Số triệu phú Mỹ nay đông hơn cả dân số Thụy Điển

Có hơn 10.2 triệu gia đình Mỹ có số tài sản ròng (net worth) trị giá từ $1 triệu cho tới $5 triệu, đó là chưa kể tới giá trị căn nhà của họ. (Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Con số gia đình giàu có ở Mỹ đã lên đến con số kỷ lục mới hồi năm ngoái, bằng với dân số của Thụy Điển hay Bồ Đào Nha.

Theo bản tin của Bloomberg News hôm Thứ Tư, 13 Tháng Ba, có hơn 10.2 triệu gia đình Mỹ có số tài sản ròng (net worth) trị giá từ $1 triệu cho tới $5 triệu, đó là chưa kể tới giá trị căn nhà làm nơi ở chính của họ, theo kết quả cuộc nghiên cứu của Spectrem Group.

Con số này cho thấy có sự gia tăng khoảng 2.5% so với năm 2017.

Tuy nhiên, dù có gia tăng trong thành phần triệu phú, mức độ gia tăng này đã chậm lại vì “mức phát triển của kinh tế thế giới bị chậm lại và cũng vì môi trường chính trị nhiều tranh chấp ở Mỹ,” theo lời tổng giám đốc Spectrem Group, ông George Walper.

Spectrem Group là một công ty chuyên về tư vấn đầu tư, có trụ sở đặt tại Lake Forest, tiểu bang Illinois.

Các gia đình triệu phú ở cấp cao hơn, với tài sản ròng trị giá từ $5 triệu cho tới $25 triệu, tăng 3.7% trong năm qua, lên tới 1.4 triệu người, trong khi những người có hơn $25 triệu đã tăng khoảng 0.6%, lên tới 173,000 người, theo kết quả cuộc nghiên cứu.

Cuộc nghiên cứu cũng thấy rằng con số người Mỹ trong thành phần giàu có nhất đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi có cuộc khủng hoảng tài chánh toàn cầu năm 2008 tới nay, dù rằng mức gia tăng có phần chậm lại. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thành phố El Paso chuẩn bị đón hàng ngàn di dân được thả

Thành phố biên giới El Paso ở tiểu bang Texas, nay đang trong tình trạng báo động để sẵn sàng ứng phó với việc giới hữu trách di trú Mỹ

California đầu tư cho sức khỏe tâm lý của sinh viên nhiều hơn

Các nhà lập pháp, nhà điều hành đại học ở California đang đầu tư nhiều hơn cho những chương trình giúp sinh viên bảo vệ sức khỏe tâm lý.

Linh mục bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ, trực tiếp truyền hình

Một linh mục Công Giáo bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ tại nhà thờ được coi là lớn nhất ở Canada hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba.

Giới trẻ Little Saigon thưởng lãm ‘Ngày Xưa Thân Ái’ về thời VNCH

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, rất đông người, nhất là giới trẻ, đến nhật báo Người Việt để xem những hình ảnh của một thời Việt Nam Cộng Hòa.

Kiều Quan, người gốc Việt được vinh danh ‘Người Phụ Nữ 2019’

Cô được vinh danh không chỉ vì là phụ nữ gốc Việt duy nhất thành đạt trong kinh doanh, mà còn là những đóng góp trong cộng đồng nhiều năm qua.

Orange County xem xét lập nghĩa trang cho cựu chiến sĩ VNCH

Orange County đang xem xét một đề nghị, thành lập một nghĩa trang, mà trong đó, cựu chiến binh VNCH và Nam Hàn... có thể được chôn cất.

Thầy dạy lái xe bị tố tấn công tình dục học trò 17 tuổi

Một người từng bị bắt vì tấn công tình dục trước đây ở Montclair, nay lại bị tố cáo có hành động này với cô gái 17 tuổi trong lúc dạy lái xe.

Chiếc phà không xả khói ở Thụy Điển

Video tin trong ngày Chiếc phà không xả khói ở Thụy Điểnvideo
Hai chiếc phà Tycho Brahe và Aurora của công ty Forsea ở Thụy Điển không xả một chút khói nào nhờ chạy bằng bình ắc-quy.

Cựu quân nhân ngành An Ninh Quân Đội VNCH mừng Xuân Kỷ Hợi

Ngoài việc mừng Tân Xuân Hội Ngộ, chúng tôi cũng muốn ôn lại những kỷ niệm vui buồn khi còn đang phục vụ trong Quân Lực VNCH...

Bị bắt vì dọa nhốt đồng nghiệp gốc Do Thái trong ‘phòng hơi ngạt’

Một nhân viên của một cửa hàng thực phẩm ở tiểu bang New York bị bắt hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba vì quấy rối đồng nghiệp người gốc Do Thái.