Tàng trữ 28 khẩu súng bất hợp pháp, 2 cha con bị bắt

Võ khí bất hợp pháp tịch thu từ nhà hai cha con ở thành phố Temple City, Nam California. (Hình: KABC 7)

LOS ANGELES, California (NV) – Một người đàn ông ở thành phố Temple City, trong vùng Nam California, nằm trong danh sách cấm giữ súng của tiểu bang California, vừa bị truy tố bảy tội hình sự trầm trọng vì giữ bất hợp pháp các khẩu súng trường loại tấn công và đạn.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KABC 7 cho hay nhân viên công lực, khi đến nhà ông Steven Ponder, 57 tuổi, chỉ dự trù tịch thu được 4 khẩu súng, nhưng lại tìm thấy tới 28 khẩu.

Ông Ponder bị đưa vào danh sách người không được giữ súng ở California sau khi bị kết tội dùng tiền giả và giữ súng liên thanh vào năm 2001.

Trong số súng bị tịch thu có 11 khẩu thuộc loại ‘súng ma’ (ghost gun), có nghĩa là được lắp ráp tại nhà từ các cơ phận mua riêng lẻ và không thể nào truy tầm nguồn gốc, theo lời Bộ Trưởng Tư Pháp California, ông Xavier Becerra.

Có 13 khẩu trong số 28 khẩu này là loại AR-15, giống như loại súng dùng trong vụ tấn công tại một trường trung học ở Florida tuần qua. Ngoài ra cũng có hai khẩu súng tấn công hoàn toàn tự động, cùng khoảng 65,000 viên đạn đủ loại.

Biện Lý quận Los Angeles, bà Jackie Lacey, cho hay giới hữu trách hiện chưa biết Ponder định làm gì với số súng này hay tại sao có nhiều súng như vậy. Nhưng bà Lacey nói rằng sự kiện là hai nghi can này có nỗ lực khiến không thể truy tầm nguồn gốc các khẩu súng, gồm cả việc mua máy xóa các số ‘serial number’ trên súng, cho thấy đây là cho mục đích mờ ám.

Con gái của ông Ponder, cô Riley Ponder, 27 tuổi, cũng bị bắt vì nhân viên công lực tìm thấy một số súng để trong phòng cô ta.

Bà Lacey nói: “Chúng tôi tin rằng cô ta biết về các khẩu súng này và do chúng ở trong phòng cô, chúng tôi truy tố cùng tội danh tàng trữ võ khí bất hợp pháp,” đài KABC 7 cho hay.

Cả hai cha con ông Ponder đều đóng tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra.

Nếu bị kết tội, ông Ponder có thể bị án tám năm tù, trong khi người con gái có thể bị án tối đa là năm năm tù, cũng theo KABC 7. (V.Giang)

Vùng Tây Trung Mỹ bị lụt nhiều nơi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Bình Định chặn quốc lộ, phản đối xây nhà máy thủy sản

Hàng trăm người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, lại tiếp tục kéo lên chặn quốc lộ 1 để phản đối một dự án chế biến thủy sản ở địa phương vì có nguy cơ gây ô nhiễm.

Vụ đánh bạc do tướng công an bảo kê: Dùng 4 xe chở vàng, tiền tang vật

Không chỉ dùng đến bốn xe chở vàng, tiền tang vật, công an còn mất gần một ngày làm việc để đếm tiền khi khám xét một địa điểm chứa tiền.

Một làng 3 người chết, 20 người nhập viện nghi ngộ độc rượu

Ít nhất đã có ba người chết, hàng chục người tại làng Pà Păng phải nhập viện điều trị nghi do ngộ độc rượu.

Bình Định: Khốn khổ vì nhặt được vàng nhưng muốn trả lại

Vợ chồng chủ nhà máy xay lúa ở xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, sau hơn một tháng “mất ăn mất ngủ” vì chuyện trả lại vàng nhặt được trong bao lúa đã bàn giao số vàng trên cho chính quyền xã giải quyết.

Giáo sư ở Baltimore chi $19,000 thay thận cho mèo cưng

Với $19,000, những người khác có thể nghĩ đến việc mua xe, đặt mua nhà, hay đi du lịch. Nhưng một nữ giáo sư ở đại học University of Baltimore, tiểu bang Maryland, dùng số tiền này để cứu mạng con mèo cưng của mình

Chỉ có ở Việt Nam: Con cá 5 kg, lấy 1kg ‘làm mẫu’ để kiểm dịch

“Một con cá đúng chuẩn nhà hàng phải 5 kg, cơ quan kiểm dịch lấy mẫu hết 1 kg, xem như con cá đó không sử dụng được nữa,” một doanh nghiệp phản ánh thủ tục rườm rà của kiểm dịch tại Việt Nam.

Tàu ‘ma’ Trung Quốc trôi dạt trên biển Bạc Liêu

Thêm một chiếc tàu “ma” vỏ sắt, không người, trên thân tàu có chữ Trung Quốc, trôi dạt trên vùng biển Bạc Liêu được người dân phát hiện báo lực lượng biên phòng đưa vào bờ.

Fox News bị kiện vì ‘khai thác’ chuyện người đã chết

Gia đình anh Seth Rich, người đã qua đời và từng là nhân viên làm việc cho Ủy Ban Đảng Dân Chủ Toàn Quốc khi còn sống, hôm Thứ Ba nộp đơn kiện Fox News...

Bị nhắc hốt phân chó, một bà đòi đuổi người sinh ở Mỹ ‘về lại Mexico’

Một người có trách nhiệm coi sóc khu vực trong ngoài trường tiểu học ở vùng North Hollywood cho hay ông đang làm việc thì bị một phụ nữ dùng lời lẽ có tính cách kỳ thị để thóa mạ mình.

New York: Người giúp việc đâm chết hai con của chủ vì ‘làm việc cực nhọc’

Người giữ em ở thành phố New York, từng đâm chết hai đứa con của chủ, cho hay trong cuộc thẩm vấn đầu tiên của cảnh sát sau khi án mạng xảy ra, là phải làm việc quá cực nhọc.