Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt khi còn tại chức. (Hình: Mark Wilson/Getty Images)

 

WASHINGTON D.C. (NV) -Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh (Environmental Protection Agency -EPA) đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trong văn phòng trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần mà thôi.

Cú điện thoại này xảy ra hôm 29 Tháng Giêng để gọi cho Tòa Bạch Ốc và chỉ kéo dài có năm phút, hóa đơn hãng Verizon cho thấy.

Ông Pruitt từ chức tháng rồi sau khi bị điều tra về cách sử dụng ngân sách và thái độ đối với nhân viên.

Hồ sơ mới không cho biết có bao nhiêu cú điện thoại ông Pruitt nhận được trong phòng cách âm này. Tháng Tư, ông công nhận rất ít khi sử dụng phòng cách âm này. Giới chức EPA, hôm Thứ Hai nói rằng họ không thể xác minh ông Pruitt nhận được bao nhiêu cú diện thoại từ Tòa Bạch Ốc trong phòng này.

Phát ngôn viên EPA, ông James Hewitt nói: “Muốn biết rõ, EPA phải gởi trát tòa yêu cầu Verizon tiết lộ toàn bộ hồ sơ.”

Cơ quan này chỉ cho biết có hai đường dây dẫn vào phòng cách âm.

The EPA tự cung cấp hóa đơn liên quan đến phòng cách âm đến ngày 20 Tháng Sáu, hai tuần trước khi ông Pruitt từ chức. Không thấy có bất cứ cú điện thoại nào gọi ra. Văn phòng kiểm toán chính phủ kết luận ông Pruitt vi phạm luật sử dụng ngân quỹ khi ông cho xây phòng cách âm bởi vì ông xài trên $5,000 mà không thông báo trước cho Quốc Hội.

Lần đầu định giá, phòng cách âm được ước tính là $25,000, nhưng sau đó, vì có sửa chữa closet nên phải tính thêm $18,000. (ĐG)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phụ nữ ở Hải Dương bị bắn chết khi đang bán hàng ở chợ

Trong lúc đang bán đậu tại chợ Bến Tắm, người phụ nữ 26 tuổi bị một người đàn ông rút súng bắn liên tiếp vào người, chết tại chỗ.

Maryland kiện TT Trump bổ nhiệm quyền bộ trưởng Tư Pháp

Tiểu bang Maryland nộp đơn kiện Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm ông Matthew Whitaker làm quyền bộ trưởng Bộ Tư Pháp, theo NBC News.

Santa Ana: Thiếu ketchup, nổi điên, đánh nhân viên McDonald’s

Cảnh sát đang truy tìm một nghi can tấn công nhân viên một tiệm McDonald's ở Santa Ana chỉ vì thiếu vài túi sốt cà chua ketchup.

FBI: Tội ác thù ghét ở Mỹ tăng 17% trong năm 2017

Tội ác thù ghét ở Mỹ tăng 17% trong năm 2017, và đây là năm thứ ba liên tiếp tình trạng này gia tăng do ngày càng có nhiều thành kiến...

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Có bằng dược sĩ, nhưng Thục Đoan lại từ chối các cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm để trở thành một quân nhân. Thục Đoan bắt đầu làm việc cho United States Public Health Service Commissioned Corps.

Giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions chưa có người nhận

Đã 22 ngày trôi qua kể từ khi có người trúng giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions mà cơ quan này vẫn chưa biết người đó là ai, theo CNN.

Bộ Trưởng Mattis: Đưa quân đến biên giới là hợp pháp, cần thiết

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ lên tiếng khẳng định việc đưa hàng ngàn quân nhân đến biên giới với Mexico là điều hợp pháp và cần thiết.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào tối Thứ Bảy 17 Tháng 11, Hội Ái Hữu Petrus Ký Nam California sẽ phối hợp cùng Hội Ái Hữu Petrus Ký Bắc California lần đầu tiên tổ chức Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường trung học Petrus Ký

Lãnh đạo Sài Gòn vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan Thủ Thiêm

Buổi gặp lần thứ ba này, người dân, hầu hết là phụ nữ, leo rào cao hơn 2 mét nhưng vẫn không được cho vào hội trường gặp lãnh đạo.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

video
-Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia