Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt khi còn tại chức. (Hình: Mark Wilson/Getty Images)

 

WASHINGTON D.C. (NV) -Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh (Environmental Protection Agency -EPA) đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trong văn phòng trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần mà thôi.

Cú điện thoại này xảy ra hôm 29 Tháng Giêng để gọi cho Tòa Bạch Ốc và chỉ kéo dài có năm phút, hóa đơn hãng Verizon cho thấy.

Ông Pruitt từ chức tháng rồi sau khi bị điều tra về cách sử dụng ngân sách và thái độ đối với nhân viên.

Hồ sơ mới không cho biết có bao nhiêu cú điện thoại ông Pruitt nhận được trong phòng cách âm này. Tháng Tư, ông công nhận rất ít khi sử dụng phòng cách âm này. Giới chức EPA, hôm Thứ Hai nói rằng họ không thể xác minh ông Pruitt nhận được bao nhiêu cú diện thoại từ Tòa Bạch Ốc trong phòng này.

Phát ngôn viên EPA, ông James Hewitt nói: “Muốn biết rõ, EPA phải gởi trát tòa yêu cầu Verizon tiết lộ toàn bộ hồ sơ.”

Cơ quan này chỉ cho biết có hai đường dây dẫn vào phòng cách âm.

The EPA tự cung cấp hóa đơn liên quan đến phòng cách âm đến ngày 20 Tháng Sáu, hai tuần trước khi ông Pruitt từ chức. Không thấy có bất cứ cú điện thoại nào gọi ra. Văn phòng kiểm toán chính phủ kết luận ông Pruitt vi phạm luật sử dụng ngân quỹ khi ông cho xây phòng cách âm bởi vì ông xài trên $5,000 mà không thông báo trước cho Quốc Hội.

Lần đầu định giá, phòng cách âm được ước tính là $25,000, nhưng sau đó, vì có sửa chữa closet nên phải tính thêm $18,000. (ĐG)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.

Trung Quốc hủy cuộc họp thương thảo mậu dịch với Mỹ

Chính quyền Trung Quốc vừa có quyết định hủy bỏ cuộc họp tại Washington, DC trong tuần tới để thương thảo mậu dịch

Bão Florence gây thiệt hại ít nhất $44 tỷ

Một cơ quan nghiên cứu kinh tế đưa ra ước tính rằng tới nay bão Florence đã gây thiệt hại khoảng $44 tỷ, cả về tài sản và sản xuất.

Bênh vực bà C.B. Ford, con gái cố TT Reagan tiết lộ đã từng bị cưỡng hiếp

Bà Patti Davis, con gái cố TT Ronald Reagan đã tự nhận mình từng bị cưỡng hiếp trước đây 40 năm, để bênh vực Tiến Sĩ Christine Blasey Ford.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.