Số thành viên Peace Corps bị trục xuất do dùng ma túy ngày càng cao

Một thành viên Peace Corps ở Albania. (Hình: Peace Corps)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổ chức Đoàn Hòa Bình (Peace Corps), một chương trình tình nguyện phục vụ do chính phủ Hoa Kỳ điều hành, hiện đang gặp phải tình trạng ngày càng có nhiều thành viên sử dụng ma túy khiến phải bị trục xuất khỏi tổ chức này.

Theo một bản báo cáo của Peace Corps, trong ba năm qua có tất cả 152 người bị đưa ra khỏi nơi hoạt động vì lý do sử dụng ma túy, bản tin của tờ USA Today cho biết.

Một tình nguyện viên thiệt mạng do dùng ma túy trong thời gian nói trên, trong khi có bảy thành viên khác bị cơ quan công lực chính quyền địa phương bắt giữ. Một người khác bị sáu tháng tù về tội buôn bán vận chuyển ma túy, tuy nhiên người này được thả ra chỉ sau 26 ngày bị giam.

Bản báo cáo nói trên kết luận rằng “Nỗ lực của Peace Corps nhằm đối phó với vấn đề thành viên sử dụng ma túy rất hời hợt, và tiếp theo tình trạng này là mối đe dọa trầm trọng cho uy tín và danh dự của Peace Corps.”

Giới lãnh đạo Peace Corps, vốn có hơn 7,000 tình nguyện viên làm nhiệm vụ huấn luyện và hỗ trợ cho dân chúng địa phương tại 60 quốc gia trên khắp thế giới, đưa ra bản thông cáo nói rằng họ hoan nghênh bản báo cáo này.

“Peace Corps có chính sách không khoan dung về ma túy đối với các tình nguyện viên. Peace Corps xem xét kỹ lưỡng bản báo cáo cùng các lời đề nghị và sẽ đưa ra trả lời chính thức cho Chánh Thanh Tra,” theo bản thông cáo.

Trong bản báo cáo đệ trình cho bà Jody Olsen, Giám Đốc Peace Corps, Chánh Thanh Tra Kathy Buller nói rằng một bản báo cáo tương tự cho thời gian từ 2012 đến 2015 chỉ thấy có 25 trường hợp thành viên dùng ma túy.

Các điều tra viên thấy rằng hơn 2/3 thành viên bị trục xuất kể từ năm 2015 tới nay có liên hệ đến dùng cần sa. Những trường hợp còn lại là cocaine, LSD, heroin, và các loại ma túy khác. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Trung Quốc ồ ạt mua nhà ở Sài Gòn

Sau Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, người Trung Quốc bắt đầu ồ ạt tiến vào Sài Gòn mua nhà đất với tốc độ tăng cao, hơn cả dân trong nước.

Thương lái Trung Quốc mua lúa non ở Bến Tre… làm thuốc

Chính quyền và nông dân huyện Bình Đại lo lắng khi thương lái đến mua “mão” ruộng lúa, tổ chức thu hoạch khi lúa đang ngậm đòng, vừa trổ bông

Đà Nẵng: Dây điện rớt, chồng thiệt mạng, vợ nhập viện cấp cứu

Dây điện bất ngờ rớt xuống trên đường Yên Thế - Bắc Sơn, thành phố Đà Nẵng, khiến một đôi vợ chồng tình cờ đi ngang qua bị điện giật té xuống, chồng tử vong còn vợ phải nhập viện cấp cứu

Tìm thấy thi thể của cụ ông mất tích gần 2 tuần ở Riverside

Đến Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Một, phòng giảo nghiệm Riverside County báo tin cụ ông mất tích gần hai tuần đã qua đời.

Little Saigon: Xích mích trên đường, gây tai nạn, 2 người bị bắt, 1 vào bệnh viện

Một vụ xích mích trên đường (road rage) làm một người nhập viện và hai người bị bắt ở Garden Grove hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Hai chủ tiệm vàng ở Nghệ An bị phạt vì đổi đô la

Hai chủ tiệm vàng ở thị xã Thái Hòa đã bị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính mỗi người hơn $1,700 do đổi $100 ra tiền Việt.

Bà cụ 79 tuổi lấy trộm 2 xe đầy hàng hóa của tiệm Kohl’s

Một cụ bà 79 tuổi vừa bị bắt vì tình nghi lấy trộm, không chỉ một, mà hai xe đẩy đầy đồ, ở tiệm Kohl's tại La Quinta, thuộc Riverside County.

Ý: Hỗn loạn trước giờ trình diễn nhạc, 6 chết, 50 bị thương

Hỗn loạn trước một buổi trình diễn nhạc rap ở Ý hôm 8 Tháng Mười Hai, khiến nhiều người dẫm đạp lên nhau, làm sáu người thiệt mạng...

Cựu hoa hậu Kentucky bị truy tố vì gửi hình ‘tục tĩu’ cho học sinh

Một cựu hoa hậu tiểu bang Kentucky vừa bị bắt vì gửi các bức hình "tục tĩu" cho một thiếu niên 15 tuổi, từng là học sinh trong lớp của cô.

‘Đại gia’ Sài Gòn đeo trên người 13 kg vàng

Một ông đại gia ở quận 12, thành phố Sài Gòn, thường gây chú ý khi luôn đeo trang sức làm từ 13 kg vàng ròng, trị giá khoảng $557,151.