Silicon Valley: Hai con mèo ở riêng trong căn studio $1,500 một tháng

(Hình minh họa: Getty Images)

SAN JOSE, California (NV) – Để có thêm lợi tức, ông David Callisch mới đây đã cho thuê căn studio đằng sau nhà của ông ở khu Willow Glenn, với giá $1,500 một tháng. Trước đó ông không hề nghĩ rằng căn phòng này nay sẽ là nơi ở tạm của hai con mèo.

Bản tin của tờ báo địa phương San Jose Mercury News hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng, nói rằng đây có thể là một trường hợp chỉ xảy ra ở vùng Silicon Valley, nơi giá thuê nhà ở tăng cao khủng khiếp và cư dân thường đối xử với thú cưng như con cái, góp phần tạo ra nhu cầu lớn lao về những tòa nhà văn phòng cho phép người ta mang thú cưng vào, hay các nơi giữ chó trong ngày, và các nơi thú cưng được xoa bóp cho khỏe khoắn để không bị stress.

Bà Jennifer Loving, giám đốc điều hành cơ quan Destination Home, có nỗ lực chấm dứt tình trạng vô gia cư ở Santa Clara County, nói rằng đây là hình ảnh về “Silicon Valley ở mức cực độ.”

Bà Loving nói rằng “Tuy câu chuyện này cũng có phần khôi hài, nhưng cho thấy rõ ràng sự cách biệt lớn lao ở vùng Silicon Valley. Trong khi chúng ta có hàng ngàn người sống trên đường phố, chúng ta cũng có người sẵn sàng trả tiền để cho các con mèo có nơi sống thoải mái.”

Do số nhà hợp túi tiền người thuê ở vùng Bay Area quá ít, khiến người ta phải sống trong xe RV, xe hơi, và trong các lều vải khắp nơi, ông Callisch nói ông cũng áy náy khi phí phạm nơi ở để cho hai con mèo, nhưng ông quyết định cho bạn thuê vì người này đang cần chỗ ở tạm cho hai con mèo cưng.

“Đây chỉ là một trường hợp hơi khác thường, thế thôi,” theo lời ông Callisch, người làm việc trong lãnh vực tiếp thị cho công ty nhu liệu Nyansa ở Palo Alto.

Người thuê, ông Troy Good, trả $1,500 cho căn studio rộng khoảng 400 square feet (chừng 37 mét vuông). Đây có thể coi là giá hời vì một căn tương tự ở San Jose có thể cho thuê với giá $1,951 một tháng, theo RentCafe. Tuy nhiên, do căn studio này không có bếp nên giá rẻ hơn.

Ông Good mang hai con mèo này về cho cô con gái tên Victoria Amith, nay 18 tuổi, khi chúng còn rất nhỏ. Hai con mèo con nay đã lớn, mỗi con nặng chừng 20 pound (khoảng hơn 9kg).

Cô con gái bắt đầu đi học ở trường đại học Azusa Pacific University, bên ngoài thành phố Los Angeles, và không được mang hai con mèo thân thương này vào ký túc xá.

Trong khi đó, ông Good bắt đầu dọn vào một nơi ở mới tại San Jose cùng người bạn gái và con chó của bà này. Chó và mèo không ưa nhau nên không thể ở chung, nhưng ông Good cũng không thể cho đi hai con mèo kia.

Khi biết bạn mình sắp cho thuê căn studio trên Airbnb, ông Good đề nghị ông Callisch cho ông thuê lại để hai con mèo có chỗ ở.

Ông Good nói ông đã có thể phải trả hơn $1,500 để giữ hòa khí trong gia đình, cho con gái được vui, và cũng để hai con mèo được an toàn.

Cô con gái Amith dự trù sẽ đem hai con mèo về nuôi lại sau khi cô dọn ra căn chúng cư riêng của mình. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tập Cận Bình gặp lãnh đạo Âu Châu, tìm hợp tác “Vành Đai, Con Đường”

Các nhà lãnh đạo Âu Châu hôm Thứ Ba nói với Chủ Tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình rằng họ muốn có mối quan hệ mậu dịch công bằng hơn.

Công an Thanh Hóa bắn gãy đùi người dân ‘không cần biết đúng sai’

Một thanh niên ở phường Đông Hương, đang ngồi uống nước chè ở nhà hàng xóm thì bị Cảnh Sát 113 của công an thành phố Thanh Hóa gọi ra ngoài cổng rồi bất ngờ nổ súng.

Chính phủ Trump muốn huỷ hoàn toàn ‘Obamacare’, Dân Chủ phản đối kịch liệt

Chính phủ Trump mới cho tòa kháng án liên bang hay rằng muốn hủy hoàn toàn đạo luật "Affordable Care Act", thường được gọi là "Obamacare".

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ đang giảm mạnh

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ giảm 8.7% trong Tháng Hai, với loại nhà riêng cho từng gia đình xuống tới mức thấp nhất kể từ gần hai năm nay.

Tạm đình chỉ các chức vụ của sư đảng viên trụ trì chùa Ba Vàng

Đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, khẳng định đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đã "làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, tăng đoàn."

Những phương pháp xuống cân lười biếng nhất

Ngoài việc đi bộ thường xuyên, còn có những phương cách giảm cân được gọi là lười biếng nhất, như nhịn đói, uống nước, ngủ nhiều.

Nữ sinh lớp 10 ở Quảng Trị bị nhiều nam sinh hiếp dâm tập thể

Một nữ sinh lớp 10, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Hữu Thận, ở xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong đã bị 10 nam sinh cùng trang lứa hiếp dâm tập thể.

Bờ kè kênh Lò Gốm, đường của các miếu Bà Ngũ Hành ở Sài Gòn

Ngày nay đi vô quận 6 Sài Gòn, theo đường Thiệu Trị cũ, nay là Nguyễn Văn Luông, rồi quẹo vô con đường bờ kè kênh Lò Gốm mới mở, du khách có khuynh hướng tín ngưỡng dân gian sẽ hài lòng.

Truy tố 5 tên cướp đâm cô giáo gốc Việt có bầu hơn 10 nhát

Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba, vừa truy tố năm thành viên băng đảng, gồm ba trai và hai gái.

Quốc Hội Anh giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit từ Thủ Tướng May

Quốc Hội Anh hôm Thứ Hai giành quyền kiểm soát tiến trình Brexit rút khỏi khối EU từ tay Thủ Tướng May,