Mỹ sắp loại bỏ chương trình ngừa thai cho thanh thiếu niên

Chương trình nhằm tài trợ cho các thiếu niên ngừa thai khi có quan hệ tình dục sớm. (Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON DC (NV) – Chương trình ngừa thai cho thanh thiếu niên áp dụng thành công trên toàn Hoa Kỳ, sắp bị loại bỏ theo đề nghị ngân sách tài khóa 2018 của Tổng Thống Donald Trump.

Theo hãng thông tấn UPI, tất cả các tổ chức từng được tài trợ, trong tháng này nhận được thông báo cho hay rằng quỹ này sẽ kết thúc vào năm tới.

Theo Bộ Y Tế Hoa Kỳ, kế hoạch đề nghị khiến hơn 81 tổ chức của chương trình Teen Pregnancy Program, hay TPP, bị ngưng tài trợ sớm hai năm, tiết kiệm được cho chính phủ đến $213.6 triệu.

Vào năm 2010, chính phủ Obama tài trợ cho các cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ để trợ cấp cho chương trình TPP, nhằm ngăn ngừa thụ thai ở các thanh thiếu niên.

TPP là một phần của Văn Phòng Sức Khỏe Vị Thành Niên (OAH) thuộc Bộ Y Tế và chú tâm vào việc ngăn ngừa sự thụ thai cho thanh thiếu niên tuổi từ 10 đến 19.

Theo OAH, trong năm năm đầu của chương trình TPP, nửa triệu thiếu niên từng được giúp đỡ, 68,000 người chuyên môn được huấn luyện và hợp tác với hơn 3,800 tổ chức thuộc các cộng đồng.

Với sự cắt giảm ngân sách của tài khóa 2018, việc tài trợ chỉ còn dành cho việc giáo dục kiêng cữ để ngăn ngừa thụ thai mà thôi. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chuyện về người giữ 16 tấn vàng của VNCH vừa qua đời tại Thái Lan

Trong giới kinh tế tài chính, nhất là vào những năm chót của chính thể Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), ai cũng biết đến Thống đốc trẻ tuổi của Ngân Hàng Quốc Gia là ông Lê Quang Uyển.

Họa sĩ ở Mỹ có sống được bằng nghề vẽ tranh?

Các họa sĩ cho biết, có khi vài tháng mới bán được một bức tranh, chưa kể phải chia 50% cho gallery nên đa số họa sĩ sống bằng nguồn thu khác.

Chợ trời Golden West, ‘sân vận động’ của các vị cao niên gốc Việt

Mỗi cuối tuần đi chợ trời Golden West là thói quen của nhiều vị cao niên gốc Việt. Nhưng một số người đi chỉ để vận động cơ thể.

Hai người lớn, hai trẻ nhỏ chết trong xe ở Garden Grove

Các điều tra viên vào lúc sáng sớm ngày Thứ Sáu tiếp tục làm việc để tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra cái chết cho bốn người, gồm hai người lớn và hai trẻ nhỏ, trong chiếc xe van đậu tại bãi đậu xe của một tiệm CVS trong thành phố Garden Grove

Little Saigon: Hai nhà sư kiện nhau vì một ngôi chùa

Hai vị đồng tu ở Little Saigon, một người có sẵn nhà cửa để người kia thuê hàng chục năm trời. Đùng một cái, người cho thuê bị người thuê kiện $1.7 triệu; còn người thuê nói rằng “Tôi có kiện cáo gì đâu.”

Cảm động chuyện ‘cô bé người lùn’ và ông Việt kiều Mỹ tốt bụng

Chị Dung rất khó khăn trong việc đi lại, lẫm chẫm tập đi từng bước như một đứa trẻ và ngã dúi dụi nếu không có điểm tựa. Đi được mấy bước, chị lại thở hổn hển vì mệt nhọc.

Cánh đồng hoa “thì là” đóng cửa sau bốn ngày bị khách giẫm tả tơi

Cánh đồng hoa “thì là” đóng cửa sau bốn ngày bị khách giẫm tả tơivideo
Sau bốn ngày mở cửa, cánh đồng hoa thì là rộng hơn 4 hecta ở Ninh Thuận đã vội đóng cửa vì bị du khách giẫm đạp, phá nát.

TT Trump chặn vụ Broadcom mua Qualcomm

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai ngăn chặn không để công ty Broadcom mua công ty Qualcomm, với giá $130 tỷ.

Giá mỗi xe hơi Mỹ sẽ tăng $300 vì thuế nhập cảng thép, nhôm

Một chiếc xe hơi Mỹ trung bình bán giá $32,237 đô la. Khi thuế đánh trên thép và nhôm nhập cảng được áp dụng, giá một chiếc sẽ tăng trung bình 1%, khoảng $300.

Điểm tin buổi sáng ngày 12 tháng 3 năm 2018

video
Trung Quốc chính thức đưa Tập Cận Bình lên ngôi “chủ tịch trọn đời”.