Sản phụ uống dầu cá, con có thể không bị hen suyễn

Dầu cá có thể giúp ngăn ngừa hen suyễn, dị ứng. (Hình minh họa: KABC 7)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Trước đây đã có nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy ăn cá có nhiều chất omega-3 fatty acid cũng như uống thuốc bổ có dầu cá, có thể giúp cho tim mạch, nâng cao tinh thần và giúp phát triển não bộ.

Nay, có một cuộc nghiên cứu mới cho thấy dầu cá cũng có thể giúp trẻ nhỏ tránh bị hen suyễn hoặc dị ứng, theo bản tin của KABC 7.

Bà Salina Rosario, một bà mẹ trẻ, bị hen suyễn và dị ứng từ nhiều năm qua, cho hay: “Tôi bị dị ứng với thú vật, với bụi bặm, với phấn hoa, với mọi thứ. Thiệt là khổ,” bà Rosario nói.

Có khoảng hơn 25 triệu người Mỹ bị hen suyễn. Với khoảng 60% trong số này bị hen suyễn do dị ứng.

Một bản báo cáo của Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh (CDC) của chính quyền liên bang Mỹ nói rằng nếu một người có cha hay mẹ bị hen suyễn, người đó có nguy cơ cũng bị hen suyễn cao từ ba đến sáu lần hơn những người không có cha mẹ bị chứng bệnh này.

Bà Rosario lo ngại về các dữ kiện thống kê nói trên khi có bầu đứa con trai, tên Blaze, nay được bốn tháng.

“Nhờ trời, tới nay con tôi chưa thấy có triệu chứng gì,” bà Rosario nói.

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới được đưa ra trong cuộc họp của tổ chức American Academy of Allergy, Asthma & Immunology cho thấy uống dầu cá trong lúc mang thai có thể giúp bảo vệ thai nhi trong bụng sản phụ.

Bản tin của KABC 7 nói rằng bác sĩ Katie Marks-Cogan, thuộc South Bay Asthma and Allergy, nói rằng kết quả cuộc nghiên cứu này cho thấy có thể có cơ hội sớm sủa để ngăn chặn không cho hen suyễn tác hại.

“Chúng ta có thể giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm nhằm giảm thiểu nguy cơ bị chứng dị ứng, hen suyễn” theo bác sĩ Marks-Cogan.

Trong cuộc nghiên cứu, các sản phụ uống 2.4 gram dầu cá từ khi có bầu được 24 tuần lễ. Các đứa trẻ sinh ra được theo dõi trong ba năm sau đó. Ngay cả những đứa trẻ bị hen suyễn cũng thấy tình trạng thở khò khè được giảm gấp đôi.

Các nhà nghiên cứu nói rằng có thể dầu cá giúp cho phổi hoạt động tốt hơn vì chất omega-3 fatty acid giúp giảm sự tắc nghẽn trong khí quản.

Bác sĩ Marks-Cogan nói rằng hiện có nhiều chứng cớ về sự hữu ích của dầu cá nên các sản phụ nên nói chuyện với bác sĩ của mình về việc này, cho dù có bị hen suyễn hay dị ứng hay không. (V.Giang)


Video: Lãnh tụ Nam Hàn và Bắc Hàn sẽ họp thượng đỉnh lịch sử vào ngày 27 Tháng Tư

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Costa Mesa: Cướp giỏ xách, xịt hơi cay vào mặt nhân viên siêu thị

Cảnh sát đang truy tìm bốn phụ nữ cướp giỏ xách trong một cửa hàng ở Costa Mesa và xịt hơi cay vào mặt nhân viên vì cản họ lại.

Các nông gia trồng cây Giáng Sinh vất vả đối phó với sự tràn lan của cây nhân tạo

Các cây thông nhân tạo, từng chỉ là sự bắt chước thô kệch các cây Giáng Sinh thật, nay đã quá thật đến nỗi khó mà phân biệt từ xa. Đã vậy, các cây thông này lại còn có giây đèn chăng sẵn

Tài xế Amazon giao hàng cho khách, lấy cắp thùng khác, bị bắt quả tang

Con số các vụ trộm thùng đồ được giao để trước cửa nhà ở tiểu bang Oregon thường tăng cao. Do đó, cũng như năm trước đây, cảnh sát tiểu bang này đã mở chiến dịch gài bẫy để bắt và cũng để răn đe các kẻ trộm.

Goodyear đóng cơ xưởng ở Venezuela, tặng công nhân vỏ xe làm quà chia tay

Công ty Goodyear Tire & Rubber Co. vừa phải ngừng hoạt động của cơ xưởng tại Venezuela và cho nghỉ việc toàn bộ công nhân địa phương.

Chủ chết khi tìm cách cứu chó lọt xuống hồ nước đóng băng

Một thanh niên thiệt mạng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, sau khi tìm cách cứu con chó của mình bị lọt xuống hồ nước đóng băng tại khu chúng cư đang ở.

Lãnh đạo Dân Chủ tại Quốc Hội nhắn TT Trump: Bỏ ý định xây tường biên giới

Giới lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ gửi một lời nhắn tới Tổng Thống Donald Trump rằng hãy bỏ ý định đòi chi $5 tỉ để xây tường biên giới, để đổi lại việc các cơ quan chính phủ không bị đóng cửa.

Sưng phổi

Sưng phổi thường xảy ra trong mùa lạnh và lây nhiễm khi người bệnh ho, nhảy mũi, hay đụng chạm  những vật dụng, mặt phẳng, truyền vi khuẩn từ người nầy sang người khác.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong