Tàng trữ 28 khẩu súng bất hợp pháp, 2 cha con bị bắt

Võ khí bất hợp pháp tịch thu từ nhà hai cha con ở thành phố Temple City, Nam California. (Hình: KABC 7)

LOS ANGELES, California (NV) – Một người đàn ông ở thành phố Temple City, trong vùng Nam California, nằm trong danh sách cấm giữ súng của tiểu bang California, vừa bị truy tố bảy tội hình sự trầm trọng vì giữ bất hợp pháp các khẩu súng trường loại tấn công và đạn.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KABC 7 cho hay nhân viên công lực, khi đến nhà ông Steven Ponder, 57 tuổi, chỉ dự trù tịch thu được 4 khẩu súng, nhưng lại tìm thấy tới 28 khẩu.

Ông Ponder bị đưa vào danh sách người không được giữ súng ở California sau khi bị kết tội dùng tiền giả và giữ súng liên thanh vào năm 2001.

Trong số súng bị tịch thu có 11 khẩu thuộc loại ‘súng ma’ (ghost gun), có nghĩa là được lắp ráp tại nhà từ các cơ phận mua riêng lẻ và không thể nào truy tầm nguồn gốc, theo lời Bộ Trưởng Tư Pháp California, ông Xavier Becerra.

Có 13 khẩu trong số 28 khẩu này là loại AR-15, giống như loại súng dùng trong vụ tấn công tại một trường trung học ở Florida tuần qua. Ngoài ra cũng có hai khẩu súng tấn công hoàn toàn tự động, cùng khoảng 65,000 viên đạn đủ loại.

Biện Lý quận Los Angeles, bà Jackie Lacey, cho hay giới hữu trách hiện chưa biết Ponder định làm gì với số súng này hay tại sao có nhiều súng như vậy. Nhưng bà Lacey nói rằng sự kiện là hai nghi can này có nỗ lực khiến không thể truy tầm nguồn gốc các khẩu súng, gồm cả việc mua máy xóa các số ‘serial number’ trên súng, cho thấy đây là cho mục đích mờ ám.

Con gái của ông Ponder, cô Riley Ponder, 27 tuổi, cũng bị bắt vì nhân viên công lực tìm thấy một số súng để trong phòng cô ta.

Bà Lacey nói: “Chúng tôi tin rằng cô ta biết về các khẩu súng này và do chúng ở trong phòng cô, chúng tôi truy tố cùng tội danh tàng trữ võ khí bất hợp pháp,” đài KABC 7 cho hay.

Cả hai cha con ông Ponder đều đóng tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra.

Nếu bị kết tội, ông Ponder có thể bị án tám năm tù, trong khi người con gái có thể bị án tối đa là năm năm tù, cũng theo KABC 7. (V.Giang)

Vùng Tây Trung Mỹ bị lụt nhiều nơi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cựu binh nhì nhận án chung thân vì bắn chết ba người nhà của bạn gái

Một cựu binh nhì của Quận Đội Hoa Kỳ nhận án chung thân hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai vì giết ba người hồi năm 2016.

Bể ống nước ở Beverly Hills, đường Sunset bị chặn

Một phần của đường Sunset ở Beverly Hills phải bị chặn từ tối Chủ Nhật qua Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì bị bễ ống nước.

Corona: Nam sinh 16 tuổi cầm súng vào trường

Cảnh sát Corona bắt một nam sinh 16 tuổi cầm súng có đạn vào trung học Corona hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai.

Giả gái cướp tài sản trong ‘bão đêm’ ở Sài Gòn

Một nhóm thanh niên giả gái tiếp cận dụ dỗ rồi cướp tài sản của người nước ngoài xuống đường mừng đội bóng đá Việt Nam chiến thắng ở Sài Gòn.

Dana Point: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển

Một chiếc máy bay nhỏ phải hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển của Dana Point hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, làm nhiều người đi biển hoảng hốt.

Nhiều nghệ sĩ Việt Nam công khai bán hàng giả

Chưa bao giờ giới nghệ sĩ ở Việt Nam công khai livestream bán hàng giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới “rộn ràng” như hiện nay.

Hàng ngàn nhà giáo tuần hành ở Los Angeles đòi có giao kèo làm việc mới

Các giáo viên cũng như nhân viên nhà trường ở Los Angeles đòi hỏi sĩ số lớp học phải nhỏ hơn, có thêm các điều dưỡng để chăm sóc cho học sinh

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị bắt

Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.