Số thành viên Peace Corps bị trục xuất do dùng ma túy ngày càng cao

Một thành viên Peace Corps ở Albania. (Hình: Peace Corps)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổ chức Đoàn Hòa Bình (Peace Corps), một chương trình tình nguyện phục vụ do chính phủ Hoa Kỳ điều hành, hiện đang gặp phải tình trạng ngày càng có nhiều thành viên sử dụng ma túy khiến phải bị trục xuất khỏi tổ chức này.

Theo một bản báo cáo của Peace Corps, trong ba năm qua có tất cả 152 người bị đưa ra khỏi nơi hoạt động vì lý do sử dụng ma túy, bản tin của tờ USA Today cho biết.

Một tình nguyện viên thiệt mạng do dùng ma túy trong thời gian nói trên, trong khi có bảy thành viên khác bị cơ quan công lực chính quyền địa phương bắt giữ. Một người khác bị sáu tháng tù về tội buôn bán vận chuyển ma túy, tuy nhiên người này được thả ra chỉ sau 26 ngày bị giam.

Bản báo cáo nói trên kết luận rằng “Nỗ lực của Peace Corps nhằm đối phó với vấn đề thành viên sử dụng ma túy rất hời hợt, và tiếp theo tình trạng này là mối đe dọa trầm trọng cho uy tín và danh dự của Peace Corps.”

Giới lãnh đạo Peace Corps, vốn có hơn 7,000 tình nguyện viên làm nhiệm vụ huấn luyện và hỗ trợ cho dân chúng địa phương tại 60 quốc gia trên khắp thế giới, đưa ra bản thông cáo nói rằng họ hoan nghênh bản báo cáo này.

“Peace Corps có chính sách không khoan dung về ma túy đối với các tình nguyện viên. Peace Corps xem xét kỹ lưỡng bản báo cáo cùng các lời đề nghị và sẽ đưa ra trả lời chính thức cho Chánh Thanh Tra,” theo bản thông cáo.

Trong bản báo cáo đệ trình cho bà Jody Olsen, Giám Đốc Peace Corps, Chánh Thanh Tra Kathy Buller nói rằng một bản báo cáo tương tự cho thời gian từ 2012 đến 2015 chỉ thấy có 25 trường hợp thành viên dùng ma túy.

Các điều tra viên thấy rằng hơn 2/3 thành viên bị trục xuất kể từ năm 2015 tới nay có liên hệ đến dùng cần sa. Những trường hợp còn lại là cocaine, LSD, heroin, và các loại ma túy khác. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Nhờ mua tấm vé số vào phút chót để tặng cho vợ vào ngày Valentine’s Day vừa qua, mà một người đàn ông ở Virginia và vợ trúng $1 triệu.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Đi xe đạp bị xe hơi đụng 2 lần ở Koreatown Los Angeles

Một người đi xe đạp bị xe hơi đụng hai lần ở khu phố Đại Hàn Koreatown thuộc Los Angeles vào sáng Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.

Las Vegas: Chó bị chim ưng tấn công, chủ lao vào bảo vệ

Một phụ nữ ở Las Vegas phải lao vào bảo vệ con chó của bà đang bị chim ưng tấn công và sự việc này được camera an ninh quay lại.

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.