các thông tin của ông Cohen hay không, và liệu họ có điều tra gì hay không, chuyện cựu luật sư của ông Trump gặp giới công tố cho thấy các nhà điều tra chú ý nhiều vấn đề rộng lớn hơn vụ công ty bị tố trả tiền cho hai phụ nữ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Hai phụ nữ này nói rằng họ được trả tiền để không nói công khai các quan hệ mà họ nói họ có với ông.

Mùa Hè năm ngoái, ông Cohen nhận tội trong các vụ dàn xếp để trả tiền cho hai phụ nữ này.

Các công tố viên cũng hỏi ông Cohen tin tức liên quan đến ông Imaad Zuberi, một thương gia và là một người gây quỹ tranh cử ở California, có đóng góp vào việc tổ chức lễ đăng quang tổng thống của ông Trump.

Vào khoảng thời gian đó, ông Zuberi có đóng góp $900,000 cho ban tổ chức, và cũng định mướn ông Cohen làm cố vấn và viết cho ông một chi phiếu.

Mặc dù không nhận việc này, ông Cohen có thành lập một công ty cố vấn giúp khách hàng tìm hiểu và tiếp cận chính quyền Donald Trump.

Ông Steve Rabinowitz, phát ngôn viên của ông Zuberi, hôm Thứ Sáu xác nhận với NYT là có tấm chi phiếu $100,000 viết cho ông Cohen, nhưng số tiền này không bao giờ được rút ra.

Ông Zuberi hiện là người duy nhất trong ủy ban đăng quang bị điều tra.

Trước đây, ông bác bỏ tố cáo là có làm ăn với ông Cohen, và cho biết chỉ nói chuyện với vị cựu luật sư của ông Trump vài lần. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California đầu tư cho sức khỏe tâm lý của sinh viên nhiều hơn

Các nhà lập pháp, nhà điều hành đại học ở California đang đầu tư nhiều hơn cho những chương trình giúp sinh viên bảo vệ sức khỏe tâm lý.

Linh mục bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ, trực tiếp truyền hình

Một linh mục Công Giáo bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ tại nhà thờ được coi là lớn nhất ở Canada hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba.

Giới trẻ Little Saigon thưởng lãm ‘Ngày Xưa Thân Ái’ về thời VNCH

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, rất đông người, nhất là giới trẻ, đến nhật báo Người Việt để xem những hình ảnh của một thời Việt Nam Cộng Hòa.

Kiều Quan, người gốc Việt được vinh danh ‘Người Phụ Nữ 2019’

Cô được vinh danh không chỉ vì là phụ nữ gốc Việt duy nhất thành đạt trong kinh doanh, mà còn là những đóng góp trong cộng đồng nhiều năm qua.

Orange County xem xét lập nghĩa trang cho cựu chiến sĩ VNCH

Orange County đang xem xét một đề nghị, thành lập một nghĩa trang, mà trong đó, cựu chiến binh VNCH và Nam Hàn... có thể được chôn cất.

Thầy dạy lái xe bị tố tấn công tình dục học trò 17 tuổi

Một người từng bị bắt vì tấn công tình dục trước đây ở Montclair, nay lại bị tố cáo có hành động này với cô gái 17 tuổi trong lúc dạy lái xe.

Chiếc phà không xả khói ở Thụy Điển

Video tin trong ngày Chiếc phà không xả khói ở Thụy Điểnvideo
Hai chiếc phà Tycho Brahe và Aurora của công ty Forsea ở Thụy Điển không xả một chút khói nào nhờ chạy bằng bình ắc-quy.

Cựu quân nhân ngành An Ninh Quân Đội VNCH mừng Xuân Kỷ Hợi

Ngoài việc mừng Tân Xuân Hội Ngộ, chúng tôi cũng muốn ôn lại những kỷ niệm vui buồn khi còn đang phục vụ trong Quân Lực VNCH...

Bị bắt vì dọa nhốt đồng nghiệp gốc Do Thái trong ‘phòng hơi ngạt’

Một nhân viên của một cửa hàng thực phẩm ở tiểu bang New York bị bắt hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba vì quấy rối đồng nghiệp người gốc Do Thái.

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.