Số thành viên Peace Corps bị trục xuất do dùng ma túy ngày càng cao

Một thành viên Peace Corps ở Albania. (Hình: Peace Corps)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổ chức Đoàn Hòa Bình (Peace Corps), một chương trình tình nguyện phục vụ do chính phủ Hoa Kỳ điều hành, hiện đang gặp phải tình trạng ngày càng có nhiều thành viên sử dụng ma túy khiến phải bị trục xuất khỏi tổ chức này.

Theo một bản báo cáo của Peace Corps, trong ba năm qua có tất cả 152 người bị đưa ra khỏi nơi hoạt động vì lý do sử dụng ma túy, bản tin của tờ USA Today cho biết.

Một tình nguyện viên thiệt mạng do dùng ma túy trong thời gian nói trên, trong khi có bảy thành viên khác bị cơ quan công lực chính quyền địa phương bắt giữ. Một người khác bị sáu tháng tù về tội buôn bán vận chuyển ma túy, tuy nhiên người này được thả ra chỉ sau 26 ngày bị giam.

Bản báo cáo nói trên kết luận rằng “Nỗ lực của Peace Corps nhằm đối phó với vấn đề thành viên sử dụng ma túy rất hời hợt, và tiếp theo tình trạng này là mối đe dọa trầm trọng cho uy tín và danh dự của Peace Corps.”

Giới lãnh đạo Peace Corps, vốn có hơn 7,000 tình nguyện viên làm nhiệm vụ huấn luyện và hỗ trợ cho dân chúng địa phương tại 60 quốc gia trên khắp thế giới, đưa ra bản thông cáo nói rằng họ hoan nghênh bản báo cáo này.

“Peace Corps có chính sách không khoan dung về ma túy đối với các tình nguyện viên. Peace Corps xem xét kỹ lưỡng bản báo cáo cùng các lời đề nghị và sẽ đưa ra trả lời chính thức cho Chánh Thanh Tra,” theo bản thông cáo.

Trong bản báo cáo đệ trình cho bà Jody Olsen, Giám Đốc Peace Corps, Chánh Thanh Tra Kathy Buller nói rằng một bản báo cáo tương tự cho thời gian từ 2012 đến 2015 chỉ thấy có 25 trường hợp thành viên dùng ma túy.

Các điều tra viên thấy rằng hơn 2/3 thành viên bị trục xuất kể từ năm 2015 tới nay có liên hệ đến dùng cần sa. Những trường hợp còn lại là cocaine, LSD, heroin, và các loại ma túy khác. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị cây tăm đâm thủng dạ dày do vừa uống nước vừa xỉa răng

Sau khi ăn trưa, một thanh niên ở Bình Dương uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng.

Không học lớp giao tiếp với cảnh sát, học sinh Texas không được tốt nghiệp

Bắt đầu từ niên khóa này, các học sinh Texas từ lớp 9 đến lớp 12 buộc phải học lớp giao tiếp với cảnh sát, mới được tốt nghiệp trung học.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây.

Phát hiện hai đường dây mua bán thận ở Hà Nội

Công an Hà Nội liên tục phát hiện hai đường dây môi giới mua bán thận cho những người có nhu cầu ghép thận, lấy trực tiếp từ những người bán

Tàu cá Quảng Nam lại bị tàu ‘lạ’ tông gần vùng biển Hoàng Sa

Đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa, một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã bị tàu “lạ” tông vào đuôi, làm hỏng bánh lái.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Phi công Mỹ thiệt mạng trong vụ chiến đấu cơ Ukraine bị rớt

Một phi công Mỹ ngồi trên một chiến đấu cơ của không quân Ukraine đã thiệt mạng khi chiếc phi cơ này bị rớt hôm 16 Tháng Mười.

Florida: Hơn 1,300 người mất tích sau khi bão Michael đi qua

Các nhân viên cứu hộ ở Florida cho biết có hơn 1,300 người mất tích ở khu vực Đông Bắc của tiểu bang Florida sau khi bị bão Michael tàn phá.