Sắp ra mắt cuốn sách với nhiều tình tiết ‘kinh khủng’ về TT Trump

Cuốn "Fear: Trump in the White House" của phóng viên Bob Woodward. (Hình: news.vcu.edu)

ATLANTA, Georgia (NV) – Phóng viên Bob Woodward sắp cho ra mắt cuốn sách “Fear: Trump in the White House,” nói về những bí ẩn hậu trường chưa ai biết qua sự chứng kiến của những người thân cận Tổng Thống Donald Trump, theo tin CNN.

Cuốn sách dày 448 trang kể rõ nhiều sự kiện từ văn phòng tổng thống (Oval Office), đến phòng chiến lược (Situation Room), đến Tòa Bạch Ốc.

Ông Woodward có những cuộc phỏng vấn để minh chứng nỗi sợ hãi của những cố vấn cao cấp của ông Trump. Họ coi ông như một sự đe dọa cho an ninh quốc gia nên phải tìm cách ngăn chận vị nguyên thủ quốc gia.

Những thù hằn và xung đột hằng ngày được ghi lại cẩn thận, nhưng hình ảnh những người thân tín của ông Trump, nhân viên cao cấp và nhân viên nội các tiết lộ rằng nhiều người thấy một tình trạng báo động không thể hiểu được và chưa từng có.

Vẫn theo CNN, ông Woodward cho thấy bức tranh đầy tàn phá của chính quyền rối loạn Trump, với những chi tiết về những phụ tá cao cấp tại chức và đã thôi việc của ông Trump phải bực bội vì ông cũng như nỗi lo của họ ngày càng tăng vì cách hành xử thất thường của ông, cũng như sự kém hiểu biết và thói quen nói dối, CNN tường thuật.

Ông John Kelly, chánh văn phòng, mô tả ông Trump là một “thằng ngu” (“idiot”) và “không tự kềm chế” (“unhinged”), tác giả Woodward viết.

Ông James Mattis, bộ trưởng quốc phòng, mô tả ông Trump là “có sự hiểu biết của một học sinh ‘lớp năm hay lớp sáu.'”

Và ông John Dowd, luật sư riêng cho ông Trump, mô tả ông là “thằng nói láo” (“fucking liar”), và sẽ phải mặc quần áo tù (“orange jump suit”) và nếu ông đồng ý tham dự cuộc điều tra với ông Robert Mueller, công tố viên đặc biệt.

Ông Kelly được trích lời: “Ông ấy là thằng ngu. Có thuyết phục ông ta về bất cứ điều gì cũng chỉ là vô ích thôi. Ông ta điên rồi. Chúng ta sống trong ‘crazytown.’ Tôi không biết tại sao chúng ta lại ở đây. Đây là công việc tệ nhất tôi từng có.”

Đài CNN cho biết cuốn sách “Fear: Trump in the White House” này của ông Bob Woodward sẽ ra mắt công chúng vào ngày 11 Tháng Chín tới đây.

Những tiết lộ kinh hồn về ông Trump từ những người thân cận nhất của ông sẽ rất có ảnh hưởng đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ  tổng thống vào Tháng Mười Một này.

Cuốn sách còn có những chi tiết kinh người về nỗi ám ảnh của ông Trump với cuộc điều tra về sự dính dáng của người Nga, kể rõ cuộc nói chuyện đầu tiên giữa luật sư của ông Trump và ông Mueller.

“Cuốn sách này không có gì hơn ngoài những câu chuyện thêu dệt của những nhân viên bất mãn nhằm nói xấu tổng thống mà thôi,” bà Sarah Sanders, phụ trách thông tin, báo chí tại Tòa Bạch Ốc, nói.

ÔngWoodward tuyên bố ông tin chắc vào những gì ông viết, theo CNN. (ĐG)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thêm phụ nữ thứ 3 tố cáo Chánh Án Kavanaugh tấn công tình dục

Vừa có thêm phụ nữ thứ ba tố cáo Chánh An Brett Kavanaugh tấn công tình dục, và người này sẽ xuất hiện trong vòng 48 giờ tới.

Thuyền viên đánh cá bị truy tố tội tấn công giết người giữa biển

Một thuyền viên tàu đánh cá đã dùng dao và rựa tấn công các thuyền viên khác khi ở giữa biển, làm một người thiệt mạng, theo các công tố viên liên bang.

Vatican đạt thỏa thuận chấp nhận 8 giám mục quốc doanh Trung Quốc

Video Vatican chấp nhận 8 giám mục quốc doanh Trung Quốcvideo
Vatican đạt thỏa thuận chấp nhận 8 giám mục quốc doanh Trung Quốc

Ông 74 tuổi sống sót 5 ngày trong khu nhà cháy

Một ông 74 tuổi vừa được tìm thấy vẫn còn sống năm ngày trong một khu nhà dành cho người cao niên bị cháy ở Washington, DC bởi vì trước đó không ai biết là ông mất tích.

Anaheim: Thanh niên bị bắn chết, trường học phải đóng cửa

Một thanh niên 19 tuổi bị bắn chết ở Anaheim hôm Thứ Hai, 24 Tháng Chín, khiến một trường tiểu học gần hiện trường phải đóng cửa.

TT Trump đọc diễn văn tại LHQ, cảnh cáo Mỹ sẽ không bị ràng buộc bởi quy luật quốc tế

Tổng Thống Mỹ Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 25 Tháng Chín, đọc bài diễn văn trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, cảnh cáo là Washington sẽ không để bị ràng buộc bởi các quy luật

Thêm phụ nữ thứ 3 tố cáo Chánh Án Kavanaugh tấn công tình dục

Video Thêm phụ nữ thứ 3 tố cáo Chánh Án Kavanaugh tấn công tình dụcvideo
Trung Quốc không cho tàu Mỹ vào Hồng Kông

TT Trump ký thỏa thuận thương mại với TT Nam Hàn tại New York

Tổng Thống Donald Trump và Tổng Thống Nam Hàn, ông Moon Jae-in, hôm Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, bên lề cuộc họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, đã ký thỏa thuận tự do mậu

Năm thực phẩm giúp ngừa ung thư

Nếu có một chế độ ăn uống lành mạnh và kỹ lưỡng, bạn vẫn có thể bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bị mắc căn bệnh ung thư.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền